
7 มี.ค. .2565 – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 883 ราย
1.คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 21 ราย สะสม 2,832 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 812 ราย
2.CLUSTER บริษัท เอ็กเซดี้ (ประเทศไทย) จำกัด อ.เมืองชลบุรี 4 ราย สะสม 41 ราย
3.อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 29 ราย
4.บุคลากรทางการแพทย์ 27 ราย
5.ให้ประวัติเดินทางมาจากต่างจังหวัด 5 ราย ดังนี้ กทม. 2 ราย จังหวัดฉะเชิงเทรา 1 ราย จังหวัดสมุทรปราการ 1 ราย จังหวัดหนองคาย 1 ราย
6.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จากในครอบครัว 191 ราย จากสถานที่ทำงาน 57 ราย บุคคลใกล้ชิด 65 ราย ร่วมวงสังสรรค์ 4 ราย
7.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 17 ราย
8.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 463 ราย
ณ วันที่ 6 มีนาคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม 838,266 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 1,629 คน (อัตราป่วย 194.33 ต่อแสนประชากร) ไม่มีรายงานเสียชีวิต, ใส่ท่อหายใจ 2 ราย (0.24 ต่อแสนประชากร), ปอดอักเสบ 2 ราย (0.24 ต่อแสนประชากร)
มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,891,342 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 2,313 คน (อัตราป่วย 122.29 ต่อแสนประชากร) เสียชีวิต 5 ราย (0.26 ต่อแสนประชากร), ใส่ท่อหายใจ 2 ราย (0.11 ต่อแสนประชากร), ปอดอักเสบ 1 ราย (0.05 ต่อแสนประชากร)
ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 100,428 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 337,303 คน รวม 437,731 คน ในเดือนนี้พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบและยังไม่ได้ฉีดวัคซีน 2,935 คน (อัตราป่วย 670.50 ต่อแสนประชากร), เสียชีวิต 7 ราย (1.16 ต่อแสนประชากร), ใส่ท่อหายใจ 3 ราย (0.69 ต่อแสนประชากร) , ปอดอักเสบ 17 ราย (3.88 ต่อแสนประชากร)
วันนี้พบผู้ป่วยปอดอับเสบรายใหม่ 5 ราย (รายที่หนึ่งพบประวัติการรับวัคซีนสามเข็มเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2565 และอีกสี่รายไม่พบประวัติการรับวัคซีน), และพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 3 ราย (รายที่หนึ่งอายุ 60 ปี, รายที่สองอายุ 68 ปี, รายที่สามอายุ 91 ปี) สาเหตุที่นำไปสู่การเสียชีวิตคือ เป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมอง (รายที่หนึ่งพบประวัติการรับวัคซีนสองเข็มเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2564, รายที่สองพบประวัติการรับวัคซีนหนึ่งเข็มเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2565, รายที่สามไม่พบประวัติการรับวัคซีน)
ดังนั้น การฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ กล่าวคือต้องได้รับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันด้วยการฉีดเข็มที่สาม จะช่วยลดความรุนแรงของโควิด-19 ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังยังไม่ได้ฉีดวัคซีน หรือฉีดวัคซีนไม่ครบ มีโอกาสที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 และกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ จะมีอาการมากกว่ากลุ่มอื่น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดปมหึงเลือด! นศ.ปวส.กลับห้องแฟน เจอภาพบาดตา ก่อนหนุ่มจีนดับสลด
คดีหนุ่มจีนวัย 20 ปี เสียชีวิตในหอพักย่านนาจอมเทียน ตำรวจตามตัวนักศึกษา ปวส.2 ก่อนผู้ปกครองพาเข้ามอบตัว เจ้าตัวเปิดปากเล่านาทีเข้าไ
'ศุภมาส' กำชับกรมประชาฯ-อสมท สกัดข่าวปลอมคดี 5 ศพ
"ศุภมาส" กำชับ "กรมประชาสัมพันธ์-อสมท" กู้ความเชื่อมั่นคดี 5 ศพ แจ้งข้อเท็จจริงถึงสายตาต่างชาติ "ชัวร์ก่อนแชร์" สกัดข่าวปลอมซ้ำเติมครอบครัวเหยื่อ
จ.ชลบุรี คึกคัก! “แม็คโคร” ขนทัพสินค้า-เทคโนโลยี AI จัดงานใหญ่ “โชห่วยโชว์โปร ออนทัวร์” หนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นสร้างกำไรยั่งยืน
แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเคลื่อนทัพกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก จัดงานใหญ่เพื่อผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย
'นายกเบียร์' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รับตำแหน่งสมัย 2 อย่างเป็นทางการ
นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ได้นำทีมว่าที่ผู้บริหารเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการเมืองพัทยา
'บิ๊กราญ' สั่ง 'นพศิลป์' ทลายแก๊งนอมินีต่างด้าว 41 จุด ชลบุรี
'บิ๊กราญ' สั่งการ 'พล.ต.ท.นพศิลป์' Operation 'ทลายเครือข่ายนอมินีต่างด้าว เฟส 4' ในพื้นที่ จ.ชลบุรี 41 เป้าหมาย 33 บริษัท มูลค่าความเสียหาย 235 ล้านบาท
ชื่นชมหนุ่มกู้ภัย ยอมเสี่ยงอันตรายมุดท่อระบายน้ำ คลานไกล 200 เมตร ช่วยชีวิตลูกแมว
เชิดชูหัวใจ หนุ่มกู้ภัยร่างท้วม เสี่ยงตายมุดท่อระบายน้ำคลานไกล 200 เมตร ช่วยชีวิตลูกแมว

