“คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ชี้ตลาดคอนโดมิเนียมย่านพัทยายังทรงตัว

19 ส.ค. 2565 – นายเฉลิมพล โขนแจ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก เปิดเผยว่า ตลาดคอนโดฯในพัทยา จังหวัดชลบุรี ยังอยู่ในภาวะทรงตัว แต่ในบางทำเลและโปรดักส์ชัดเจน เช่น ทำเลที่ติดหาด และโครงการลักชัวรี่ ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ขณะที่ทำเลในตัวเมืองพัทยาคงใช้เวลาอีกระยะถึงจะฟื้นตัว เนื่องจากมีการพัฒนาโครงการที่ค่อนข้างแออัดเมื่อเทียบกับพื้นที่ริมหาดเช่นหาดจอมเทียนยังมีพื้นที่ที่พร้อมจะพัฒนาอีกมาก

ทั้งนี้ ในปัจจุบันบริษัทฯมีคอนโดมิเนียมแบรนด์ “อารมณ์” (AROM)  2 โครงการ  คือที่หาดวงศ์อมาตย์ และโครงการล่าสุดที่หาดจอมเทียน ที่เพิ่งเปิดสำนักงานขายไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2565  ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีสามารถทำยอดขายได้ 15%  ส่วนใหญ่จะเป็นยอดขายที่เกิดจากฐานลูกค้าเก่าที่ซื้อเป็นบ้านหลังที่ 2 ไว้พักผ่อน

“กลุ่มลูกค้าที่ซื้อคอนโดฯนั้นส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเจ้าของกิจการ ผู้บริหารระดับสูงที่เป็นคนไทยทำงานในกรุงเทพฯ และมีลูกค้าต่างชาติที่ทยอยเข้ามาซื้อบ้าง เช่นจาก ฮ่องกง ยุโรป ส่วนลูกค้าจากจีนยังไม่ขยับมีเพียงการเริ่มติดต่อเข้ามารอเพียงแต่เปิดให้เดินทางออกนอกประเทศได้เท่านั้น โดยบริษัทฯเตรียมความพร้อมรองรับลูกค้าเต็มที่ โดยเอเจ้นท์ที่ฮ่องกงเริ่มนำโครงการของบริษัทฯไปจัดอีเว้นต์แล้วเช่นกัน”นายเฉลิมพล กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง  3-5 ปีข้างหน้า มีแผนจะพัฒนาคอนโดมิเนียมติดหาด โซนภาคตะวันออกเพิ่มเติมอีก 3 โครงการ เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน มูลค่าโครงการรวม 15,000-18,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมีที่ดินรองรับการพัฒนาแล้ว   

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่านโยบายส่งเสริมการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี  และมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน  ทำให้มีเอกชนรายใหญ่กว้านซื้อที่ดินริมหาดไว้ ทำให้ราคาที่ดินปรับเพิ่มขึ้น 25% ในปัจจุบัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูโม่'คุณัชพงศ์ ตั้งเป้าซิวแชมป์ 'เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2022' ที่พัทยา

“ยูโม่-คุณัชพงศ์” ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ศึก เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 14-18 ธ.ค. นี้ ที่ พัทยา หลังเพิ่งครองอันดับ 1 ศึก เจ็ท เซิร์ฟ ในรายการ ของสมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกี ประเภทรวมรุ่น มาได้หมาดๆ ก่อนวางแผนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่อเมริกาต่อไป

'สุวิชยา'ตามผู้นำ 4 สโตรค จบรอบ2 'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก' ที่พัทยา

สุวิชยา วินิจฉัยธรรม นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยวัย 16 ปี จากขอนแก่น หวดเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 68 สองวันรวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 รั้งอันดับ 4 ร่วมตามหลัง มิซูกิ ฮาชิโมโต้ แชมป์เก่าจากญี่ปุ่น 4 สโตรค ในการแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก 2022” ณ สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ชูวิทย์' แฉ 'ผับศูนย์เหรียญ' ของมาเฟียจีนที่มาตีตลาดสีเทาไทย

'ชูวิทย์' แฉผับปาร์ตี้ยานักท่องเที่ยวจีน บอกคือผับศูนย์เหรียญที่คนจีนเป็นเจ้าของมีทั้งยาเสพติด การพนัน ปูดมีทั้งในพื้นที่รัชดาภิเษก, สุทธิสาร, ห้วยขวาง ,พระราม 2 และพัทยา ส่งข้อมูลให้บิ๊กโจ๊กกวาดล้างแล้ว

ผบช.ภ.2 สั่งตรวจสอบ ตร.พื้นที่ หลังฝ่ายปกครองบุกจับคลับวันพัทยา

พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรายงานรายละเอียดพฤติการณ์แห่งคดี

ชาวบางเสร่เดือดหนัก! เรือนำเที่ยวสุดฉาว จัดทริปสาวแก้ผ้าชวนตกหมึก แพร่ว่อนโซเชียล

ชาวบางเสร่เดือดพล่าน เรือนำเที่ยวสุดฉาว จัดทริปสาวแก้ผ้าเปลือยโชว์หาดบางเสร่ โพสต์โชว์ว่อนโซเชียล ทำสถานที่ท่องเที่ยวเสื่อมเสีย เทศบาลตำบลบางเสร่ แจ้งความดำเนินคดี 2 สาว ดอดมอบตัวรับทราบข้อหา ทำไปเรียกลูกค้า-ยอดไลค์