
ภูเก็ตชวดเจ้าภาพจัดเวิลด์เอ็กซ์โป 2028 หลังเซอร์เบียชนะใจประเทศสมาชิกในรอบสุดท้าย
21 มิถุนายน 2566 ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่ขององค์การนิทรรศการนานาชาติ (BIE) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นวันที่ประกาศผลการคัดเลือกประเทศที่จะจัด ‘Specialised Expo 2027/2028’ ซึ่งไทยได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานที่จังหวัดภูเก็ต
โดยมีประเทศคู่แข่งทั้งหมด 5 ประเทศ และได้มีการพรีเซนต์เสนอตัวในรอบสุดท้ายในวันนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นได้มีการลงคะแนนลับเพื่อเลือกประเทศที่จะถูกคัดเลือกให้มีการจัดงาน
ซึ่งผลปรากฎว่า ประเทศที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้คือประเทศ เซอร์เบีย มีคะแนนนำให้ได้เป็นเจ้าภาพงานดังกล่าวในปี 2028
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตม.ภูเก็ตปิดเกม! รวบหนุ่มยูเครนหนีหมายแดง แก๊งฉ้อโกงคริปโตฯ
ตม.ภูเก็ต รวบหนุ่มยูเครนวัย 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายแดงตำรวจสากล หลังพบหลบหนีคดีฉ้อโกงจากกรุงเคียฟ เผยพฤติการณ์สร้างบัญชี
“รมว.สุชาติ” แสดงความเสียใจ พบนักท่องเที่ยวเยอรมันสูญหายจากเหตุจมน้ำหาดฟรีดอมภูเก็ต หลังระดมค้นหาต่อเนื่อง
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมันประสบเหตุจมน้ำและสูญหายบริเวณป่านันทนาการหาดฟรีดอม จังหวัดภูเก็ต
ผวาซ้ำรอย ผู้ว่าฯ ภูเก็ตสั่งดูแลเข้มหลังเกิดเหตุทำร้ายในรร.
ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งหน่วยงานลงพื้นที่ดูแลนักเรียน หลังเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม กำชับเร่งแก้ปัญหา ป้องกันเหตุซ้ำ
สนองนโยบาย 'ฝ่ายปกครองภูเก็ต' ตั้งจุดตรวจเข้ม คุมอาวุธปืน–ยาเสพติด
อธิบดีกรมการปกครอง สั่งยกระดับความปลอดภัย ฝ่ายปกครองภูเก็ต ตั้งจุดตรวจเข้ม คุมอาวุธปืน–ยาเสพติด ป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่
พบร่างหนุ่มไอร์แลนด์ลอยขุมน้ำรีสอร์ตภูเก็ต เร่งคลี่ปมเสียชีวิต
ตำรวจเชิงทะเลเร่งสอบปมหนุ่มชาวไอร์แลนด์วัย 28 ปี เสียชีวิตในขุมน้ำภายในโครงการรีสอร์ตขนาดใหญ่ จ.ภูเก็ต ตรวจกล้องวงจรปิด-สอบพยาน พร้อมส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัด ประสานสถานทูตแจ้งครอบครัวแล้ว

