ไม่สับสน! แอปพลิเคชัน LINE ยังไม่เปลี่ยนชื่อหลังบริษัทแม่ควบรวมกิจการ Yahoo Japan

1 ต.ค. 2566 – เพจเฟซบุ๊ก LINE Thailand – Official ได้แจ้งข่าว เพื่อป้องกันความสับสน โดยแจ้งว่า สืบเนื่องจากการประกาศเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ให้บริการ LINE Official Account จากการรวมกันเป็นบริษัทใหม่ระหว่าง LINE Corporation และ Yahoo Japan Corporation เป็น LY Corporation ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป เป็นเพียง การเปลี่ยนชื่อของบริษัทแม่เท่านั้น ชื่อแอปพลิเคชัน LINE รวมถึงซื่อแบรนด์และบริการ ต่างๆ บนแพลตฟอร์มยังคงเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง และยังคง ให้บริการตามปกติ LINE

ก่อนหน้านี้ LINE ได้ส่งข้อความถึงผู้ใช้แอปพลิเคชั่น LINE ว่า จะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงผู้ชื่อดำเนินการบัญชีทางการ LINE (LINE Offical Account) (ผู้ให้บริการ) อันเกี่ยวเนื่องกับการรวมเป็นบริษัทใหม่ ของ LINE Corporation กับ Yahoo Japan Corporation จะรวมเป็นบริษัทเดียวกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2566 และเปลี่ยนเป็น LY Corporation

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรู ยืนยันผลคำสั่งศาลปกครองสูงสุดไม่กระทบการควบรวมทรู ดีแทค

ตามที่เมื่อวานนี้ (30 ตุลาคม 2566) ศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งให้ศาลปกครองชั้นต้นรับคำฟ้องในคดีมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ยื่นฟ้องขอเพิกถอนมติ กสทช. ที่เกี่ยวเนื่องกับการควบรวมธุรกิจระหว่าง TRUE และ DTAC ไว้พิจารณาพิพากษาตามรูปคดีต่อไปนั้น

ศาลปกครองสูงสุด สั่งรับพิจารณาคำฟ้องเพิกถอนมติ กทสช. ควบรวมทรู-ดีแทค

ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งกลับคำสั่งศาลปกครองชั้นต้น เป็นให้รับคำฟ้องไว้พิจารณาวินิจฉัย ในคดีที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ยื่นฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สำนักงาน กสทช. กรณีขอให้เพิกถอนมติ

กสทช. เร่งปิดดีลหมื่นล้าน ควบรวมกิจการ AIS-3BB จบในเดือนนี้

นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ( กสทช.) กล่าวถึงความคืบหน้า การพิจารณาของกสทช.เพื่อหาข้อสรุปเรื่องการควบรวมกิจการ

เปิด 3 ขั้นตอนใช้ 'ESS Help Me' บริการแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคมรูปแบบใหม่

เปิด 3 ขั้นตอนใช้ 'ESS Help Me' บริการแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคมรูปแบบใหม่ช่วยให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแม่นยำ พร้อมเตือนอย่าก่อกวนเจ้าหน้าที่ด้วยการแจ้งเหตุเท็จ มีโทษอาญาทั้งจำทั้งปรับ

ทรู-ดีแทค ยันควบรวมถูกต้องตามกฎหมาย สวน เอไอเอส ฮุบ 3BB มันคนละเรื่อง

ทรู-ดีแทคโต้ทุกประเด็นเคลียร์ทุกข้อกล่าวหายันศึกษากรณีการรวมธุรกิจมาอย่างรอบด้านและดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกประการสวนเอไอเอสอย่ายกประเด็นควบรวม 3BB มาเทียบเพราะเป็นคนละเรื่อง