'ธนกร' ซูฮก 'บิ๊กตู่' มีวิสัยทัศน์กล้าตัดสินใจเปิดประเทศ!

'ธนกร' ปลื้มฝีมือบริหารของรัฐบาล และนโยบาย 'บิ๊กตู่' 9 เดือนแรก นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยทะลุ 5.01 ล้านคน ขณะที่ ททท.มั่นใจ สิ้นปีนี้ได้เห็นตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติ 9-10 ล้านคนแน่

14 ก.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โชว์ยอดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้าประเทศไทย 9 เดือนแรก (1 ม.ค.- 8 ก.ย.2565) สะสมแล้ว 5,018,172 คน และจากการติดตามยอดจองตั๋วเครื่องบินและการจองห้องพักล่วงหน้าในอีก 3 เดือนข้างหน้าซึ่งถือเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นของไทย ททท. มั่นใจว่า สิ้นปีนี้ไทยจะได้เห็นจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ 9-10 ล้านคน สร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 1.2 ล้านล้านบาทตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ททท.รายงาน นักท่องเที่ยวต่างชาติ สะสม ตั้งแต่ 1 ม.ค.- 8 ก.ย. 2565 เดินทางเข้าประเทศไทย 5 อันดับแรก ได้แก่ มาเลเซีย (751,397 คน) อินเดีย (480,825 คน) สปป.ลาว (310,464 คน) กัมพูชา (249,084 คน) โดยเดินทางเข้าประเทศผ่านท่าอากาศยานนายาชาติสุวรรณภูมิ จำนวน 2,772,883 คน ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จำนวน 749,567 คน

นายธนกรกล่าวอีกว่า ต้องชื่นชมนโยบายรัฐบาลที่ทำให้การท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่โครงการ Phuket Sandbox สมุยพลัส 7+7 Phuket Sandbox Extension จนทำให้ไทยกลายเป็นโมเดลของหลายประเทศในการเปิดรับนักท่องเที่ยว ด้วย การท่องเที่ยวปลอดภัย ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 รวมทั้ง คณะรัฐมนตรีมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว เช่น เราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทย ทำให้การท่องเที่ยวกลายเป็นเครื่องยนต์สำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจบริการและการจ้างงานในห่วงโซ่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

“ต้องยอมรับว่า ความสำเร็จวันนี้ มาจากวิสัยทัศน์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่เป็นผู้กล้าคิด กล้าตัดสินใจเปิดประเทศอย่างเป็นขั้นตอน ส่งผลให้ปัจจุบันมีเม็ดเงินรายได้จากการท่องเที่ยวจำนวนมาก กระจายเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจไทย ที่สำคัญเป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนในระดับท้องถิ่น" นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับดิจิทัลวอลเล็ตยังถูกกังขาแม้อธิบายหลายรอบแล้ว!

'เศรษฐา' ยอมรับปมแจกเงินดิจิทัล ยังเป็นข้อกังขาจะกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไร ชี้ต้องบาลานซ์ การลงทุนระยะสั้น กลาง ยาว บวกการลงทุนข้ามชาติ เมินครหาเจ๊งกับเจ๊ง แค่วาทะกรรมการเมืองตอบโต้กัน

อึ้ง! เศรษฐาบอกหลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจยังไม่แน่ใจศึกสีกากีจบ

นายกฯรับไม่แน่ใจปัญหาศึกสีกากีจบหรือไม่ หลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ ไม่ขอคอมเมนต์หลังเอกสารผลสอบหลุด พลิ้วยังไม่ได้ลงนาม