การบินไทยปลื้มอานิสงส์เปิดประเทศคนแห่เที่ยว 'ญี่ปุ่น-สิงคโปร์'

14 พ.ย. 2565 – นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้โดยสาร โดยเฉพาะชาวไทย ซึ่งตั้งแต่รัฐบาลญี่ปุ่นผ่อนคลายมาตรการต่างๆ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกประเทศมากขึ้น ส่งผลให้มีผู้โดยสารมีความต้องการเดินทางในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเมื่อญี่ปุ่นเปิดประเทศ ปัจจุบันอัตราบรรทุกผู้โดยสาร อยู่ที่ประมาณ 60-70% และมั่นใจว่าจะค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันสายการบินไทย อยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นด้วย และมีแผนจะกลับมาเปิดทำการบินในเส้นทาง กรุงเทพ-ซัปโปโร วันละ 1 เที่ยวบิน เริ่มเดือน ธ.ค.65

นายกรกฏ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดจองล่วงหน้า เส้นทางญี่ปุ่นอยู่ที่ประมาณ 65% ซึ่งแม้ปัจจุบันสายการบินไทยไม่ได้จัดโปรโมชั่นในเส้นทางดังกล่าว โดยคาดว่าในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.66 สายการบินไทย จะมีการจัดทำโปรโมชั่นในเส้นทางประเทศญี่ปุ่นด้วย นอกจากเส้นทางญี่ปุ่นจะได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในเวลานี้แล้ว เส้นทางประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ได้รับการตอบรับจากผู้โดยสารดีมากเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางไม่มากแล้ว ยังมีการจัดกิจรรม ต่างๆ มากมาย โดยขณะนี้เคบิ้นแฟกเตอร์ในเส้นทางดังกล่าว อยู่ที่ประมาณ 80% และปัจจุบันได้ทยอยเพิ่มความถี่การให้บริการเส้นทาง กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการในการเดินทางของผู้โดยสาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีไทยกระหึ่มเอเชีย ที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีป จัดศึกใหญ่ที่โอซาก้า

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีสัญชาติไทย เจ้าของลิขสิทธิ์สนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก โชว์ผลงานเยี่ยมด้านวิสัยทัศน์การบริหารกีฬาอีกแล้ว ครั้งนี้ ใช้ซอฟต์พาวเวอร์ของจริง! ดันสมาคมเจ็ตสกีไทย ขึ้นเป็นผู้นำเอเชีย ด้านกีฬาเป็นเลิศ ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีปเอเชียที่ไทย เพื่อสร้างความมั่นคงด้านกีฬาชาติ ระยะยาว ต่อยอดจากการขยับสร้างทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียเพิ่ม ที่เมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น 6-9 มิถุนายนนี้ ล่าสุดผลสำเร็จสูงทะลุเป้าหมาย มี 16 ชาติสมัครร่วมชิงชัย ด้านเสี่ยเดรค-ปริเขตเผย ถ้ากีฬาไทยจะก้าวหน้า ต้องพัฒนาองค์กร และทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย ออกไปแสดงผลงานบนเวทีนานาชาติ ย้ำนโยบายกีฬาชาติด้านนี้ยังไม่ถูกผลักดันจริงจัง

'ช้างศึก'เข้าแคมป์29พ.ค.นี้ 'มาดามแป้ง-อิชิอิ'วางแผนเตรียมทีม2นัด

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประชุมร่วมกับ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย เกี่ยวกับแผนเตรียมทีม ก่อนมีโปรแกรมสำคัญ บุกเยือน จีน และ เปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ช่วง 2 นัดสุดท้าย

'เศรษฐา' ได้ฤกษ์โชว์ถุงเท้าแดงอีก ทัวร์นอก 3 ประเทศรวด

นายกฯ เยือนฝรั่งเศส พบประธานาธิบดีมาครง ครั้งที่ 2 ในปีนี้ 15 พ.ค. ก่อนบินต่ออิตาลีอีก 5 วัน พร้อมเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29 ประเทศญี่ปุ่น 22 - 24 พ.ค.

บัตรดูไทยรับมือสิงคโปร์ ฟุตบอลโลก2026รอบคัดเลือก เปิดขายแล้ว

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซน เอเชีย รอบ 2 กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย กับ สิงคโปร์ ที่จะแข่งขันกันที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 นี้