"ฉมา แอ็สเซ็ท" ลุยต่อตลาดสมุนไพร ปั้นสินค้าใหม่จับตลาดนักท่องเที่ยว

 

21 ธ.ค. 2565 – นางสาวปรินดา ตั้งพิรุฬห์ธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉมา แอ็สเซ็ท จำกัด เปิดเผยว่า จากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่คาดการณ์ปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะกลับเข้ามาหลังเปิดประเทศ มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเป็น18 ล้านคนภายในสิ้นปีหน้า โดยเฉพาะชาวซาอุดีอาระเบียที่จะเข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้น 1,000% จากการเปิดประเทศ และยังมีแนวโน้มว่านักท่องเที่ยวชาวจีนจะกลับเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยช่วงต้นปีหน้า หลังรัฐกำลังจะผ่อนปรนมาตรการ ประกอบกับนักท่องเที่ยวในประเทศเองมีแนวโน้มออกมาท่องเที่ยวมากขึ้น นับเป็นปีทองแห่งการท่องเที่ยวที่น่าจับตามองและเป็นโอกาสของผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย

จากแนวโน้มการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย บวกกับเทรนด์สุขภาพที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสำคัญ โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิคจากธรรมชาติ เช่นเดียวกับผู้บริโภคชาวไทย ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมากขึ้น ในขณะที่ทั่วโลกจะผ่อนปรนเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ แต่คาดว่าผู้คนส่วนใหญ่ยังคงนิยมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เนื่องจากมีความกังวลเรื่องโรคระบาดและฝุ่น PM2.5  โดยเฉพาะในที่คนพลุกพล่าน

ทั้งนี้ มองว่านับเป็นโอกาสทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ “วิรงรอง รีเฟรช สเปรย์” ที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการ ด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากธรรมชาติ เมื่อฉีดพ่นลงบนหน้ากากอนามัยที่สวมใส่ระหว่างวัน โดยบริษัทได้มีการนำเข้าไปวางขายในคิงเพาเวอร์ เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์ช่องทางอื่น ๆ อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 สั่งทุกจังหวัดคุมเข้ม ป้องอุบัติภัย 'วันลอยกระทง'

มท.1 กำชับทุกจังหวัดอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยประชาชนเดินทางท่องเที่ยว พร้อมเฝ้าระวังอุบัติภัยทางน้ำ ไฟไหม้ในเทศกาลลอยกระทง

เกิดอะไรขึ้น! ‘นันทิวัฒน์’ งง ไทยฟรีวีซ่า จีนปรับลดเที่ยวบินมาไทย

รัฐบาลนี้จะหารายได้จากการท่องเที่ยว ฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน แต่ตัวเลขนิ่ง ไม่มีผล ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนยังไม่มา

คึกคัก! แห่ขึ้น 'ดอยอินทนนท์' แตะ 5 องศา หนาวแรกของปี

ดอยอินทนนท์ยะเยือกต่อเนื่อง แตะ 5 องศาฯ ครั้งแรกของปี นักท่องเที่ยวสุดฟินดื่มด่ำบรรยากาศหนาวได้ใจ เดือน พ.ย. แห่มาชมกว่า 1.5 หมื่นคน

สายธรรมชาติเช็กทางนี้ อุทยานฯทั่วประเทศ ปิด – เปิด

สายธรรมชาติเช็กทางนี้ สำนักอุทยานฯอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวเช็กพื้นที่ปิด – เปิด หรือฟื้นฟูประจำปี แต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่อัพเดทถูกต้อง

อานิสงส์ รร.มาเลย์ปิดเทอม ยกครอบครัวแห่พักผ่อนชายหาดสมิหลา

ชาวมาเลย์ขนครอบครัวมาพักผ่อน ที่ชายหาดสมิหลาล้นทะลัก หลังโรงเรียนปิดเทอม 2 เดือน ขณะที่ไทยอำนวยความสะดวกเต็มที่ ยกเว้นยื่นแบบ ตม.6 ด่านพรมแดน