ข่าวปลอม! 'คลัง'ยันไม่มีแจกเงินเยียวยารอบใหม่ 15,000 บาท

3 ธ.ค. 64 – นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่มีข้อความส่งต่อกันในสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นรัฐบาลเตรียมจ่ายเงินเยียวยาให้แก่เจ้าบ้าน 15,000 บาท ซึ่งประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลข่าวปลอมอันเป็นเท็จ

“กรณีที่มีการแชร์ข้อมูลถึงมาตรการเยียวยารอบใหม่ ใครเป็นเจ้าบ้าน รับเงิน 15,000 บาททางกระทรวงการคลัง โดย สศค.ตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลข้างต้นไม่เป็นความจริง ขณะนี้ กระทรวงการคลังยังคงใช้ชุดมาตรการเยียวยาเดิมที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ เช่น โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  ระยะที่ 3   โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ กลุ่มผู้ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และยังไม่ได้มีมาตรการเยียวยาใหม่ ๆ ออกมา

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th หรือโทร.1689

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ เยียวยาผู้ใหญ่บ้านแม่แจ่ม หมดสติระหว่างดับไฟป่า

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ห่วงใยฮีโร่ดับไฟป่า มอบรองผู้ว่าฯ รุดเยี่ยมผู้ใหญ่บ้านแม่หงานหลวง อ.แม่แจ่ม หลังหมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา และกำชับคุมเข้มลดจุดความร้อนทุกมาตรการ 

ปชน.ขวางคนละครึ่งพลัส!

“ศิริกัญญา” ค้าน “คนละครึ่ง” ชี้ ปชช.เงินหมดแล้ว ต้องเร่งเยียวยาไม่ใช่กระตุ้น ศก. จี้เพิ่มเงินบัตรคนจน ลั่นร้อยเดียวไม่พอ หวั่นหลังสงกรานต์ของแพงพุ่งซ้ำวิกฤต ขณะที่เด็กพรรคส้มบี้

วิถีส้ม! 'ไหม' ค้าน 'คนละครึ่งพลัส' ทุบโต๊ะ! เวลานี้ต้องเยียวยา ไม่ใช่กระตุ้นเศรษฐกิจ

นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส. บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการเยียวยาและการช่วยเหลือประชาชน

โฆษก ศบก. แจงข่าวปลอมน้ำมันขึ้น 3 บาท แม้ตัวเลขราคาใกล้เคียงข่าวจริง แต่ก็ไม่ควรเชื่อตามกลุ่ม LINE

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา โฆษกศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า การที่ข่าวปลอมบังเอิญมีตัวเลขใกล้เคียงกับตัวเลขที่ออกมาจริงๆ ในภายหลัง ไม่ได้หมายความว่าเราควรสนับสนุนให้คนเชื่อข่าวตามกลุ่ม LINE แทนหน่วยงานรัฐนะคะ