
ผอ.กกต.สมุทรปราการ ชี้พบการทำผิดกฎหมายแล้ว 2 เคส ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง คาดรู้ผลราว 4 ทุ่ม
8 ก.พ.2569 – นายวันชัย โชควิเศษชัยสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการเลือกตั้งในช่วงเช้าวันนี้ว่า ภาพรวมบรรยากาศการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์อย่างหนาแน่น สะท้อนถึงความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนในพื้นที่อย่างชัดเจน
นายวันชัย ระบุว่า การจัดการเลือกตั้งทั้งในหน่วยเลือกตั้งปกติและหน่วยเลือกตั้งกลางเป็นไปตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกได้ดี กระบวนการลงคะแนนเป็นไปอย่างโปร่งใสและเป็นระเบียบ โดยประชาชนยังทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเวลา
นายวันชัย ระบุว่า สำหรับเรื่องการร้องเรียน แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ การร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบการร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนการร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำที่อาจเข้าข่ายฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง มีรายงานเข้ามาบ้างแล้ว 2 เคส และอยู่ระหว่างการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย
ผู้อำนวยการสำนัก กกต.จังหวัดสมุทรปราการ คาดการณ์ว่า จะสามารถทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการได้ประมาณเวลา 22.00 น. นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งอนุญาตได้จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันนี้ และขอเน้นย้ำว่า การฉีกบัตรเลือกตั้งหรือกระทำการใดที่ฝ่าฝืนกฎหมาย มีโทษตามที่กฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แจงมติคณะอนุฯ ปล่อยผี 229 คน ฮั้ว สว. เป็นขั้นตอนเสนอความเห็น ไม่มีผลผูกพัน กกต.
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงกรณีข่าวคณะอนุกรรมการวินิจฉัยชี้ขาดปัญหา ข้อโต้แย้ง คณะที่ 36 มีมติ 5 ต่อ 2 วินิจฉัยว่าผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 229 คนซึ่งเป็นสว.ชุดปัจจุบัน กรรมการบริหารพรรคการเมืองและเครือข่าย
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ คดีฮั้ว สว.ยังไม่จบ ปมอนุฯวินิจฉัยส่อกระทบมติ กกต.
สืบเนื่องจากกระแสข่าว คดีฮั้ว สว.ที่คณะอนุกรรมการวินิจฉัย กกต.คณะที่ 36 มีมติ 5 ต่อ 2 วินิจฉัย ผู้ถูกกล่าวหา 229 คนไม่กระทำฝ่าฝืน พรป.สว.มาตรา 77(1) นั้น
'ธีระศักดิ์' สว.ป้ายแดง แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด
'ธีระศักดิ์' เข้ารายงานตัวเป็น สว. แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่การเมืองฝ่ายใด พร้อมทำหน้าที่ผลักดันกฎหมายเพื่อประโยชน์ประชาชน ขอไม่วิจารณ์ข่าวปล่อยผีคดีฮั้ว 229 คน อ้างเกินอำนาจหน้าที่
'โสภณ' เชื่อขรก.ยึดกม. ตอบสังคมได้ อย่ากังวลข่าวตีตก 'คดีฮั้ว สว.'
'โสภณ' เชื่อข้าราชการยึดหลักกฎหมายเป็นหลังพิง หลังมีข่าวชุดอนุฯ กกต. ยกคำร้อง 'คดีฮั้ว สว.' ขออย่ากังวลในยุคตรวจสอบ ต้องตอบคำถามสังคมได้
ร้านข้าวแกงโอด! 'ถุงพลาสติก-หนังยาง' ราคาพุ่งจากสงคราม
จากกรณีการสู้รบระหว่าง อิหร่าน-อิสราเอลและสหรัฐอเมริกานั้น ทำให้มีผลกระทบกับการขนส่งน้ำมัน และราคาน้ำมัน ทำให้ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหลายอย่าง
กกต. คิดให้ดี! มี 2 ทางเลือก หลังชุดอนุฯ ปล่อยผี 'คดีฮั้ว สว.'
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ความผิดปกติของการตั้งอนุวินิจฉัยฯ ชุดที่ 36"

