'บิ๊ก บลจ.บัวหลวง' จี้การเมืองพักแย่งชิง! หันมาพาประเทศให้รอดก่อน

'วรวรรณ' แนะ 'คลัง-ธปท.-ตลาดทุน' สุมหัวหาแนวทางรับมือพายุเฟดขึ้นดอกเบี้ย บี้ทุกฝ่ายต้องพักเรื่องการเมืองเอาประเทศให้รอด

16 มิ.ย.2565 - นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์เฟซบุ๊กว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลจะมีความกล้าที่จะใช้มาตรการ pro active ใช้สติปัญญาระดมสมองคิดอย่างรอบคอบ แต่ไม่ชักช้า

ตอนนี้ คลัง ธปท.ต้องรีบจับมือกันให้มั่น ไม่ต้องไปกลัวการเมืองเสียดทาน แล้วปัดความรับผิดชอบ กนง. 4:3 เป็นการส่งสัญญาณว่าจะขึ้น ดบ. คลังต้องรับลูกแล้ว รัฐบาลต้องเร่งออกมาตรการ เช่น ลงทุนนำให้เอกชนตาม ภาคท่องเที่ยวฯ เพื่อประคองเศรษฐกิจ รองรับผลกระทบ ดบ.ขาขึ้น

เรื่องพลังงาน กล้าคุยโรงกลั่น แชร์กำไรกลับให้ ปชช.บ้างชั่วคราว เพราะภาวะไม่ปกติ อย่าอ้างเรื่องต้องส่งกำไรให้รัฐ กฎ กติกาแก้ได้เมื่อจำเป็น

อินเดียกับอีกหลายชาติแฮปปี้กับการตุนพลังงานราคาถูกที่สั่งซื้อจากรัสเซีย … ตรงนี้เราควรทำไหม

ย้ำว่าคลังต้องออกมานำอย่างใกล้ชิด … โดยเฉพาะกับ ธปท. ตลาดทุน ทำให้เป็นทิศทางเดียวกัน จัดการสื่อสารเป็นระบบ ไม่ใช่ต่างคนต่างพูด หรือไม่กล้าพูด ควรจะสุมหัวรายสัปดาห์ จัดแถลงข่าวด้วยกัน ก็จะสร้างความเชื่อมั่น แล้วสื่อจะสนับสนุน … ไม่ใช่คิดแต่เรื่องเก็บภาษีทั้งๆ ที่เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่ควรทำ … ไม่ไหวจะบ่นแล้ว

ก็เป็นความหวังว่าคนมีหน้าที่ดูแล จะทำหน้าที่ให้สมศักดิ์ศรีตามตำแหน่ง ชั่วโมงนี้ ทุกฝ่ายต้องพักเรื่องการเมืองการแย่งชิง แล้วหันมาเอาประเทศชาติ ประชาชน ให้รอดก่อนเหอะ (เป็นความเห็นของผู้หลักผู้ใหญ่และของข้าพเจ้า)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา

เดือด! 'ส.ส.ภูมิใจไทย' เปิดศึก ปชป. ชิงเก้าอี้ฝั่งอันดามัน คุยลั่นกวาดให้เรียบ

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ และ จ.พังงา