กรมการค้าภายในลุย Fruit Festival 2023 เปิดจุดจำหน่ายผลไม้ จ.เชียงใหม่

29 เม.ย. 2566 - นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ผนึกกำลังร่วมกับชมรมทายาทห้างค้าปลีก-ค้าส่งแห่งประเทศไทย (ห้างท้องถิ่น) ซึ่งมีสาขาร่วมกันกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ (ภาคอีสาน 69 สาขา ภาคใต้ 52 สาขา ภาคกลาง 41 สาขา ภาคเหนือ 38 สาขา) ทำการ Kick off กิจกรรม Fruit Festival 2023 โดยนำมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จากแหล่งผลผลิตในพื้นที่จังหวัดพิจิตรและพิษณุโลก กว่า 1000 ตัน มาเปิดจุดจำจำหน่ายในราคา 30 บ./กก และยังได้ร่วมกับพันธมิตรห้างค้าส่งค้าปลีกอื่น ๆ ได้แก่ โลตัส บิ๊กซี แมคโคร ท๊อป นำผลไม้มาเปิดจุดจำหน่ายหน้าห้างอีกด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนหันมาบริโภคผลไม้เพิ่มขึ้น และช่วยพี่น้องชาวสวนได้มีตลาดรองรับผลผลิตที่กำลังออกสู่ตลาดมากในขณะนีั

นอกจากนั้น ห้างวินคอสเมติคส์ จ.เชียงใหม่ ยังคงนำสินค้า พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 24 “Back to School” ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง สูงสุดกว่า 70-80% อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ซักล้างผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย รวมถึงสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพอีกหลายรายการ 

โดยได้เน้นย้ำให้ร้านค้าผู้ประกอบการต่างๆ ได้ปิดป้ายแสดงราคาสินค้าและอย่าได้มีพฤติกรรมฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าแพงเกินสมควร หากพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวแจ้งได้ที่สายด่วน1569 หากพบปิดกรณีที่ไม่ปิดป้ายแสดงราคาจะมีโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท กรณีที่จำหน่ายสินค้าแพงเกินสมควรหรือฉวยโอกาสขึ้นราคา โทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านแม่มุใน เดือดร้อนหนัก ฝนถล่มดินสไลด์ปิดทางสัญจร ไฟฟ้าดับ ข้าวสารหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านเเม่มุใน ต.เเม่นาจร อ.เเม่เเจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ว่า ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและดินถล่มภายในหมู่บ้านเเม่มุใน และดินถล่มทับเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จึงทำให้ผืนดินไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้และมีก้อนหินขนาดใหญ่สไลด์ลงมาจากภูเขาทับถนนลูกรัง

ร้อนฉ่า! 'นายกฯ' แจงผ่านทวิตเตอร์ คลิปสนั่นโซเชียล ชี้นิ้วให้ ตร.ลงจากรถ

“เศรษฐา” ทวิตฯแจง ปมชี้นิ้วให้ตำรวจลงจากรถ ขณะลงพื้นที่เชียงใหม่ ยัน ‘ไม่ได้ดุ แต่บอกให้ดับเครื่องรถยนต์’ หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิป

เตือน! ดอยอินทนนท์ปริมาณน้ำป่ามาก ห้ามเข้าพื้นที่ใกล้ลำน้ำ – น้ำตก  

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเข้าพื้นที่ใกล้ลำห้วยและน้ำตกหลังฝนตกอย่างหนักเกิน 100-160 มม.ปริมาณน้ำป่ามีจำนวนมาก

เศรษฐา ลั่นไม่ขายฝัน รับฟังปัญหาปชช. เดินหน้าสนามบินเชียงใหม่ 2

นายกฯ รับฟังปัญหาปชช. จากผลกระทบขยายเวลาการบิน เปิดตัวแทนชาวบ้านร้องเรียน เครื่องบินๆต่ำ หวั่นเกิดอันตราย ‘เศรษฐา’ ยันรัฐบาลตั้งใจจริง เดินหน้าสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่ 2 ลั่นไม่ได้พูดเฉยๆ-ขายฝัน บอกรู้สึกดีได้ลงพื้นที่ครั้งนี้ หวังชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนดีขึ้น

นายกฯ ลุยต่อเชียงใหม่สักการะครูบาศรีวิชัย พร้อมรับข้อร้องเรียน รร.พระปริยัติธรรม

นายกฯ ลุยต่อเชียงใหม่ สักการะครูบาศรีวิชัย เพื่อสิริมงคล พร้อมรับข้อร้องเรียน รร.พระปริยัติธรรม ขณะมวลชนแห่ต้อนรับคึกคัก