'ธนกร' เผยคลังเตรียมประกาศผลสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเดือนมกราคม ก่อนเริ่มใช้สิทธิ 1 มี.ค.2566 อวยบิ๊กตู่ให้แนวทางแก้ปัญหาจนเน้นจัดสวัสดิการอย่างเจาะจง
11 ม.ค.2566 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแผนการดำเนินโครงการการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ในปี 2565 ว่ากระทรวงการคลังจะได้ประกาศผลสถานะการลงทะเบียนของการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565 ที่โชว์สถานะการลงทะเบียนสมบูรณ์รวมทั้งสิ้น 19.64 ล้านราย จากจำนวนผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 22.29 ล้านราย โดยจะทยอยประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติให้ทราบภายในเดือนมกราคมนี้ และเริ่มใช้สิทธิโครงการเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.2566
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้แนวทางในการแก้ไขปัญหาความยากจนและความเหลื่อมล้ำทางสังคมที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการจัดสวัสดิการทางสังคมอย่างเจาะจงตรงตามความจำเป็นและเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย มุ่งช่วยเหลือให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายหลุดพ้นจากความยากจน ขณะเดียวกัน ภาครัฐยังมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ สำหรับกำหนดมาตรการที่เหมาะสมเพื่อให้ทุกคนได้รับการดูแลจากภาครัฐอย่างทั่วถึง
“ถือเป็นความสำเร็จของรัฐบาลในการกำจัดความยากจน แต่ยังต้องอาศัยการผลักดันนโยบายอย่างต่อเนื่องของรัฐบาลเพื่อนำพาประเทศก้าวพ้นกับดักประเทศรายได้ปานกลางสู่ความมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน ต่อไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เล่นบทเตมีย์ใบ้ไม่ตอบคำถามทั้งเรื่อง 'สงคราม-โรงกลั่น-ยิง สส.'
'นายกฯ' ปิดวาจา ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวรุมจี้ถามปมร้อนโรงกลั่นไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น พยักหน้ารับสัญญาณดี หลังอิหร่าน - สหรัฐฯ หยุดยิง 2 สัปดาห์
ต้องเกาะติด! ภราดรบอกหารือ 'เอกนิติ' เคาะงบคนละครึ่งพลัสได้เท่าไหร่
'ภราดร' ไหว้ศาลทำเนียบฯ ขอพรให้ นายกฯ - ครม.ทำงานราบรื่บ ดูแล ปชช.เต็มที่ จ่อหารือ 'เอกนิติ' งบ 'คนละครึ่งพลัส' ส่วนจะได้ 20 ล้านสิทธิ์เท่าเดิมหรือไม่ บอกอยู่ในช่วงออกแบบยันจะดำเนินการเฟสแรกให้เร็ว
นายกฯพบทูตรัสเซีย'ศุภจี-สีหศักดิ์-วราวุธ' ร่วมวง
นายกฯ เข้าทำเนียบฯ พบทูตรัสเซีย 'ศุภจี-สีหศักดิ์-วราวุธ' ร่วมวง
'อนุทิน' แบ่งงาน 7 รองนายกฯ 4 รมต.ประจำสำนายกฯแล้ว
'นายกฯ' ลงนามคำสั่งแบ่งงาน รองนายกฯ - รมต.ประจำสำนักนายกฯ 'พิพัฒน์' คุม 'คมนาคม - ดีอี - อีอีซี' ส่วน 'เอกนิติ' ดู 'คลัง - พลังงาน' ด้าน 'ยศชนัน' คุมทุกกระทรวงโควตาเพื่อไทย
'ปกรณ์ นิลประพันธ์' เปิดใจทำไมรับนั่งรองนายกฯ
'ปกรณ์ นิลประพันธ์' เผยเหตุรับนั่งรองนายกฯ 'ครม.หนู 2' ลั่นขอสนองงานเพื่อประเทศชาติ-ไม่ได้สนองการเมือง วางเป้าดันกฎหมายไทยให้เป็นที่ยอมรับสากล เผยไม่สังกัดพรรค ชี้ไม่ยุ่งคดีฮั้ว สว. - เขากระโดง
นายกฯ เรียกเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติหารือด่วนปมไฟใต้!
นายกฯ เรียก เลขาฯ สมช. ขึ้นตึกไทยฯ หารือแนวนโยบาย 3 จังหวัดชายแดนใต้

