สส.ภาคใต้ 'ภูมิใจไทย' ชื่นชมคมนาคมเดินหน้าแลนด์บริดจ์

สส.คงกฤษขอบคุณ 'คมนาคม' เดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวัง ครม.พิจารณาภาย ต.ค.นี้

05 ต.ค.2566 - นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ สส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย สส.พรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังตั้งกระทู้ถามสดการดำเนินการโครงการแลนด์บริดจ์ โดยถามนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าอาจมีการชะลอโครงการสะพานเศรษฐกิจเชื่อมฝั่งทะเลอ่าวไทย - อันดามัน (ชุมพร - ระนอง) หรือ โครงการแลนด์บริดจ์ ในฐานะสส.พรรคภูมิใจไทย และสส.ภาคใต้ จึงต้องตั้งถามกระทู้ถามในวันนี้ และต้องขอขอบคุณที่นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม มาเป็นผู้ตอบกระทู้แทน รมว.คมนาคม ที่ติดภารกิจ โดยชี้แจงว่าสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) มีการชี้แจงถึงขั้นตอนดำเนินการชัดเจน ส่วนการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนที่สนใจโครงการ จะมีโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่น ความเข้าใจ ให้ประชาขนในพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ทั้งนี้ คาดว่าไม่เกินเดือน ต.ค.นี้น่าจะเข้าสู่ปฏิทินการผลักดันโครงการฯ โดยเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายใต้รัฐบาลที่นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.การคลัง ซึ่งหวังว่า ครม.จะเห็นชอบโครงการ เพื่อมีการผลักดันให้เสร็จในรัฐบาลนี้ ก่อนที่จะดำเนินการสร้างต่อไป

“วันนี้ดีใจที่พรรคร่วมรัฐบาลชี้แจงว่าการทำงานเป็นไปเพื่อประโยชน์ประเทศ ไม่ยึดติดพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่จะทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้” นายคงกฤษ กล่าว

ด้านนายซาการียา สะอิ สส.นราธิวาส พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า อยากให้นำโครงการระเบียงเศรษฐกิจไปสู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะพื้นที่ดังกล่าวยังมีปัญหาเรื่องปากท้อง ประชาชนยังมีความลำบากมาก เราหวังว่าโครงการดังกล่าวจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุทิน” ปลุก "ชาวระนอง" หนุนโครงการแลนด์บริดจ์ มั่นใจ บูมเศรษฐกิจ ไม่กระเทือนท่องเที่ยว

29 กุมภาพันธ์ 2567 ที่โรงเรียนชาติเฉลิม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

3 สส.เมืองอยุธยา “สุรศักดิ์-พิมพฤดา-ประดิษฐ์” ผนึกพลัง เรียกร้อง เร่งสร้างรถไฟความเร็วสูง “สถานีอยุธยา”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะ สส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต 4 พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นางสาวพิมพฤดา ตันจรารักษ์

'สส.ภูมิใจไทย' โวยตั๋วเครื่องบินไปอันดามันแพงหูฉี่

'สส.ภูมิใจไทย' โวยตั๋วเครื่องบินไปอันดามันแพงหูฉี่ กระทบการท่องเที่ยว-วัดไร้คนทำบุญ ชาวบ้านต้องหนีไปขึ้นเครื่องที่สุราษฎร์-นครฯ เพราะราคาถูกกว่า