NocNoc รุกตลาดต่างจังหวัด ปักธงชลบุรีที่แรก เร่งขยายฐานลูกค้า

4 เม.ย. 2566 – นายอนุพงศ์ ทะสดวก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าและพาณิชย์ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด หรือ NocNoc เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานกิจกรรมทางการตลาดในปี 2566 นี้ จะมุ่งเน้นการทำการตลาดท้องถิ่น หรือ Localization มากขึ้น โดยเฉพาะการเจาะกลุ่มลูกค้าในโซนพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีศักยภาพ นำร่องที่แรกที่ชลบุรี ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจที่โดดเด่น จากความเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ และมีความพร้อมด้านกำลังซื้อในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่มีประชากรและนักท่องเที่ยวอาศัยอยู่จำนวนมาก

ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้า 2 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มผู้บริโภคที่มองหาไอเดียและสินค้าแต่งบ้านที่อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ และกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั้งกลุ่ม Home and Living ซึ่งเป็นเอสเอ็มอีกลุ่มหลักที่ต้องการเข้าถึงเพื่อช่วยเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม NocNoc รองลงมาคือกลุ่มเอสเอ็มอีทั่วไป เช่น ธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรมที่พัก สปา ร้านนวด โรงพยาบาลสัตว์ หรือธุรกิจอื่นๆ โดยได้ทำการสื่อสารการตลาดไปในทุกช่องทางเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ เช่น ป้ายบิลบอร์ด, โรดโชว์ รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช้อปที่จะจัดขึ้นร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ในครั้งนี้

นายอนุพงศ์ กล่าวว่า บริษัทสร้างการเติบโตขึ้นมาจากการเป็นแพลตฟอร์ม E-Marketplace ที่แข็งแกร่ง ที่มีผู้ประกอบการ Home and Living จำนวนมาก และมีเครือข่ายให้บริการอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ  แต่ขณะเดียวกัน ก็ได้มองในมุมของคู่ค้าว่าการเติบโตที่มีคุณภาพ จะต้องโตทั้งในส่วนแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันไป เพราะแม้ E-Commerce จะเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้น แต่ช่องทางออฟไลน์หรือหน้าร้านก็ยังถือเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เห็นได้จากร้านค้าที่เริ่มธุรกิจจากแพลตฟอร์มออนไลน์ ก็หันมาเปิดหน้าร้านเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตัวเองเช่นเดียวกัน

ล่าสุดบริษัทจึงได้เข้าร่วมกับ “กรมพัฒนาธุรกิจการค้า” กระทรวงพาณิชย์ หรือ DBD หนึ่งในพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้กลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทุกกลุ่มมีความพร้อมในการแข่งขันด้านการค้าออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยเปิดโอกาสพิเศษสำหรับผู้ประกอบเอสเอ็มอีทุกกลุ่มในชลบุรีได้เติมเต็มทุกการเติบโต ผ่านกิจกรรม NocNoc for Business Sharing to Inspire on Tour  “InspiREALtion Talk for SMEs” แรงบันดาลจริง สู่ธุรกิจคุณ ที่จัดขึ้นไปเมื่อวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Holiday inn Pattaya

อย่างไรก็ดี บริษัทเชื่อว่าการจัดกิจกรรม NocNoc for business จะเปรียบเสมือนพี่เลี้ยงที่คอยช่วยทุกผู้ประกอบการที่กำลังวางแผนขยายธุรกิจทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์ ได้นำความรู้และแรงบันดาลใจที่ได้ ไปใช้ต่อยอดดำเนินธุรกิจของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกมิติ ทั้งการวางแผนการตลาด การจัดการหลังร้าน การจัดเก็บสินค้า ไปจนถึงการขนส่งสินค้า เพื่อเกิดการพัฒนาสินค้าและบริการอย่างมืออาชีพ พร้อมช่วยให้การจำหน่ายสินค้าระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ผสานรวมกันอย่างไร้รอยต่อ สร้างโอกาสจากการปรับตัวทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองประสบการณ์ทั้งสองช่องทางให้ลูกค้าได้ 365 วัน ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

NocNoc เร่งงานบริการ เสริมทีมช่างเต็มสูบ ดันยอดเติบโตตามเป้า

นายอนุพงศ์ ทะสดวก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าและพาณิชย์ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด หรือ NocNoc เปิดเผยว่า นอกเหนือจากสินค้าเรื่อง

NocNoc ปลื้มยอดขายโตกระฉูด ตั้งเป้าปี 2566 ทะลุ 5,000 ล้านบาท

NocNoc ปลื้มยอดขายโตกระฉูด คาดตลาดยังมีดีมานด์ ตั้งเป้าปี 2566 ทะลุ 5,000 ล้านบาท ล่าสุดขยายช่องทางสู่ออฟไลน์ จัดงาน NocNoc Fair คาดสร้างยอดขาย 200 ล้านบาท เล็งต่อยอดสู่หัวเมืองใหญ่