นายกฯ เดินศรีย่าน เช็กกระแส 'ไทยช่วยไทย พลัส' ปชช.ช้อปปิ้งคึกคัก
03 มิ.ย.2569 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตลาดศรีย่าน พบปะประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในโครงการไทยช่วยไทย พลัส 60/40 โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวนายกฯ
ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้แวะซื้อผลไม้จากร้านประจำ โดยจ่ายผ่านโครงการไทยช่วยไทย พลัส ก่อนจะแวะทักทายประชาชนและเข้าไปเลือกซื้อสินค้าในร้านขายของชำ โดยได้เลือกซื้อสินค้า เช่น เงาะกระป๋อง ลิ้นจี่กระป๋อง ซีอิ๊วขาว ระหว่างนั้นมีประชาชนเข้ามาทักทาย พร้อมกล่าวว่าโครงการไทยช่วยไทย พลัส ใช้งานได้ดีมาก สะท้อนให้เห็นว่าโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรีตลอดทาง
จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินข้ามถนนไปยังร้านจิวลูกชิ้นปลาเยาวราช ซึ่งเป็นร้านที่เข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทย พลัส พร้อมถ่ายภาพทำท่าพลัส ร่วมกับเจ้าของร้าน ก่อนแวะร้านจำหน่ายเครื่องครัว เลือกซื้อช้อนสั้นสเตนเลส จำนวน 2 กล่อง และกล่องใส่รองเท้า โดยชำระเป็นเงินสด
ต่อจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้แวะซื้อน้ำในร้านกาแฟโดยสั่งเมนูนมชมพู และยังได้แวะซื้อทุเรียน ก่อนแจกให้ประชาชน นอกจากนี้ยังแวะพูดคุยทักทายผู้ประกอบการและประชาชนที่มาใช้สิทธิ์โครงการไทยช่วยไทยพลัสอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยอย่างคึกคัก มีประชาชนขอถ่ายภาพและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ลุยดันอุตสาหกรรมไมซ์
นายกฯ เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ ยกระดับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย
ชูนโยบาย '1 กรม 1 โปร่งใสไร้เทา' ปราบสินบน
นายกฯ ประชุม คตท. ครั้งแรก เดินหน้าปราบสินบน ชูนโยบาย '1 กรม 1 โปร่งใสไร้เทา' ตั้งอนุกรรมการฯ ชุดใหม่ ลุยแก้ปัญหาเรียกรับผลประโยชน์ภาครัฐ
'อนุทิน' ไม่หวั่นแถลงการณ์ไต้หวันลั่นไทยมีนโยบายจีนเดียวชัดเจน!
นายกฯ ไม่หวั่นไต้หวันออกแถลงการณ์ผิดหวังไทยปมเห็นพ้องจีนประกาศถ้อยแถลง มั่นใจไม่กระทบฟรีวีซ่า-แรงงานไทย ย้ำสัมพันธ์สองชาติเข้าใจกันดี ไม่ต้องชี้แจงท่าทีไทย
นายกฯ บอกไปป์บอมบ์นราธิวาสแย่มาก! สั่งห้ามเกิดขึ้นอีก
นายกฯ บอกแย่มาก หลังคนร้ายบุกยิง-ขว้างไปป์บอมบ์นราธิวาส สั่งทำทุกวิถีทางเรียกคืนความมั่นใจจากปชช. ต้องไม่เกิดเหตุอีก เผยรมว.กลาโหมลงพื้นที่วันนี้ กำชับเฝ้าระวังทุกจุด เกิดเหตุบ่อยมาก
นายกฯ บอกสั่งการเรื่องไฟใต้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว!
'อนุทิน' เผยสั่งการแก้ไฟใต้ไปแล้ว ปัดตอบลงพื้นที่หรือไม่
ไม่มีทบทวน! อนุทินสั่งเดินหน้าฟ้อง 'ยิ่งชีพ'
'อนุทิน' ยันไม่ทบทวนฟ้อง 'ยิ่งชีพ' ให้ไปถามทนายความจะดำเนินการเมื่อไหร่

