นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา

24 มี.ค.2566- เมื่อเวลา 09.30 น..ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2565 “ก้าวสู่ยุควิถีใหม่ด้วยพลังรัฐวิสาหกิจไทยอย่างยั่งยืน” โดยนายกฯ กล่าวชื่นชมกับรัฐวิสาหกิจที่ได้รับรางวัลแล้วขอบคุณในความร่วมมือต่างๆในการพัฒนาด้านรัฐวิสาหกิจของเราให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพ ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงาน อย่างเต็มกำลังตลอดเวลาที่ผ่านมา วันนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จในการมุ่งมั่นบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ รวมถึงให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ประจักษ์ และหวังว่าทุกคนจะรักษามาตรฐานและทำให้ดียิ่งขึ้นต่อไปอีกของการบริการของรัฐวิสาหกิจไทย เพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีของภาครัฐสู่สายตาของประชาชนและต่างประเทศ รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่หน่วยงานอื่นๆต่อไป

นายกฯ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ การให้ความสำคัญกับรัฐวิสาหกิจมาโดยตลอด ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาหลายอย่างด้วยกัน เดินหน้าไปสู่เศรษฐกิจ BCG ซึ่งโลกปัจจุบันทุกอย่างสลับซับซ้อน และมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไป ในเรื่องการใช้เทคโนโลยี รวมถึงมีสถานการณ์ต่างๆมีความผันผวน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ มีความขัดแย้งทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ วันนี้สิ่งที่จะต้องร่วมมือกันว่าทำอย่างไรให้ประเทศของเราปลอดภัย มีแผนรับมือในการแก้ปัญหา และเตรียมที่จะแก้ปัญหาเหล่านั้นให้บรรเทาลง หรือหมดสิ้นไปโดยเร็วที่สุด ซึ่งต้องมีความพร้อม ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลและแนวทางของโลกในปัจจุบันว่าเกิดอะไรขึ้น

นายกฯ กล่าวด้วยว่า รัฐวิสาหกิจถือเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทยในการพัฒนา เพราะให้บริการประชาชน รวมถึงมีรายได้ให้กับรัฐด้วย ซึ่งจะต้องสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับประชาชน และร่วมกันแก้ปัญหาให้มากที่สุด ทั้งนี้ ขอบคุณทุกคนที่มีความตั้งใจจริง ไม่อยากให้มีอะไรมากดดัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่จะกำกับดูแลในเชิงบริหาร ผ่านคณะทำงานคณะกรรมการ ซึ่งเป็นแนวทางการทำงานของตน แต่ตนก็รู้ทุกเรื่อง เพราะ มีข้อมูลและมีการรายงาน การตรวจสอบตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หลายรัฐวิสาหกิจอาจจะไม่มีกำไรและขาดทุน แต่เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาต่อไป ขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะต้องเตรียมพร้อมในทุกมิติ และต้องมีร่วมมือกันทำให้ประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมไปถึงอนาคตด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชื่นชม 'บาส-ปอป้อ' ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมชัยชนะ แบดมินตันคู่ผสมไทย บาส-ปอป้อ ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ ในการแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2023

บริษัทเกาหลีใต้มาลงทุนในไทยเพิ่มเติม ต่างชาติลงทุนกว่า 38,702 ล้านบาท

นายกฯ ยินดีหน่วยงานไทยดึงบริษัทเกาหลีใต้มาลงทุนในไทยได้เพิ่มเติม ยินดีที่ต่างชาติลงทุนกว่า 38,702 ล้านบาท ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2566

'บิ๊กตู่' เยี่ยมชาวพิจิตรลั่นรัฐบาลไม่ทอดทิ้งพร้อมสั่งถอดบทเรียน!

'บิ๊กตู่' บินพิจิตร เยี่ยมผู้ประสบวาตภัย แสดงความเสียใจผู้สูญเสีย สั่งถอดบทเรียน กำชับทุกส่วนร่วมมือแน่นแฟ้น บอกบ้านเมืองต้องอยู่ต่อ รัฐบาลมาเดี๋ยวก็ไป ยันรัฐบาลไม่ทอดทิ้ง ด้าน ส.ว.กิตติศักดิ์เดินขนาบข้าง