สมุทรปราการ พบทำผิดกฎหมาย 2 เคส ปชช.ตื่นตัวใช้สิทธิ์

ผอ.กกต.สมุทรปราการ ชี้พบการทำผิดกฎหมายแล้ว 2 เคส ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง คาดรู้ผลราว 4 ทุ่ม

8 ก.พ.2569 – นายวันชัย โชควิเศษชัยสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการเลือกตั้งในช่วงเช้าวันนี้ว่า ภาพรวมบรรยากาศการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์อย่างหนาแน่น สะท้อนถึงความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนในพื้นที่อย่างชัดเจน

นายวันชัย ระบุว่า การจัดการเลือกตั้งทั้งในหน่วยเลือกตั้งปกติและหน่วยเลือกตั้งกลางเป็นไปตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกได้ดี กระบวนการลงคะแนนเป็นไปอย่างโปร่งใสและเป็นระเบียบ โดยประชาชนยังทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเวลา

นายวันชัย ระบุว่า สำหรับเรื่องการร้องเรียน แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ การร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบการร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนการร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำที่อาจเข้าข่ายฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง มีรายงานเข้ามาบ้างแล้ว 2 เคส และอยู่ระหว่างการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย

ผู้อำนวยการสำนัก กกต.จังหวัดสมุทรปราการ คาดการณ์ว่า จะสามารถทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการได้ประมาณเวลา 22.00 น.    นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งอนุญาตได้จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันนี้ และขอเน้นย้ำว่า การฉีกบัตรเลือกตั้งหรือกระทำการใดที่ฝ่าฝืนกฎหมาย มีโทษตามที่กฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน

หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน

สมุทรปราการเดือด 2 เหตุมีดคืนเดียว! วัยรุ่นแทงคู่อริ-อดีตดับเพลิงจ้วงช่างไฟฟ้า

สมุทรปราการระอุในคืนเดียว เกิดเหตุใช้อาวุธมีด 2 คดีซ้อน เริ่มจากวัยรุ่น 17 ปี ไม่พอใจรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนเล็กน้อย

'แสวง' เผย ครม.ยังไม่ส่งหนังสือขออนุมัติลดภาษีสรรพสามิตน้ำมัน 1 บาท

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงกรณีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

หนุ่มร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน เจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบ

หนุ่มร้อง "เอก สายไหม" หลังถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่หยุดมือ แฉหลักฐานวงจรปิดถูกลบ คดีเงียบไร้ความคืบหน้า เจ้าตัวยืนยันเอาผิดถึงที่สุด พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนผิดกฎหมาย

กกต. จัดอีเวนต์ถอดบทเรียนเลือกตั้ง ย้ำบาร์โค้ดบนบัตร ลับตามเจตนารมณ์ รธน.โดยแท้

กกต. ย้ำบัตรเลือกตั้ง “คิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด” ยึดตาม รธน. การใช้สิทธิยังเป็นความลับไม่มีผู้ใดรู้การลงคะแนน การตรวจสอบเป็นเรื่องของกระบวนการให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม