
นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา
24 มี.ค.2566- เมื่อเวลา 09.30 น..ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2565 “ก้าวสู่ยุควิถีใหม่ด้วยพลังรัฐวิสาหกิจไทยอย่างยั่งยืน” โดยนายกฯ กล่าวชื่นชมกับรัฐวิสาหกิจที่ได้รับรางวัลแล้วขอบคุณในความร่วมมือต่างๆในการพัฒนาด้านรัฐวิสาหกิจของเราให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพ ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงาน อย่างเต็มกำลังตลอดเวลาที่ผ่านมา วันนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จในการมุ่งมั่นบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ รวมถึงให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ประจักษ์ และหวังว่าทุกคนจะรักษามาตรฐานและทำให้ดียิ่งขึ้นต่อไปอีกของการบริการของรัฐวิสาหกิจไทย เพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีของภาครัฐสู่สายตาของประชาชนและต่างประเทศ รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่หน่วยงานอื่นๆต่อไป
นายกฯ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ การให้ความสำคัญกับรัฐวิสาหกิจมาโดยตลอด ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาหลายอย่างด้วยกัน เดินหน้าไปสู่เศรษฐกิจ BCG ซึ่งโลกปัจจุบันทุกอย่างสลับซับซ้อน และมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไป ในเรื่องการใช้เทคโนโลยี รวมถึงมีสถานการณ์ต่างๆมีความผันผวน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ มีความขัดแย้งทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ วันนี้สิ่งที่จะต้องร่วมมือกันว่าทำอย่างไรให้ประเทศของเราปลอดภัย มีแผนรับมือในการแก้ปัญหา และเตรียมที่จะแก้ปัญหาเหล่านั้นให้บรรเทาลง หรือหมดสิ้นไปโดยเร็วที่สุด ซึ่งต้องมีความพร้อม ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลและแนวทางของโลกในปัจจุบันว่าเกิดอะไรขึ้น
นายกฯ กล่าวด้วยว่า รัฐวิสาหกิจถือเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทยในการพัฒนา เพราะให้บริการประชาชน รวมถึงมีรายได้ให้กับรัฐด้วย ซึ่งจะต้องสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับประชาชน และร่วมกันแก้ปัญหาให้มากที่สุด ทั้งนี้ ขอบคุณทุกคนที่มีความตั้งใจจริง ไม่อยากให้มีอะไรมากดดัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่จะกำกับดูแลในเชิงบริหาร ผ่านคณะทำงานคณะกรรมการ ซึ่งเป็นแนวทางการทำงานของตน แต่ตนก็รู้ทุกเรื่อง เพราะ มีข้อมูลและมีการรายงาน การตรวจสอบตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หลายรัฐวิสาหกิจอาจจะไม่มีกำไรและขาดทุน แต่เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาต่อไป ขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะต้องเตรียมพร้อมในทุกมิติ และต้องมีร่วมมือกันทำให้ประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมไปถึงอนาคตด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ้ - ธนา' เขียนถึง 'โต้ง - สิริพงศ์' โฆษกผู้น่ารัก ความหวัง-ความภูมิใจ ของจังหวัดศรีสะเกษ
โจ้ - ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ที่ปรึกษาธุรกิจ และเจ้าของเพจ "เขียนไว้ให้เธอ" เขียนถึง โต้ง - สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนใหม่ ในหัวข้อ "โฆษกผู้น่ารัก" มีเนื้อหาดังนี้
โพลจี้อิ๊งค์ออก/รทสช.ส้มหล่น
"อิ๊งค์" อยู่ยาก นิด้าโพลเผยคนอยากให้ลาออก ตามด้วยยุบสภา
'วิโรจน์' เตือนตั้งสติรับมือ 'ฮุน เซน' บิดาสแกมเมอร์ทำปั่นป่วน ท้าเปิดชื่อ 7 นักการเมืองไทยฟอกเงิน
'วิโรจน์' เตือนคนไทยตั้งสติ-รับมือให้ดี ชี้ 'ฮุน เซน' เป็นบิดาของสแกมเมอร์ มาเพื่อสร้างความปั่นป่วน ซัดหักหลัง-เหยียบศพขึ้นไปมีอำนาจเท่าไหร่ จะมีคลิปหรือไม่มีก็บอกว่ามีไว้ก่อน เพราะเป็นตัวพ่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ ท้าเปิดชื่อ 7 นักการเมืองไทยฟอกเงิน เชื่อ 'อิ๊งค์' รู้แต่ไม่จัดการ ย้อนถามเป็นคนรอบตัวหรือไม่ ฉะ 'มาริษ' เงียบเกินไป ควรเปลี่ยนตัวเอาคนที่เก่ง-ทันเกมกว่านี้
'อ.ปริญญา' วิเคราะห์ ผู้นำรัฐประหาร ทำไม 'ประยุทธ์' อยู่ในอำนาจได้นานกว่า 'สุจินดา'
ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) พ.ศ.2535 โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทำไมพลเอกประยุทธ์อยู่ในอำนาจได้นานกว่าพลเอกสุจินดา มีเนื้อหาดังนี้
'พล.อ.ประยุทธ์' เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญสัญญาบัตร พัดยศ ถวายพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญหิรัญบัฏ พัดยศ เครื่องประกอบสมณศักดิ์ พระราชาคณะเจ้าคณะรอง ถวายแด่
เปิดภาพ 'ลุงตู่' ทำบุญไหว้พระ 'วัดมหาธาตุวชิรมงคล' จ.กระบี่
เพจเฟซบุ๊ก "วัดมหาธาตุวชิรมงคล" ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นำภาพของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี อดีตนายกรัฐมนตรี มาโพสต์ลงบนเพจ


