
14 ก.ค. 2567 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันจันทร์ 15 ก.ค.นี้ จะลงนามฟรีวีซ่า 93 ประเทศ เป็นเวลา 60 วัน ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเสนอมา ส่วนการดูแลคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศนั้น นายกฯนั้น จริงๆ เราเริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้ว ในการทำฟรีวีซ่าให้กับจีน อินเดีย คาซัคสถาน ซึ่งฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองและฝ่ายความมั่นคงเองก็ มีการออกมาตรการ ซึ่งเป็นไปด้วยดีอยู่แล้วและในระยะยาวเชื่อว่าจะเป็นไปได้ด้วยดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
ป.ป.ช.รับเรื่องไต่สวน 'เศรษฐา' โยกงบใช้หนี้ 3.5 หมื่นล้านโปะแจกเงินหมื่น
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะรักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึง
อิ๊งค์ชิลเที่ยวห้าง/พท.ย้ำรอด
"กลุ่ม 36 สว." ตอกฝาโลง "แพทองธาร" ยื่นแถลงการณ์ปิดคดีให้ศาล รธน.
'อ.ไชยันต์' ชักสงสัยประเทศนี้เป็นของใคร ทักษิณปั้นวัวปั้นควายให้เป็นนายกฯก็ได้
ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้สื่อบางสื่อเริ่มมีการสร้างวาทกรรมแปลกๆ ให้เห็นใจว่า ถ้าคุณแพฯต้องพ้นตำแหน่ง ก็ไม่เป็นไร เพราะได้พาพ่อกลับบ้านแล้ว แม้จะไม่ได้เป็นนายกฯที่ดี แต่ก็เป็นลูกที่ดี ลูกกตัญญู
เศรษฐาฝันทรัมป์ลดภาษี20%
“เศรษฐา” ฝันทีมไทยแลนด์เจรจาภาษีทรัมป์ หวังลดอัตราภาษี 20% เท่าเวียดนาม
10 ก.ค. ‘แม้ว’ โผล่! ช่วย‘อิ๊งค์’งานวธ.
ครบวงจร! กระทรวงวัฒนธรรมกลายเป็นกระทรวงเกรดเอ เพื่อไทยประโคม "วธ.1" เปิดงาน Thailand Rising: Tourism, Education and the New Soft Power Frontier "

