เด็กภูมิใจไทยวอน 'สุริยะ' ทบทวนยกเลิกแลนด์บริดจ์

เด็กภูมิใจไทยวอน 'สุริยะ' ไตร่ตรอง สานต่อนโยบายแลนด์บริดจ์ ย้อนคำเศรษฐาเตือนสติไม่มีเหตุผลที่บอกทำไม่ได้

20 ก.ย.2566 - นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) แถลงถึงโครงการสะพานเศรษฐกิจภาคใต้เชื่อมฝั่งทะเลอ่าวไทย-อันดามัน (ชุมพร-ระนอง) หรือแลนด์บริดจ์ จากกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุว่าจะไม่สานต่อโครงการ ว่าอยากขอความกรุณาจากนายสุริยะให้ทบทวนพิจารณาไตร่ตรองเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง เพราะอาจเป็นการสูญเสียผลประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ เนื่องจากมีความเชื่อมโยงในหลายๆ โครงการ ทั้งการเชื่อมต่อระหว่างจังหวัด การขยายท่าเทียบเรือ การตัดถนนมอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟเพื่อบรรทุกสินค้าสั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะ จ.ชุมพร หรือระนองเท่านั้น แต่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจฐานราก ที่จะก่อให้เกิดรายได้ทั้งภาคอุตสาหกรรมและเกษตร รวมถึงการท่องเที่ยวด้วย

“เรารู้สึกเสียดาย ถ้าอยู่ๆ นายสุริยะจะยกเลิกไป อยากให้มองเห็นความสำเร็จเป็นเป้าหมายของรัฐบาล ไม่อยากให้ตัดสินและมองเห็นเป็นอุปสรรคเป้าหมายของรัฐบาล ตามคำแถลงการณ์ของนายกฯ ก็บอกว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องทำได้ ไม่มีเหตุผลปฏิเสธว่าทำไม่ได้ หากเป็นเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติและผลประโยชน์ของประชาชน ไม่อยากให้มีข่าวออกไปว่า รัฐบาลลดโครงการแลนด์บริดจ์ เพื่อชดเชยในนโยบายบางเรื่องแทน” นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ย้ำหนุน 'ดิจิทัล วอลเล็ต' แน่หากถูกกฎหมาย!

'อนุทิน' ชี้พรรคร่วมรัฐบาลต้องสนับสนุนนโยบายที่ถูกกฎหมายซึ่งกันและกัน เปรียบสมัยที่แล้วบางพรรคพังเพราะใช้เกมการเมืองขัดแข้งขัดขา พร้อมเผย นายกฯดันดิจิทัล1หมื่นเต็มที่ ไม่เคยได้ยินว่าสะดุด

'ภูมิธรรม' รีบปัดเลี้ยงดินเนอร์กลบกระแส 'อิ๊งค์' เด่นกว่า 'เสี่ยนิด'

'ภูมิธรรม' เผยนายกฯ เลี้ยงดินเนอร์แกนนำพรรคร่วมบรรยากาศชื่นมื่น เชื่อจะทำให้การทำงานต่อไปราบรื่น - ปัด ไม่ใช่หวังกลบกระแส 'อุ๊งอิ๊ง' เด่นกว่า 'เศรษฐา' เผยนัดต่อไป 'อนุทิน' เป็นเจ้าภาพ