'ธนกร' ซูฮก 'บิ๊กตู่' มีวิสัยทัศน์กล้าตัดสินใจเปิดประเทศ!

'ธนกร' ปลื้มฝีมือบริหารของรัฐบาล และนโยบาย 'บิ๊กตู่' 9 เดือนแรก นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยทะลุ 5.01 ล้านคน ขณะที่ ททท.มั่นใจ สิ้นปีนี้ได้เห็นตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติ 9-10 ล้านคนแน่

14 ก.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โชว์ยอดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้าประเทศไทย 9 เดือนแรก (1 ม.ค.- 8 ก.ย.2565) สะสมแล้ว 5,018,172 คน และจากการติดตามยอดจองตั๋วเครื่องบินและการจองห้องพักล่วงหน้าในอีก 3 เดือนข้างหน้าซึ่งถือเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นของไทย ททท. มั่นใจว่า สิ้นปีนี้ไทยจะได้เห็นจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ 9-10 ล้านคน สร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 1.2 ล้านล้านบาทตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ททท.รายงาน นักท่องเที่ยวต่างชาติ สะสม ตั้งแต่ 1 ม.ค.- 8 ก.ย. 2565 เดินทางเข้าประเทศไทย 5 อันดับแรก ได้แก่ มาเลเซีย (751,397 คน) อินเดีย (480,825 คน) สปป.ลาว (310,464 คน) กัมพูชา (249,084 คน) โดยเดินทางเข้าประเทศผ่านท่าอากาศยานนายาชาติสุวรรณภูมิ จำนวน 2,772,883 คน ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จำนวน 749,567 คน

นายธนกรกล่าวอีกว่า ต้องชื่นชมนโยบายรัฐบาลที่ทำให้การท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่โครงการ Phuket Sandbox สมุยพลัส 7+7 Phuket Sandbox Extension จนทำให้ไทยกลายเป็นโมเดลของหลายประเทศในการเปิดรับนักท่องเที่ยว ด้วย การท่องเที่ยวปลอดภัย ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 รวมทั้ง คณะรัฐมนตรีมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว เช่น เราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทย ทำให้การท่องเที่ยวกลายเป็นเครื่องยนต์สำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจบริการและการจ้างงานในห่วงโซ่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

“ต้องยอมรับว่า ความสำเร็จวันนี้ มาจากวิสัยทัศน์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่เป็นผู้กล้าคิด กล้าตัดสินใจเปิดประเทศอย่างเป็นขั้นตอน ส่งผลให้ปัจจุบันมีเม็ดเงินรายได้จากการท่องเที่ยวจำนวนมาก กระจายเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจไทย ที่สำคัญเป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนในระดับท้องถิ่น" นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดำรงค์' เผยเหตุ 'มิ่งขวัญ' ลาออกหัวหน้าพรรคเล็ก ย้ายซบพลังประชารัฐ

นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่ก่อนหน้านี้พรรครักษ์ฝืนป่าฯ ได้มีการประชุมและมีการเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคโอกาสไทย โดยมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค

คอนเฟิร์ม 'มิ่งขวัญ' ซบพลังประชารัฐ เตรียมเปิดตัวช่วงสัปดาห์หน้า

แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการทาบทาม นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และผู้ก่อตั้งพรรคโอกาสไทย มาร่วมงานกับพรรคพปชร.ว่า ยอมรับว่านายมิ่งขวัญ จะมาอยู่กับพรรค

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด

‘บิ๊กตู่’ รับฟังความเห็นทุกฝ่าย ที่เหมือนใจร้อน เพราะคิดแต่เรื่องงาน

‘อนุชา’ เผยเสียงวิจารณ์‘บิ๊กตู่’เป็นคนไม่ฟังใครเป็นสิ่งที่คนภายนอกมักเข้าใจผิด ยันนายกฯ รับฟังความเห็นทุกฝ่าย ที่เหมือนใจร้อนเพราะคิดแต่เรื่องงาน

พล.อ.ประยุทธ์ วางพานพุ่ม-ถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9

นายกฯ ประธานพิธีวางพานพุ่มและถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม