'ประภัสร์' ชี้สัญญาจ้างเดินรถสายสีเขียวจะนำความปวดหัวมาให้ 'ผู้ว่าชัชชาติ'

28 พ.ค. 2565 – นายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย และอดีตผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวแก้ไม่ยากครับ…ถ้าเอาสัญญาทั้งหมดมากางดู… เพราะส่วนของสัญญาสัมปทานเดิมระหว่างกทม.กับBTSไม่ซับซ้อน

แต่ส่วนที่เป็นสัญญาจ้างเดินรถระหว่างบริษัทกรุงเทพธนาคม กับ BTS น่าจะนำความปวดหัวมาให้ท่านผู้ว่าชัชชา ติโดยเฉพาะประเด็นการจ้างที่มีอายุสัญญาจ้างเกินเลยไปกว่าอายุสัญญาสัมปทานเดิม…เข้าข่ายสัญญาหลักหมดอายุแล้วแต่สัญญารองยังอยู่???

ดูดีๆนะครับตามพรบ.ร่วมทุนที่มีผลบังคับใช้อยู่ในวันที่มีการทำสัญญาจ้าง การเอารายได้จากค่าโดยสารมาจ่ายค่าจ้างเดินรถ จะมีผลทำให้สัญญานี้ต้องดำเนินการตามบทบัญญัติของพรบ.ร่วมทุน และประเด็นนี้น่าจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ ทำให้เกิดข้อขัดแย้งไม่พิจารณาการขอต่ออายุสัญญาสัมปทานเดิมที่จะหมดอายุลงในปี 72….

ขณะที่อีกโพสต์ระบุว่า ถ้าวันนั้นหัวหน้าคสช.ไม่ใช้อำนาจพิเศษเอารถไฟฟ้าของรฟม.(สายแบริ่งค์-สมุทรปราการและสายพหลโยธิน- คูคต(ลำลูกกา)) ไปให้กทม.จ้าง BTS เดินรถ แต่ให้รฟม.เป็นผู้ว่าจ้าง ว่าจ้าง BTS โดยตรง

วันนี้ท่านผู้ว่าชัชชาติก็คงไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาการเรียกร้องค่าใช้จ่ายและค่าโดยสารค้างจ่ายจาก BTS และเอาเวลาอันมีค่าของท่านผู้ว่าไปแก้ปัญหาอื่นๆให้กับพี่น้องชาวกทม.ก็จะเป็นประโยชน์มากกว่าจริงไหม…หัวหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง

ครบทุกเรื่อง! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ยถากรรม' ของคนกรุงเทพ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "ยถากรรม" มีเนื้อหาดังนี้ ชาวกรุงเทพฯ ต้องร่วมใจกัน เพื่อผู้ว่าฯ ที่ท่านเลือก อย่าลืมไปดูกันนะ : ใบไม้ใบหญ้า "เปลี่ยนสี" ที่สวนเบญฯ อย่าลืมไปกวาดกันนะ : ประชาชนจะต้องดูแลกันเอง อย่าลืมไปจองกันนะ : พื้นทำการค้าฟรีบนทางเท้า