การบินไทยปลื้มอานิสงส์เปิดประเทศคนแห่เที่ยว 'ญี่ปุ่น-สิงคโปร์'

14 พ.ย. 2565 – นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้โดยสาร โดยเฉพาะชาวไทย ซึ่งตั้งแต่รัฐบาลญี่ปุ่นผ่อนคลายมาตรการต่างๆ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกประเทศมากขึ้น ส่งผลให้มีผู้โดยสารมีความต้องการเดินทางในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเมื่อญี่ปุ่นเปิดประเทศ ปัจจุบันอัตราบรรทุกผู้โดยสาร อยู่ที่ประมาณ 60-70% และมั่นใจว่าจะค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันสายการบินไทย อยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นด้วย และมีแผนจะกลับมาเปิดทำการบินในเส้นทาง กรุงเทพ-ซัปโปโร วันละ 1 เที่ยวบิน เริ่มเดือน ธ.ค.65

นายกรกฏ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดจองล่วงหน้า เส้นทางญี่ปุ่นอยู่ที่ประมาณ 65% ซึ่งแม้ปัจจุบันสายการบินไทยไม่ได้จัดโปรโมชั่นในเส้นทางดังกล่าว โดยคาดว่าในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.66 สายการบินไทย จะมีการจัดทำโปรโมชั่นในเส้นทางประเทศญี่ปุ่นด้วย นอกจากเส้นทางญี่ปุ่นจะได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในเวลานี้แล้ว เส้นทางประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ได้รับการตอบรับจากผู้โดยสารดีมากเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางไม่มากแล้ว ยังมีการจัดกิจรรม ต่างๆ มากมาย โดยขณะนี้เคบิ้นแฟกเตอร์ในเส้นทางดังกล่าว อยู่ที่ประมาณ 80% และปัจจุบันได้ทยอยเพิ่มความถี่การให้บริการเส้นทาง กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการในการเดินทางของผู้โดยสาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟลุ้ค ณธัช' ปังรับต้นปี! บินตรงทำงานแดนปลาดิบครั้งแรก

เปิดต้นปีมาก็ปังรัวๆไปถึงแดนปลาดิบกันเลยจ้า สำหรับ หนุ่มมากความสามารถ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร กับการบินไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ได้ร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของแอพพลิเคชั่นเกมส์ Boys meeting from Thailand ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากนิตยสารชื่อดัง อาทิ S Cawaii!, Hanryusenpu, CREA MAGAZINE ฯลฯ มาสัมภาษณ์พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ทแบบจัดเต็มอีกด้วย

สุริยะ ลุยถก METI ดึงญี่ปุ่นลงทุน ข่าวดี ไดกิ้น เล็งใช้ไทยเป็นฮับอาเซียน

“สุริยะ” ลุยถก METI ย้ำสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น สานต่องาน 3 ประเด็นหลักทั้งพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนนโยบาย BCG และ หนุนความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน ย้ำการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ร่วมกัน โชว์ศักยภาพพื้นที่ พร้อมดึงลงทุน Smart Park ระยอง

โควิด 'XBB.1.5' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าพันธุ์เดิม 10-20 เท่า

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 194,453 คน ตายเพิ่ม 697 คน รวมแล้วติดไป 671,340,706 คน เสียชีวิตรวม 6,730,405 คน

'ซาร่า คาซิงกินี' หลุดกลางรายการ ไม่โสด-จดทะเบียนแล้ว!

หลังจากที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสองสุดสตรอง ซาร่า คาซิงกินี ประกาศสถานะหัวใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยการตั้งสถานะแต่งงานกับหนุ่มหล่อชาวสิงคโปร์ พร้อมแท็กตรงไปที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของฝ่ายชายที่ใช้ชื่อว่า Daryl Cai ก่อนเจ้าตัวจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แถมในไอจีสตอรี่สาวซาร่ายังไปดูสถานที่คล้ายกับเป็นที่ที่ใช้จัดงานแต่งงงาน พร้อมกับพูดว่า "มาดูสถานที่นะคะ"