AWC เดินหน้าเสริมพอร์ตโรงแรม ควัก 435 ล้านซื้อดุสิต ดีทู เชียงใหม่

AWC เดินหน้าเสริมพอร์ตโฟลิโอ รับการฟื้นตัวอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภาคเหนือ เผยที่ประชุมคณะกรรมการมีมติเข้าซื้อโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ด้วยงบลงทุน 435 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ รูปโฉมใหม่

16 ธ.ค. 2564 นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด หรือ AWC เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ที่ประชุมคณะกรรมการ AWC มีมติอนุมัติให้บริษัท ทรัพย์ ทีซีซี โฮเทล เชียงใหม่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เข้าซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจาก บริษัท ดุสิตธานี พร็อพเพอร์ตี้ส์ รีท จำกัด ด้วยงบลงทุน 435 ล้านบาท ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ขนาด 130 ห้องพัก ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ติดกับ “เชียงใหม่ ไนท์บาซาร์” แหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านค้าชื่อดังใจกลางเมือง ทั้งยังอยู่ใกล้กับโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ อีกหนึ่งโครงการคุณภาพจากทาง AWC

สำหรับการลงนามในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง AWC และกลุ่มดุสิตธานี เครือโรงแรมระดับตำนานของไทย ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานเพื่่อยกระดับการท่องเที่ยวและเสริมศักยภาพการเชื่อมต่อของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ของ AWC เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวที่หลากหลายของนักท่องเที่ยว โดยหลังจากที่รัฐบาล มีนโยบายเปิดประเทศพร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการการท่องเที่ยวภายในประเทศสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยุทธศาสตร์ของภาคเหนือ ที่เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ

ขณะเดียวกันยังมองว่าภายหลังจากการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับที่ดีโดยดูจากอัตราการจองห้องพักจากในทุกๆ พร็อพเพอร์ตี้ทั่วประเทศ ภาพรวมของการท่องเที่ยวเติบโตขึ้น ไม่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนไทยเองที่เริ่มมีการเดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้นจากมาตรการผ่อนคลายของทางภาครัฐและสภาพเศรษฐกิจที่เริ่มกลับมาฟื้นตัว ทั้งในด้านการท่องเที่ยว การรับประทานอาหารนอกบ้าน สปาเพื่อสุขภาพ และกิจกรรมสัมมนาที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม คิลปะ แฟชั่น อาหาร รวมถึงการสื่อสารและการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยมีอัตราการจองห้องพักเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญถึง 2 เท่าในช่วงเดือนธันวาคม 2564 โดยในกรุงเทพฯ แบ่งเป็นสัดส่วนของกลุ่มชาวต่างชาติอยู่ที่ 70% และชาวไทย 30%

ล่าสุดหนึ่งในการเปลี่ยนโฉมครั้งสำคัญของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ คือส่วนของห้องพักที่ได้รับการปรับปรุงภายใต้แนวคิด Bankgok Art Gallery สะท้อนถึงงานศิลปะรูปแบบใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพฯ รวมทั้งไฮไลท์แห่งใหม่อย่างห้องอาหารโรลลิงริบส์ บริว บาร์ บาร์บีคิว ตามคอนเซ็ปต์บาร์บีคิวสไตล์เมมฟิส จากสหรัฐอเมริกา พร้อมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะคราฟต์เบียร์จากทุกมุมโลก ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์สโมคเฮ้าส์อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง! บ้านเกิด-เชียงใหม่ โดน 'ก้าวไกล' ทุบกระจาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ส.ส.ระบบเขตจำนวน 400 เขต ที่น่าสนใจอีกจังหวัด คือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของ

ดุสิตธานีเปิดตัว 3 โรงแรมใหม่ประเดิมแห่งแรกในญี่ปุ่น 1 มิ.ย.นี้ พร้อมขยายในกรุงเทพเพิ่มอีก 2 แห่ง

พบกับ โรงแรมดุสิตดีทู สามย่าน กรุงเทพ, โรงแรมอาศัย กรุงเทพ สาทรและโรงแรมอาศัย เกียวโต ชิโจ ที่พร้อมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้

พรรคพลัง ปราศรัยใหญ่ที่เชียงใหม่ อ้อนขอคะแนนชาวเหนือช่วงโค้งสุดท้าย

พรรคพลังปราศรัยใหญ่ภาคเหนือเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยโดยเจ้าของพื้นที่เขต 2 “น้องเปีย” นุชรี อุตสุภา ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 ได้ขึ้นปราศรัยคนแรก

'มาดามหยก' ควงผู้สมัคร 'รวมแผ่นดิน' ซิ่งตุ๊กตุ๊กปักหมุดเชียงใหม่ ร่วมได้ทุกพรรค ไม่มีสีไม่มีฝ่าย  

“มาดามหยก” ควงผู้สมัครส.ส.รวมแผ่นดิน ซิ่งตุ๊กตุ๊ก ขอปักหมุดเชียงใหม่ หวังปั้น “เชียงใหม่ล้านนามหานคร” ชู ซอฟ พาวเวอร์สร้างรายได้ ลั่นร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค ยึดเป็นกลาง ไม่มีสี ไม่มีฝ่าย