'พิธาน' เข้าถือหุ้นใหญ่ 'วัน เอ็นเตอร์ไพรส์'

“เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ประกาศเปลี่ยนแปลงสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่

29 ก.พ. 2567 – บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ onee เปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นในบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ onee ว่า ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท ได้รับแจ้งจากแพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ถึงการขายหุ้นของบริษัทฯ จำนวน 596,500,000 หุ้น หรือคิดเป็น 25.05 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ ให้แก่ กลุ่มนายพิธาน องค์โฆษิต จำนวน 591,500,000 หุ้น หรือ 24.84 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ รวมถึงนายถกลเกียรติ, นางรศนาภรณ์, นางสาวอมรพิมล วีรวรรณ ซึ่งเป็นการซื้อขายผ่านระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยบนกระดานรายใหญ่ (Big Lot Board) ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมีรายละเอียดในการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนหุ้นดังนี้

1.นายพิธาน องค์โฆษิต จำนวน 353,375,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 14.84 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

2. บริษัท วันทอง โฮลดิ้งส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ นายพิธาน ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 100 จำนวน 238,125,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 10 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

3. นายถกลเกียรติ วีรวรรณ จำนวน 1,666,800 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 0.07 ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

4. นางรศนาภรณ์ วีรวรรณ จำนวน 1,666,600 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 0.07 ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

5. นางสาวอมรพิมล วีรวรรณ จำนวน 1,666,600 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 0.07 ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

ส่งผลให้โครงสร้างการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท หลังการทำรายการ ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เปลี่ยนแปลงไปดังนี้ คือ นายพิธาน องค์โฆษิต 353,375,000 หุ้น หรือ 14.84 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท , บริษัท วันทอง โฮลดิ้งส์ จำกัด 238,125,000 หุ้น หรือ 10.00 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท , นายถกลเกียรติ วีรวรรณ 105,738,800 หุ้น หรือ 4.44 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท , นางรศนาภรณ์ วีรวรรณ 9,147,200 หุ้น หรือ 0.38 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท , นางสาวอมรพิมล วีรวรรณ 7,910,600 หุ้น หรือ 0.33 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท

นอกจากนี้ในเวลาต่อมา บริษัทฯ ได้รับแจ้งจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ว่าได้เข้าลงนามในการให้สิทธิในการซื้อหุ้นกับนายพิธาน โดยนายพิธานให้สิทธิแก่แกรมมี่ในการซื้อหุ้นทั้งหมดใน วันทอง โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทที่นายพิธานถือหุ้น โดยแกรมมี่มีหน้าที่ต้องรับโอนภาระหนี้เงินกู้ของ วันทอง โฮลดิ้งส์ ที่มีต่อนายพิธานมาด้วย รายละเอียดธุรกรรมดังกล่าวปรากฏตามสารสนเทศรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์ของแกรมมี่เกี่ยวกับการเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดใน วันทอง โฮลดิ้งส์ ฉบับลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567

บริษัทฯ ขอชี้แจงว่าการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าว ไม่มีผลต่อนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ และการได้มาซึ่งหุ้นของบริษัทฯ ของนายพิธานไม่มีผลทำให้นายพิธานมีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหุ้นของบริษัทฯ ต่อผู้ถือหุ้นเป็นการทั่วไป (Tender Offer) เนื่องจากกลุ่มนายพิธานถือหุ้นรวมกันไม่ถึงร้อยละ 25 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัทฯ

สำหรับการเข้ามาร่วมถือหุ้นของกลุ่มนายพิธาน ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ของทั้งสองฝ่าย ในการเติบโตอย่างต่อเนื่องของกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ onee ซึ่งเป็น Content Creator & Lifestyle Entertainment ครบวงจร ที่มุ่งเน้นการสร้างรายได้จากหลากหลายช่องทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสร้างสรรค์งานคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์และครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายเป็นหัวใจสำคัญในการเป็นแกนหลักของการสร้างรายได้ ทั้ง TV, Online, Copyright & Licensing และ Production Services ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของกลุ่มบริษัท พร้อมด้วยธุรกิจ Idol Marketing และ Showbiz ที่ครอบคลุม ทั้งการจัดEvent, Fanmeet , Merchandising อย่างครบวงจร

นายพิธาน เป็นนักธุรกิจที่ลงทุนในหลากหลายธุรกิจโดยมุ่งเน้นธุรกิจที่มีโอกาสในการเติบโตและมีโอกาสในการต่อยอดกับธุรกิจอื่นๆ ที่ตัวเองเป็นเจ้าของอยู่ ซึ่งการที่นายพิธานเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่ม 'เดอะวันฯ' ตอกย้ำความสำเร็จ! กวาดรางวัลเวทีใหญ่

ผ่านไปแล้วสำหรับการประกาศรางวัลโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย กับงาน THAILAND SOCIAL AWARDS ครั้งที่ 12 ณ True Icon Hall ไอคอนสยาม ซึ่งเป็นเวทีที่จัดขึ้นเพื่อให้ความสำคัญกับวงการโซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์ และยกระดับวงการโซเชียลมีเดียให้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จึงได้มอบรางวัลคุณภาพให้กับแบรนด์ หรือ เอเจนซี่ที่ประสบความสำเร็จด้านการใช้โซเชียลมีเดียอย่างดีเยี่ยมของแต่ละอุตสาหกรรม

EGCO Group ปิดดีลซื้อหุ้น 50% 'กลุ่มโรงไฟฟ้า Compass' อเมริกา

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO Group ประสบความสำเร็จในการปิดดีลซื้อหุ้น 50% ใน “กลุ่มโรงไฟฟ้า Compass” กำลังผลิตรวม 1,304 เมกะวัตต์ ในสหรัฐอเมริกา ความสำเร็จครั้งนี้ส่งผลให้ EGCO Group มีกำลังผลิตตามสัดส่วนการถือหุ้นเพิ่มขึ้นอีก 652 เมกะวัตต์

'บอย ถกลเกียรติ' มอบโล่แก่นักเขียนมือทอง

จากความสำเร็จของโครงการ ช่องวันอ่านเอา ที่ผ่านมา จนมาเดินทางมาถึงปี 4 Creative Camp ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักเขียนจากโครงการ ช่องวันอ่านเอา ปี 1-3 ที่ช่องวัน31 พิจารณาซื้อลิขสิทธิ์นิยายมาทำละคร

ปรากฏการณ์ 'one สนั่นจอ' โชว์คอนเทนต์เด็ดปี 2024

ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยทีมผู้บริหารในเครือ เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ อาทิ ระฟ้า ดำรงชัยธรรม, อรรณพ เสนะสุทธิพันธุ์, สมศรี พฤทธิพันธุ์, นิพนธ์ ผิวเณร, สุธาสินี บุศราพันธุ์, เดียว วรตั้งตระกูล, กรอบแก้ว ปันยารชุน, พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์, สถาพร พานิชรักษาพงศ์, สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ฯลฯ ร่วมกันจัดงาน ปรากฏการณ์ one สนั่นจอ

การซื้อขายหุ้น

การซื้อขายหุ้นหรือการเทรดหุ้นคือการซื้อและขายหุ้นของบริษัทที่มีการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ เป้าหมายของเทรดเดอร์หุ้นคือการใช้ประโยชน์จากเหตุการณ์ในตลาดระยะสั้นเพื่อขายหุ้นเพื่อหากำไรหรือซื้อ