'กรุงไทย' เปิดบริการโอนเงินสกุลท้องถิ่นนำร่อง 3 ชาติ 'ซาอุฯ-เวียดนาม-เกาหลี'

“กรุงไทย” นำร่องเปิดตัวบริการโอนเงินซาอุดิอาระเบียริยัล ตอบรับฟื้นสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ พร้อมให้บริการโอนเงินต่างประเทศสกุลเงินท้องถิ่นเพิ่มอีก 2 สกุลเงิน คือ เวียดนามดอง-เกาหลีวอน ยกระดับการค้าระหว่างประเทศ เสริมแกร่งเศรษฐกิจไทย

19 ต.ค. 2565 – นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดธนาคารกรุงไทยได้เปิดให้บริการโอนเงินต่างประเทศเป็นสกุลเงินท้องถิ่นเพิ่มอีก 3 สกุลเงิน ประกอบด้วย 1.ซาอุดิอาระเบียริยัล (Saudi Riyal : SAR) ตอบรับการฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตและความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศซาอุดิอาระเบียของรัฐบาลเมื่อต้นปี 2565 รองรับธุรกรรมการค้าและการลงทุนระหว่างกันที่มีโอกาสเพิ่มขึ้น รวมถึงอำนวยความสะดวกให้แรงงานไทยในประเทศซาอุฯ ส่งเงินกลับประเทศไทยได้ง่ายขึ้น ซึ่งถือเป็นธนาคารอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่เปิดให้บริการสกุลเงินซาอุริยัล

2.เวียดนามดอง (Vietnamese Dong : VND) สำหรับลูกค้าที่ต้องการโอนเงินออกไปเป็นสกุลเงินเวียดนามดองไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจและการลงทุนที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นประเทศคู่ค้าสำคัญของไทย ในช่วง 8 เดือนของปี 2565 (มกราคม-สิงหาคม 2565) มีมูลค่าการค้าสูงถึง 4.85แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน สูงเป็นอันดับที่ 6 ของประเทศคู่ค้าสำคัญของไทย

3.เกาหลีวอน (Korean Won : KRW) รองรับธุรกรรมการค้าการลงทุนระหว่างไทยและเกาหลีใต้ ที่มีแนวโน้มเติบโตสูง โดยช่วง 8เดือนแรกของปี 2565 ไทยและเกาหลีใต้มีมูลค่าการค้ารวม 3.93แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีมูลค่าการค้าสูงเป็นอันดับที่ 11 ของประเทศคู่ค้าสำคัญของไทย

อย่างไรก็ดี การบริการโอนเงินระหว่างประเทศด้วยสกุลเงินท้องถิ่น 3 สกุลเงินดังกล่าว รองรับทั้งลูกค้ากลุ่ม นิติบุคคลและบุคคลธรรมดา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทย จัดให้ เปิดเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี

“ธนาคารกรุงไทย” เดินหน้าส่งเสริมคนไทยออมเงิน เพิ่มรายได้ในช่วงภาวะค่าครองชีพสูง สร้างความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน ออกเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน

'กรุงไทย' ปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ 0.40%

ธนาคารกรุงไทย ปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 0.40% มีผล 3 มกราคม 2566 สะท้อนต้นทุนทางการเงินที่แท้จริง จากกรณีธปท.ปรับอัตราเงินนำส่งเข้ากองทุนฟื้นฟูฯ เป็นอัตราปกติที่ 0.46% เดินหน้าช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มเปราะบางอย่างตรงจุด ทันการณ์ และฟื้นตัวได้อย่างยั่งยืน

ผูกบัญชีกับ เป๋าตังเปย์ วอลเล็ต ให้ทุกการเปย์ไม่มีสะดุดแบบสุดปัง!!

ธนาคารกรุงไทย พร้อมชวนทุกคนไปรู้จัก “เป๋าตังเปย์ (Paotang Pay)” ฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำบนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ที่รวบรวมการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล “เพื่อชีวิตประจำวันของผู้คน”

เปิดขายแล้วพันธบัตรออมทรัพย์สุขใจให้ออม 6 หมื่นล้าน อายุ 15 ปีก็ซื้อได้!

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์สุขใจให้ออม รวม 6 หมื่นล้าน ขายผ่านวอลเล็ต สบม.บนแอปเป๋าตังและ 4 ธนาคาร อายุ 15 ปีก็ลงทุนได้!