รถพ่วง 18 ล้อ เมาแอ๋! ชนแนวก่อสร้าง 10 ชีวิตเฉียดตาย

19 ม.ค. 2569 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนแท่นแบริเออร์แนวก่อสร้าง บริเวณช่วงกลางสะพานข้ามคลองบางโฉลง ถนนถนนเทพรัตน หรือถนนบางนาตราด ช่องทางคู่ขนานขาออก หลักกิโลเมตรที่ 16 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ยูดี สีขาว จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ล้อหน้าบิดเบี้ยว ไม่สามารถขับไปไหนได้ มีน้ำมันรั่วไหลนองพื้นเป็นจำนวนมาก และที่ด้านข้างฝั่งซ้ายพบแผ่นไม้อัดที่รถพ่วงขนมาตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปิดกั้นถนนไม่ให้ผู้ที่สัญจรไปมาเข้าไปใช้ช่องทางเลนด่วน พร้อมประสานรถดับเพลิงเข้าร่วมที่เกิดเหตุ และประสานขอรถแบ็กโคร จำนวน 2 คัน เพื่อทำการเคลียร์แผ่นไม้อัดจำนวนมากออกจากพื้นผิวการจราจร เพื่อเร่งเปิดทางให้กับประชาชน

ส่วนคนขับทราบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวออกมาจากรถก่อนหน้าแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดไฟไหม้ และได้พยายามจะหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจติดตามไปควบคุมตัวได้ที่ปั๊มน้ำมันซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าปวดท้องเลยรีบมาปั๊ม ทราบชื่อต่อมา คือนายรุ่งอรุณ อายุ 47 ปี เจ้าตัวอยู่ในอาการสะลึมสะลือพูดจาลิ้นพันกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้ารถของคุณภู สามารถจับภาพ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันหนึ่ง ขับปาดจากเลนซ้ายเข้ามาในเลนขวากะทันหันตัดหน้ารถของคุณภู จนเกือบจะชน หลังจากนั้นก็ขับในลักษณะส่ายไปส่ายมา กระทั่งอยู่ๆไปพุ่งชนเอาเข้ากลับแท่นแบริเออร์ปูนตรงแนวก่อสร้างช่วงกลางสะพานข้ามคลองบางโฉลง ช่องทางคู่ขนาน ขาออก รถพ่วงคันนี้ชนเข้ากับแนวก่อสร้างอย่างรุนแรงจนทำเกิดฝุ่นฟุ้งกระจายเต็มถนน และสินค้าที่บรรทุกมาบนรถพลิกคว่ำขวางถนนเกลื่อนจนรถทุกชนิดผ่านทางไม่ได้

หลังเกิดเหตุ พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงคุณภู เจ้าของกล้องหน้ารถ ต่างรีบเข้าไปช่วยเหลือคนขับรถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุออกมาจากตัวรถได้อย่างปลอดภัยเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดประกายไฟและลุกไหม้เพราะมีน้ำมันรั่วไหลนองพื้นจำนวนมาก

จากการสอบถามนายรุ่งอรุณ คนขับรถพ่วง ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในอาการสะลึมสะลือพูดจาลิ้นพันกัน บอกว่า ตนเองเพิ่งขึ้นงานออกมาและกำลังจะไปส่งสินค้าที่คลอง 7 ลำลูกกา ไม่รู้ว่ามาตรงจุดนี้ได้อย่างไร ก่อนหน้านี้ได้ขับรถไปชนกับรถแท็กซี่มาหรือไม่ เจ้าตัวบอกว่าไม่รู้และจำอะไรไม่ได้ ส่วนที่มาชนตรงนี้ตนเองก็ไม่รู้ว่าชนได้ยังไงและจำอะไรไม่ได้ เมื่อถามว่า ดื่มมาหรือไม่ เจ้าตัวยอมรับว่า เพิ่มดื่มมาก่อนขึ้นงานออกมา โดยดื่มสุราข้าวหอม 40 ดีกรี ออกมา 1 ขวด จากนั้นกำลังจะไปส่งสินค้า จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

นายรุ่งอรุณ ยังบอกต่ออีกว่า ปกติแล้วตนเองดื่มสุราเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว หลังส่งงานเสร็จ แต่ถ้าวันไหนมีงานต่อก็จะไปส่งงานต่อทันที และก่อนหน้านี้ตนเองก็เคยถูกจับติดคุกมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ในข้อหา เมาแล้วขับ แต่ครั้งนั้นยังไม่เกิดอุบัติเหตุ และศาลสั่งจับคุกสามเดือน จนพ้นโทษออกมาและมาเกิดเหตุในวันนี้

ขณะที่เกิดเหตุคนงานก่อสร้างเกือบสิบชีวิตพากัน บอกว่า ช่วงเกิดเหตุถือว่าโชคดีของคนงานก่อสร้างที่เป็นช่วงเวลาเปลี่ยนกะพอดี จึงทำให้ไม่มีคนงานทำงานในจุดดังกล่าวในขณะเกิดเหตุ มิเช่นนั้นคงมีคนงานเจ็บหรือตายหลายคน

ขณะที่ คุณ ภู เจ้าของกล้องหน้ารถ ที่ขับตามหลังรถบรรทุกคันเกิดเหตุ และเป็นอีกหนึ่งคันที่เกือบจะเกิดอุบัติเหตุจากรถพ่วงคันนี้ บอกว่า ตอนแรกก็ขับตีคู่มากับเขาจนถูกเขาเบียด ตอนนั้นตนเองยังบีบแตรเตือนเขา เพราะคิดว่าถ้าเขาไม่เมาก็อาจจะง่วงนอน แต่พอบีบแตรกลับพบว่าคนขับยิ่งเร่งความเร็วจนพุ่งชนแนวก่อสร้างดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาที รถพ่วงคันดังกล่าวไปเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่จนเสียหาย ก่อนจะขับหลบหนีและมาเกิดเหตุซ้ำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! สัปดาห์เดียวศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ ช่วยเหยื่อสแกมเมอร์ 34 ราย สกัดโอนเงิน 12.8 ล้าน

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เปิดสถิติคดีและความเสียหายในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังมีการดำเนินการสืบสวนจับกุมพร้อมช่วยเหลือเหยื่อจากการถูกหลอกลวง

สุดแสบ! แฉพฤติกรรม หัวหน้ารปภ.โรงแรม ใช้มาสเตอร์คีย์บุกเปิดห้องพักดีเจสาวกลางดึก

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม รปภ.แสบใช้คีย์มาสเตอร์ (Key Master) เปิดห้องพักโรงแรมของแขกโดยไม่ได้รับอนุญาต

ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร

ไฟไหม้ 'สะพานภูมิพล 2' ระดมรถดับเพลิง 10 คัน ใช้เวลากว่า 1 ชม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณเสาตอม่อสะพานภูมิพล 2 ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย พื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ