ไทยพร้อมหนุนงาน SETA 2022 : “มหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย”

นายกฯ พร้อมสนับสนุนงาน SETA 2022 : “มหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย” เชื่อมั่น ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางความรู้ทางเทคโนโลยี นวัตกรรมและการพัฒนาพลังงานทดแทนของภูมิภาคเอเชีย

14 ส.ค. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีให้การสนับสนุนงาน SETA 2022 หรือ“มหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการไบเทค (BITEC) บางนา Hall 100 – 104 เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างไทยและนานาชาติในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างยั่งยืน พร้อมผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางความรู้ทางเทคโนโลยี นวัตกรรมและการพัฒนาพลังงานทดแทนของภูมิภาคเอเชีย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า SETA 2022 (Sustainable Energy & Technology Asia) เป็นการจัดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการเทรดโชว์นานาชาติ ซึ่งประสบความสำเร็จและมีการจัดงานต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2559 และเป็นเวทีสำคัญในการสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 20,000 คน ผู้ร่วมแสดงนิทรรศการมากกว่า 350 บริษัท จาก 70 กว่าประเทศทั่วโลก ภายใต้พื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ในการเข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการและการแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านการผลิดและการใช้พลังงาน ผ่านโซนพาวิเลียนต่าง ๆ ได้แก่ พลังงาน (Power), สาธารณูปโภค (Utilities), ระบบโครงข่ายไฟฟ้า (Grid), ธุรกิจและอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้า (IPP/SPP/VSPP), พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy), พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar), การกักเก็บพลังงาน (Energy Storage), ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV), ระบบประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า (charging system) และพลังงานไฮโดรเจน (Hydrogen) รวมไปถึงแลกเปลี่ยนโอกาสทางธุรกิจ จับคู่ธุรกิจ Startup จากทั่วโลก โดยเฉพาะการลงทุนโปรเจคขนาดใหญ่ด้านพลังงาน ซึ่งในปีนี้จะเน้นด้านการเปลี่ยนถ่ายไปสู่การใช้เทคโนโลยีสะอาด

นอกจากนี้ยังได้จัดงานแสดงสินค้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านพลังงานแสดงอาทิตย์และระบบกักเก็บประจุไฟฟ้าและพลังงานของเอเชีย (SOLAR+STORAGE ASIA 2022) ซึ่งจะจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และงานด้านผู้ผลิตและระบบโครงข่ายกระแสไฟฟ้าของโลก (ENLIT ASIA 2022) คู่ขนานร่วมไปกับงานหลักเพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจในกลุ่มพลังงานที่ต้องการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาด โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ https://setaasia.com/registration/ และ www.solarstorageasia.com/registration

“นายกรัฐมนตรีพร้อมให้การสนับสนุนงาน SETA 2022 ซึ่งถือเป็นตัวอย่างสำคัญของการบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมทั้งยังเป็นโอกาสให้ไทยแสดงศักยภาพความพร้อมด้านความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรมและการพัฒนาพลังงานทดแทน สอดรับกับนโยบายขับเคลื่อนประเทศไทยผ่านโมเดลเศรษฐกิจ BCG ซึ่งรัฐบาลกำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ โดยเฉพาะด้านการใช้พลังงานทดแทนเพื่อสร้างความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการสร้างโอกาสในการเพิ่มเติมองค์ความรู้ใหม่ ๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาพลังงานของประเทศและต่อยอดไปสู่การเป็นศูนย์กลางภูมิภาค” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' มั่นใจความนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งต่อเนื่อง

“ธนกร” มั่นใจความนิยม”บิ๊กตู่”พุ่งต่อเนื่อง ยก "โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565" ช่วยดูแลผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่อง แถมเน้นใช้เงินงบประมาณตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่รั่วไหล ชี้เป็นผลงานจับต้องได้ เน้นทำมากกว่าพูด ส่งผลคนไทยเชื่อมั่นนายกฯ เพิ่ม ติงฝ่ายค้านวางการเมืองลงบ้าง อย่ารอถึงวันที่ประชาชนลงโทษแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

เกษตรกรฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่' หลังเตรียมเป็นประธานกดปุ่มโอนเงินช่วยเหลือผู้ปลูกข้าว

'ธนกร' เผยเกษตรกรฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่' หลังเตรียมเป็นประธานกดปุ่มโอนเงินช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว 24 พ.ย. โวเป็นเครื่องพิสูจน์อีกครั้งนายกฯ เน้นทำงานช่วยเหลือประชาชน มากกว่าตอบโต้การเมืองรายวัน แนะฝ่ายค้านวางเรื่องการเมืองลงบ้าง

เชียร์ 'บิ๊กตู่' ไปต่อ! ได้นั่งนายกฯ สมัย 3 แน่

'ธนกร' มั่นใจ ถ้า 'บิ๊กตู่' ไปต่อ ได้นั่งนายกฯ อีกสมัยแน่ ชี้นโยบายรัฐบาลกำลังออกดอกออกผล จัดเอเปกสำเร็จ นักบริหารเน้นทำงานไม่โอ้อวด ซื่อสัตย์สุจริต ประชาชนจับต้องได้

‘ธนกร’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ ลุยปราบปรามยาเสพติด-อาวุธปืน

‘ธนกร’ ชี้การแก้ปัญหายาเสพติด-อาวุธปืน รัฐมีโครงสร้างกลไกการป้องกันดีอยู่แล้ว แต่เข้มงวด-กำหนดมาตรการให้ชัดเจนขึ้น ชม’บิ๊กเด่น’เปิดปฏิบัติการปูพรหมค้นทุกจังหวัด

'ธนกร' คุยธุรกิจท่องเที่ยวไทยฟื้นเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของนายกฯ

“ธนกร” ชี้ ธุรกิจท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวแบบ “V-Shape” ผลงานชิ้นโบว์แดงของนายกฯ-รัฐบาล พิสูจน์ชัดเน้นทำมากกว่าพูด มั่นใจ High Season นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เที่ยวไทยตามเป้า 10 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 1.5 ล้านล้านบาท โวหลายประเทศยกไทยเป็นมหาอำนาจการท่องเที่ยวของโลก เชื่อประชาชนเลิกสับสนชุดข้อมูลผิดๆ จากฝ่ายค้าน เลือกตั้งสมัยหน้าประชาชนให้นายกฯ ลุยทำงานต่อแน่