‘กองสลากฯ’ เผยถูกรางวัลที่ 1 จากสลากดิจิทัล รวม 5 คน รับ 6 ล้านบาทชัวร์

16 มิ.ย.2565 – พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า จากการติดตามระบบแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง แม้ว่าจะมีปัญหาล่าช้าอยู่บ้างในช่วงเวลาหลังออกรางวัลงวดวันที่ 16 มิ.ย.2565 แต่ต่หลังจากนั้นระบบก็สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และสามารถส่งข้อความแจ้งให้ผู้ซื้อสลากที่ถูกรางวัลได้ครบทั้งหมด ก่อนเวลา 18.00 น. ตามที่คาดไว้ ซึ่งเบื้องต้น คาดว่ามีผู้ถูกรางวัลในงวดนี้รวมกว่า 5 หมื่นรางวัล จากจำนวนสลาก 5.17 ล้านใบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ถูกรางวัล พบว่า มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 รวมทั้งหมด 5 ราย โดยเป็นการถูกรางวัล 1 ราย ต่อ 1 ใบ ทำให้เห็นว่า การซื้อสลากดิจิทัล มีโอกาสถูกรางวัลเหมือนการซื้อสลากแบบใบตามปกติ และ โอกาสถูกรางวัล ก็มีการกระจายหลายคน เนื่องจาก เป็นการขายโดยให้ผู้ซื้อเลือกเลขได้เอง ขึ้นอยู่กับจำนวนสลากที่มีการวางขายอยู่ในขณะนั้น โดยผู้ถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 5 ราย มีการแจ้งมารับรางวัลที่สำนักงานสลากในวันที่ 17 มิ.ย. แล้ว 2 ราย

‘ระบบการจ่ายรางวัลกรณีที่มีการแจ้งผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ให้มารับเงินที่สำนักงานสลาก สนามบินน้ำ ในกรณีที่แจ้งวันนี้ ก็สามารถมารับรางวัลได้ในวันถัดไปทันที ส่วนรางวัลที่ 1 จะรับรางวัลละ 6 ล้านบาท โดยจะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5% หรือ 30,000 บาท ไม่มีค่าธรรมเนียม’ พันโท หนุน กล่าว

พันโท หนุน กล่าวอีกว่า ในการประชุมคณะกรรมการสลากในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ จะมีการประเมินภาพรวมการขายสลากดิจิทัล ในงวดวันที่ 16 มิ.ย. และ 1 ก.ค. เพื่อประเมินว่า จำเป็นต้องมีการเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัล อีกเท่าใดในงวดวันที่ 16 ก.ค. จึงจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม ผู้ขายสามารถขายได้หมด ขณะเดียวกัน สลากแบบใบยังสามารถขายได้ ซึ่งจากการประเมินคาดว่า สลากดิจิทัลที่จะเริ่มขายในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ จะหมดไว ใกล้เคียงกับงวดวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สามารถขายได้หมดภายใน 5 วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลากฯ ยืนยันชัดเจนจ่ายเงินรางวัลที่ 1 ลูกค้ากองสลากพลัสครบถ้วน

สืบเนื่องจาก มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่าถูกรางวัลที่ 1 งวด 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ซื้อสลากจากกองสลากพลัส แต่นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กลับถูกไล่กลับ นั้น

สำนักงานสลากฯ แนะผู้ค้ารายย่อยทำรายการจองซื้อลอตเตอรี่ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

สำนักงานสลากฯ แนะนำให้ผู้มีสิทธิ์ซื้อจองสลากฯ รายย่อยทำรายการผ่านแอปฯ เป๋าตัง เพื่อความสะดวกในการทำรายการ

รับอีก!!! 18 ล้าน รางวัลที่ 1 จาก หงษ์ทอง.COM ลอตเตอรี่ออนไลน์ จ่ายสดไม่มีหัก พร้อมผู้โชคดีถูกรางวัลงวดนี้รวมกว่า 100 ล้านบาท

เติมความขลัง! ตอกย้ำความปัง! ผู้โชคดี คุณชาญชัย ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ กับหงษ์ทอง.COM มูลค่า 12 ล้านบาท และคุณยุพา ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ

กองสลากฯแก้ลำ ‘สลากทิพย์’ จ่อปรับวิธีป้องกันการปลอมแปลง

สำนักงานสลากฯ แจ้ง งวด 1 สิงหาคมนี้ ปรับรูปแบบป้องกันการปลอมแปลงบนใบสลาก โดยพิมพ์เลขชุดทับงวดวันที่ หวังแก้ปัญหาสลากทิพย์ และป้องกันการปลอมแปลงสลาก