GC ชี้หุ้นกู้ USD Bond เสียงตอบรับดียอดจองเกิน 7 เท่า

GC แข็งแกร่ง ออกหุ้นกู้ USD Bond รายแรกของไทยประจำปี 2565 สำเร็จทะลุเป้า สะท้อนความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั่วโลก

31 มี.ค. 2565 – นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (CEO) และนางสาวภัทรลดา สง่าแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี (CFO) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมการประชุม Online กับนักลงทุนสถาบันจากทั่วโลก เพื่อนำเสนอรายละเอียดการจำหน่ายหุ้นกู้สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ (USD Bond) ซึ่งออกและเสนอขายโดยบริษัท จีซี ศูนย์บริหารเงิน จำกัด (GC Treasury Center)โดยได้รับความสนใจและมีนักลงทุนสถาบันจากทั่วโลกทั้งจากสหรัฐฯ ยุโรปและเอเชีย จำนวนกว่า 300 สถาบัน ยื่นจองซื้อหุ้นกู้ โดยมียอดจองสูงถึง 7 เท่า สะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อหุ้นกู้ของ GC เป็นอย่างมาก นับเป็นการออกและเสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ครั้งแรกในปีนี้ของบริษัทในประเทศไทย

หุ้นกู้ดังกล่าว เป็นหุ้นกู้สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ประเภทไม่มีหลักประกัน และไม่ด้อยสิทธิ จำนวนรวม 1,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สามารถจำหน่ายได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางแผนไว้ เพื่อเดินหน้าสานต่อการลงทุนตามแผนกลยุทธ์ สร้างการเติบโตในเวทีโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ เป็นผู้ค้ำประกันหุ้นกู้ทั้งจำนวน แบ่งเป็นหุ้นกู้อายุ 10 ปี จำนวน 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.40 ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 30 ปี จำนวน 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.20 ต่อปี

“ท่ามกลางความผันผวนของตลาด สถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน รวมถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันโลก ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจโลก แต่นักลงทุนต่างประเทศมีความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานและการเติบโตทางธุรกิจของ GC เช่นเดียวกับนักลงทุนในประเทศ ซึ่งการออกหุ้นกู้นี้ช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความแข็งแกร่งของ GC ให้เติบโตในเวทีโลก เพื่อรองรับการขยายและเพิ่มความยืดหยุ่นของธุรกิจในอนาคต ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งนักลงทุนไทยและต่างประเทศ ” ดร.คงกระพัน กล่าว

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Standard and Poor’s และ Moody’s ที่ระดับ BBB และ Baa2 ตามลำดับ และได้จดทะเบียนที่ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ สำหรับเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปลงทุนตามกลยุทธ์ที่วางไว้ อาทิ การต่อยอดโครงการการลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การนำไปใช้ในกิจการทั่วไป เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัทฯ และภายใน GC Group ในอนาคต เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR และ GC จับมือขับเคลื่อนโครงการ "บอกรักษ์เจ้าพระยา บอกลาขยะแม่น้ำ"

OR และ GC ร่วมกับชุมชนบางน้ำผึ้ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำร่องโมเดลการจัดการขยะในแม่น้ำเจ้าพระยาแบบยั่งยืน ณ วัดบางน้ำผึ้งนอก จ.สมุทรปราการ โดยร่วมกันเก็บขยะ

GC ร่วมแสดงความยินดี NatureWorks และกรุงไทย ปิดดีลเงินลงทุนครั้งใหญ่โครงการก่อสร้างโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ

นายณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมแสดงความยินดีในฐานะประธานในพิธีร่วมลงนามระหว่าง

GC คว้า Top1% S&P Global ESG Scores บริษัทยั่งยืนระดับโลกอันดับ 1 จาก 355 บริษัทเคมีภัณฑ์ทั่วโลก

5 มีนาคม 2567 - กรุงเทพมหานคร: ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

ครั้งแรกในประเทศไทย GC จับมือพันธมิตรประกาศความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรม และใช้งานพาเลทจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล

4 มีนาคม 2567 กรุงเทพมหานคร : บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) ร่วมกับ บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) (TPBI),

GC โชว์กำไร 999 ล้านบาท โตทะลุ 111% 

นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (CEO) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC

'คงกระพัน อินทรแจ้ง' ขึ้นแท่น CEO ปตท. คนที่ 11

รายงานข่าวจากคณะกรรมการบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ บอร์ด ปตท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 67 ได้ประชุมวาระการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.คนที่ 11