
ทรู คอร์ป ยกระดับภารกิจสนับสนุนการสื่อสารอย่างเต็มรูปแบบ เปิดให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทคที่อิสราเอล โทรและ SMS ฟรี ทั้งภายในอิสราเอล และกลับมายังครอบครัวในประเทศไทย
15 ตุลาคม 2566 – เพราะกำลังใจและความปลอดภัยสำคัญที่สุด ทรู คอร์ปอเรชั่น จึงจัดเต็มภารกิจสนับสนุนการสื่อสาร เปิดระบบให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทค ที่อิสราเอล โทรและ SMS ฟรีทั้งภายในอิสราเอล และฟรีกลับมายังครอบครัวในประเทศไทย ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคมนี้ เพิ่มเติมจากมาตรการเร่งด่วนขั้นต้นที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทคที่ใช้บริการโรมมิ่งอยู่ในอิสราเอล สามารถโทรติดต่อและขอความช่วยเหลือฉุกเฉินจากสถานทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ และ Call Center ทั้งทรูและดีแทคได้ฟรี มาตั้งแต่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังพร้อมเป็นสื่อกลางส่งข้อมูลข่าวสารผ่าน SMS Broadcast เพื่อให้ลูกค้าที่อยู่ในอิสราเอลได้รับทราบข้อมูลและความเคลื่อนไหวที่เป็นประโยชน์และมีความจำเป็นสำหรับการตัดสินใจเพื่อความปลอดภัยในสวัสดิภาพของผู้อยู่ในพื้นที่
นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ (รักษาการ) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอลที่มีมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะคนไทยที่พำนักอยู่ในพื้นที่ที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม ตระหนักเป็นอย่างดีว่ากำลังใจและการสื่อสารในสถานการณ์เช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ผ่านมาจึงอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทคที่ใช้บริการโรมมิ่งอยู่ในอิสราเอล สามารถติดต่อสื่อสารและขอความช่วยเหลือฉุกเฉินจากสถานทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ และ Call Center ของทั้งทรูและดีแทคได้ฟรี ตั้งแต่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา รวมทั้งล่าสุด ยังได้ยกระดับการอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร โดยเปิดให้ลูกค้าทั้งทรูมูฟ เอช และดีแทค โทรออกและรับสายฟรีทั้งในอิสราเอล รวมทั้งติดต่อสื่อสารกลับมายังครอบครัวในประเทศไทย รวมทั้งส่ง SMS ได้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ตุลาคม 2566 และหากสถานการณ์ยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ ก็จะพิจารณาขยายเวลาอีกครั้ง”
“นอกจากนี้ เราเข้าใจดีว่า ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและทันท่วงทีจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจและช่วยเพิ่มความปลอดภัยในสวัสดิภาพของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงได้ประสานสถานทูตไทยในอิสราเอลเพื่อเป็นสื่อกลาง ส่ง SMS Broadcast ให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าทรูมูฟ เอช และดีแทคที่อยู่ในอิสราเอล สนับสนุนให้การสื่อสารระหว่างภาครัฐและผู้ที่ต้องการอพยพและเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยสามารถติดต่อประสานงานกันได้อย่างราบรื่นและทันการณ์ ซึ่งการอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารทั้งหมดนี้เป็นเสมือนสิ่งแทนความห่วงใยจากทรู คอร์ปอเรชั่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถานการณ์ทั้งหมดจะคลี่คลายกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว” นายจักรกฤษณ์ กล่าวสรุป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อิหร่าน ขู่จะตอบโต้หลังการโจมตีของอิสราเอล
หลังจากอิสราเอลโจมตีกลุ่มติดอาวุธฮิซบอลเลาะห์ที่สนับสนุนอิหร่านในชานเมืองทางใต้ของกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน สภาความมั่นคงแห่งชาติอิหร่านได้ขู่ว่าจะตอบโต้ทันที
ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวหัวรุนแรง ฝันถึงดินแดนพันธสัญญาในเลบานอน
จากภูเขาใกล้กับนิคมชาวยิวคาร์เนย์โชมรอน ในเขตเวสต์แบงก์ที่อิสราเอลยึดครอง แอนนา สลูทสกิน-นักชีววิทยาชาวอิสราเอลทอดสายตามองไปที่ฟ้าไกล ข่าวการรุกคืบของกองทัพอิสราเอลในเลบานอนตอนใต้จุดประกายความฝันของหญิงวัย 37 ปีคนนี้ ที่จะไปใช้ชีวิตในดินแดนแห่งใหม่อีกครั้ง และไม่ใช่แค่เธอคนเดียวที่รู้สึกเช่นนั้น
'ทรัมป์' ยืนยันอิสราเอลและฮิซบอลลาห์ตกลงที่จะยุติการสู้รบ
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า อิสราเอลและฮิซบอลลาห์ตกลงที่จะยุติการสู้รบแล้ว พร้อมเสริมว่าการเจรจากับอิหร่านกำลังคืบหน้าอย่างรวดเร็วหลังจากดูเหมือนจะชะงักงันไปบ้างเนื่องจากการโจมตีเลบานอนของอิสราเอล
เลบานอนเผยกลุ่มฮิซบอลลาห์ยอมรับข้อเสนอของสหรัฐฯ ในการยุติการโจมตี
เลบานอนแถลงเมื่อวันจันทร์ว่า กลุ่มฮิซบอลลาห์ยอมรับข้อเสนอของสหรัฐฯ ที่จะยุติการโจมตีอิสราเอล แลกกับการที่อิสราเอลยุติการโจมตีทางตอนใต้ของกรุงเบรุต หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รายงานว่าได้สนทนาทางโทรศัพท์กับกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านด้วยดี
'ทรัมป์' เชื่อมโยงการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับอิสราเอลเข้ากับข้อตกลงสันติภาพกับอิหร่าน
คณะเจรจาระดับสูงของอิหร่านอยู่ในกรุงโดฮาเมื่อวันจันทร์เพื่อเจรจายุติสงครามกับสหรัฐอเมริกา แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะลดความคาดหวังเกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงในเร็ววันก็ตาม
UN ประณามการเสียชีวิตของเด็กจากปฏิบัติการของอิสราเอลในเขตเวสต์แบงก์
วันนี้ (12 พ.ค.2569 สหประชาชาติประณามความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากปฏิบัติการทางทหารของอิสราเอลและการโจมตีของผู้ตั้งถิ่นฐานในเขตเวสต์แบงก์ที่ยึดครอง ซึ่งส่งผลให้เด็กชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้ว 70 คนนับตั้งแต่ต้นปี 2025

