กองสลากฯ แจงดราม่าตัดสิทธิ์ซื้อ-จองล็อตเตอรี่

กองสลากฯ” แจงยังไม่ตัดสิทธิ์ผู้อยู่ในระบบซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ระบุเปิดลงทะเบียนใหม่เพื่อคัดกรองผู้ขายตัวจริง จี้กรอกรายละเอียดยิบ หวังตัดตอนขายช่วง-ขายส่ง

27 ธ.ค. 2564 พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดจากข้อมูลที่คลาดเคลื่อน กรณีที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้แถลงข่าว เรื่องการเปิดให้ลงทะเบียนผู้ซื้อจองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่า ในวันที่ 27 ธ.ค. 2564 จะยังไม่มีการตัดสิทธิ์ผู้อยู่ในระบบ ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่อย่างใด

สำหรับการดำเนินการของสำนักงานสลากฯ ในเบื้องต้น จะตรวจสอบผู้ขายสลากฯ ตัวจริง ที่ขายสลากฯ ให้กับผู้บริโภคโดยตรงในราคา 80 บาท และไม่ดำเนินการขายช่วง หรือขายส่งให้ผู้อื่น หากเป็นผู้ขายจริงก็สามารถดำเนินการลงทะเบียน ชื่อ ที่อยู่ แสดงตัวว่าเป็นผู้มีสิทธิ์ซื้อ-จองล่วงหน้า สลากฯ รายเดิม และให้รายละเอียดการขายสลากฯ ในราคา 80 บาท ว่าอยู่สถานที่ใด บริเวณใด โดยสามารถกรอกรายละเอียดได้ตามแบบฟอร์ม ที่สำนักงานสลากฯ จัดทำขึ้นในช่องทางเว็บไซต์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล www.glo.or.th ตั้งแต่ 1 – 31 ม.ค. 2565 เมื่อสำนักงานฯ ตรวจสอบข้อมูลของท่านแล้วว่าถูกต้องสมบูรณ์ตามข้อเท็จจริง ก็ยังคงมีสิทธิ์ในการเป็นผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าต่อไป

“การที่สำนักงานสลากฯ เปิดให้มีการลงทะเบียน ในระบบซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ ใหม่ตั้งแต่ 1 – 31 ม.ค. 2565 นั้น เป็นไปเพื่อต้องการคัดสรรผู้ขายสลากฯ ตัวจริงปัจจุบันที่ขายสลากฯ ให้กับผู้บริโภคโดยตรงเท่านั้น ซึ่งมีทั้งรายเดิมที่อยู่ในระบบ และรายใหม่ที่ไม่เคยอยู่ในระบบซื้อ-จองล่วงหน้าฯ” พันโทหนุน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตพนักงานยืนยัน 'บิ๊กเอ็ม' รู้จัดฉากหวย 24 ล้าน!

กลายเป็นมหากาพย์ยาวข้ามปี สำหรับกรณี “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” แฉสนั่น หงษ์ทองลอตเตอรี่ เซ็ตฉากคนถูกรางวัลที่ 1 เพื่อทำการตลาด ต่อมาซีอีโอหงษ์ทองก็ได้ออกมาร่ำไห้ ยอมรับว่าเป็นการเซ็ตฉากจริง แต่ยืนยันว่าตนมีลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริงๆ ก่อนโบ้ยไปที่ “เพชรพันปี” เจ้าของร้านเพชรชื่อดัง ขณะที่ทัวร์ลง “บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม”

เดือดกลางรายการ 'โหนกระแส' 'ณวัฒน์' งัดหลักฐานเด็ดลากไส้ 'หงษ์ทอง'

กรณี “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าพ่อวงการนางงาม เปิดประเด็น บุคคลคนหนึ่ง นามว่า “เอก” ถูกจัดฉากถูกรางวัลที่ 1 รับเงินค่าจ้าง 5 พันบาทจากหงษ์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ จนกลายเป็นประเด็นฮือฮาในสังคม ต่อมา “ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชา” หรือ “CEO วี” เจ้าของหงษ์ทองท้าผ่านรายการโหนกระแส มีหลักฐานอะไรให้งัดมา เพื่อสู้กันในศาล ลั่นถูกอีกฝ่ายกลั่นแกล้ง ล่าสุด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ก็ได้มาเปิดใจในรายการ รายการโหนกระแส ออกอากาศวันนี้ (28 ธ.ค. 65)

ติดลมบน! งวด 1 ต.ค.นี้ เพิ่มสลากดิจิทัลเป็น 12.8 ล้านฉบับ

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา พร้อมด้วย พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาว่า สำนักงานสลากฯ