
30 ม.ค. 2567 – บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป (JKN) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางภายใต้พระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483 โดยเสนอให้บริษัทเป็นผู้ทำแผน ต่อมาในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของบริษัทไว้พิจารณาและกำหนดวันไต่สวนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการในวันที่ 29 มกราคม 2567 นั้น
เมื่อถึงวันนัด ศาลล้มละลายกลางได้พิจารณาคำร้องขอเลื่อนคดีของบริษัท เนื่องจากพยานปากนายกฤติพัฒน์ ศรีเทพเอี่ยม ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายของบริษัท ซึ่งต้องรับผิดชอบเบิกความเกี่ยวกับทุกประเด็นตามคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ มีอาการป่วย ไม่สามารถเดินทางมาเบิกความต่อศาลได้ สำเนาคำร้องให้คู่ความทุกฝ่ายแล้ว ไม่มีเจ้าหนี้รายใดคัดค้าน
ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่ามีใบรับรองแพทย์มาแสดงถือได้ว่ากรณีมีเหตุสุดวิสัย จึงอนุญาตให้เลื่อนไปนัดไต่สวนคำร้องในวันที่ 5, 6 และ 7 มีนาคม 2567 พร้อมกำชับให้ทนายผู้ร้องขอเตรียมพยานทุกปากมาพร้อมไต่สวนในวันที่ 5 มีนาคม 2567 ส่วนพยานฝ่ายผู้คัดค้านให้เตรียมมาให้พร้อมไต่สวนในวันที่ 6 มีนาคม 2567 และกำชับคู่ความว่าศาลจะไม่อนุญาตเลื่อนคดีอีกไม่ว่าด้วยเหตุใดๆ
อนึ่ง จากการที่มีเจ้าหนี้ได้ยื่นคำคัดค้าน พร้อมเสนอผู้ทำแผน 2 ราย ได้แก่1. บริษัท เอิร์นสท์ แอนด์ ยัง (Ernst & Young หรือ EY) และ 2. บริษัท ดิสคัฟเวอร์ แมเนจเม้นท์ จำกัด มาพร้อมกับคำคัดค้านนั้น หากศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งอนุญาตให้ฟื้นฟูกิจการ ศาลล้มละลายกลางจะมีคำสั่งให้เรียกประชุมเจ้าหนี้เพื่อพิจารณาแต่งตั้งผู้ทำแผนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลออกหมายจับ 'แอน จักรพงษ์' เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกง
ศาลแขวงพระนครใต้ นัดฟังคำพิพากษา คดี นพ.ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล บุตรชาย นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด
ดีเดย์ 16 มิ.ย.ศาลฯนัดตัดสินบินไทยออกจากแผนฟื้นฟูฯ
“ศาลล้มละลายกลาง”นัดวินิจฉัยการบินไทย ยื่นคำร้องออกจากแผนฟื้นฟูกิจการ 16 มิ.ย.นี้ เตรียมกลับมาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้ง ก.ค.นี้
เลื่อนไต่สวน 'บุ้ง-หยก' ละเมิดอำนาจศาล 22 ม.ค. 67
'ทนายด่าง' เผยศาลอาญาใต้เลื่อนไต่สวน 'บุ้ง-หยก' ละเมิดอำนาจศาล ไป 22 ม.ค. 67 นัดอ่านคำวินิจฉัย 26 ม.ค. วันเดียวกันอ่านคำสั่งถอนประกันตัวแกนนำทะลุวัง คดี 112
ศาลเลื่อนไต่สวนถอนประกัน 'ตะวัน-บุ้ง ทะลุวัง' คดี 112
ศาลเลื่อนไต่สวนถอนประกัน '2 แกนนำทะลุวัง' คดี 112 เหตุ 'บุ้ง' ป่วย เเต่เดินหน้าต่อคดีละเมิดอำนาจศาล 'ตะวัน' ไม่หวั่น ลั่นต่อสู้ได้ทั้งในและนอกคุก
'แอมมี่' ขอเลื่อนนัดฟังคำวินิจฉัยศาล รธน. คดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ อ้างป่วยกะทันหัน
ศาลนัดพร้อมเพื่อฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ในคดีหมายเลขดำที่ อ 1199/2564 พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องวง The Bottom Blues นายธนพัฒน์ กาเพ็ง
ไม่ได้พ้อ! แกนนำพธม.แค่ข้องใจกระบวนการยุติธรรมไทย
นายพิภพ ธงไชย แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โพสต์ข้อความกรณีศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด หลัง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง


