'สุดาวรรณ' คาด นทท.พุ่งขึ้น 30%หลังฟรีวีซ่า 'จีน-คาซัคสถาน'

'สุดาวรรณ' เผย ครม.ไฟเขียววีซ่าฟรีจีน-คาซัคสถาน เริ่ม 25 ก.ย.นี้ คาดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 30%

13 ก.ย.2566 - น.ส.สุดาวรรณ หนุนสุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบยกเว้นการยื่นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถานเป็นระยะเวลา 5 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 66 ถึงเดือนก.พ. 67 ซึ่งการยกเว้นการยื่นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนจะทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 30% จากจำนวนนักท่องเที่ยวปัจจุบันที่มีอยู่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวจีนถึงเป้าหมายที่ 5 ล้านคน ส่วนการยกเว้นการยื่นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวคาซัคสถานด้วยนั้นเนื่องจากมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น

เมื่อถามว่าจะทำให้รัฐสูญเสียงบประมาณไปเท่าใด น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า ไม่อยากให้ไปโฟกัสการจัดเก็บรายได้ที่สูญเสียไป แต่อยากให้โฟกัสรายได้ที่จะได้เข้าประเทศมากกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ยัน พม.จัดเต็มทัวร์ค้ากามเด็ก 15 ที่พัทยา

'วราวุธ' เผย พม.เตรียมเข้าไปดูเคสทัวร์กามเด็ก 15 พัทยา นำเข้าสู่ระบบเยียวยา ชี้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดให้ต่างชาติเห็น ไทยไม่นิ่งนอนใจ

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer