รอก่อน! 'สุพัฒนพงษ์' ยังไม่เอามาตรการช่วยค่าไฟฟ้าเข้าครม.

23 ส.ค.2565- นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าเพื่อบรรเทาผลกระทบให้ประชาชนที่คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) มีมติเห็นชอบไปเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ว่า ยังไม่ได้เสนอให้เข้าที่ประชุม ครม.พิจารณาเห็นชอบในครั้งนี้ เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ต้องเสนอเรื่องผ่านกระทรวงมหาดไทย โดยจะเสนอเข้า ครม. ภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากค่าไฟฟ้าผันแปร (เอฟที) จะเริ่มอัตราใหม่ในเดือน ก.ย.

ส่วนมาตรการบรรเทาผลกระทบด้านราคาก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) ซึ่งเป็นส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้มแก่ผู้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คาดว่าจะไม่มีปัญหา เพราะมาตรการจะสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ครม.ครั้งนี้ รัฐบาลได้มีมาตรการรับมือการชุมนุมเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมลาออก กรณีดำรงตำแหน่งครบ 8 ปี โดยมีการนำตู้คอนเทนเนอร์วางปิดทางเอาไว้หลายจุด ทำให้นายสุพัฒนพงษ์ ต้องใช้วิธีการเดินเท้าจากสะพานชมัยมรุเชฐเข้าประตู 3 ทำเนียบฯ เพื่อเข้าประชุม ครม. ที่ตึกสันติไมตรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลเอกประยุทธ์ แจ้งที่ประชุมคณะรัฐมนตรี สัปดาห์หน้าไม่อยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยก่อนเริ่มการประชุมนายกฯ ได้เข้าพูดคุยนอกรอบกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ไทยผนึกกำลังซาอุฯ ผลักดันพลังงานทั้งปิโตรฯ-ไฮโดรเจน

'สุพัฒนพงษ์' ลุยลงนาม ร่วมกระทรวงพลังงานซาอุดีอาระเบีย หนุนความร่วมมือพลังงาน ด้านปิโตรเลียม เชื้อเพลิงไฮโดรเจน หรือเทคโนโลยีการดักจับและกักเก็บคาร์บอน

ส.ว. เห็นชอบ พรก.กู้เงินอุ้มกองทุนน้ำมัน 'รมว.พลังงาน' ย้ำไม่สร้างผลกระทบประชาชน

ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ผ่อนผันให้กระทรวงการคลังค้ำประกันการชำระหนี้ของสำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2565 คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ ซึ่งเป็นการพิจารณาอนุมัติต่อจากที่่สภาผู้แทนราษฎร

ครม. อนุมัติแต่งตั้งหลายตำแหน่ง

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติในเรื่องแต่งตั้ง วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดังนี้