คมนาคมถกความพร้อมไฟเขียว 'นกแอร์' บินเส้นกรุงเทพ-เบตง-หาดใหญ่

คมนาคม ย้ำความพร้อมเปิดให้บริการสนามบินเบตง ด้าน กพท.เล็งออกใบรับรองสนามบินในสัปดาห์หน้า พร้อมอนุมัติให้ นกแอร์ บินเส้นทางกรุงเทพ-เบตง และหาดใหญ่-เบตง วันละ 1 เที่ยว

22 ม.ค.2565-นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยผลการประชุมติดตาม การดำเนินการเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ว่า สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท.) ได้แจ้งที่ประชุมว่า  จะสามารถออกใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะให้ท่าอากาศยานเบตงได้ภายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ม.ค.2565 ขณะนี้ กพท. ได้อนุมัติเส้นทางบิน กรุงเทพ-เบตง และหาดใหญ่-เบตงวันละ 1 เที่ยว ให้แก่สายการบินนกแอร์เรียบร้อยแล้ว

นายสรพงศ์ กล่าวต่อว่า สายการบินนกแอร์ได้ยืนยันความพร้อมที่จะทำการบินไปยังท่าอากาศยานเบตง ด้วยอากาศยาน ประเภท Q400 จำนวน 86 ที่นั่ง โดยขอความอนุเคราะห์ในเรื่องการประกันที่นั่ง 75%ที่ประชุมได้มอบหมายให้จังหวัดยะลา จัดประชุมร่วมกันระหว่าง จังหวัดยะลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด สมาคมธุรกิจท่องเท่ียวอาเภอเบตง และสายการบินนกแอร์ เพื่อให้เปิดให้บริการแก่ประชาชนได้ทันตามกำหนด และให้เกิดความชัดเจน

นอกจากนี้ที่ประชุมมีความเห็นในส่วนของการประกันที่นั่งว่า ภาครัฐไม่สามารถดำเนินการได้ แต่ภาครัฐจะสนับสนุนผลักดัน กิจกรรมในการท่องเที่ยว ลดค่าธรรมเนียม อย่างเต็มที่ โดยจังหวัดยะลารับเป็นหน่วยงานในการประสาน ระหว่างสายการบินนกแอร์ การท่องเท่ียวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมจังหวัดยะลา สมาคมธุรกิจ ท่องเท่ียวอาเภอเบตง การท่องเที่ยวจังหวัดยะลา อาเภอเบตง เพื่อหาข้อสรุปโดยเร็วต่อไป โดยสายการบินนกแอร์ จะพยายามเปิดเท่ียวบินปฐมฤกษ์อย่างเป็นทางการภายหลังได้ข้อยุติโดยเร็วที่สุดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชื่นชม 'คลัง-ธปท.' รักษาสถานะการเงินแข็งแกร่ง ขอให้ติดตามดูทุกอย่างดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุมมีการรายงานสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศ ไตรมาสแรกปี 2566 รวมไปถึงการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.4

อย่าหลงเชื่อ คลัง-ธปท. ข่มขู่ประชาชนโอนเงินยืนยันตัวตน

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า กระทรวงการคลัง ออกหนังสือเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ เอกสารปลอมอ้างชื่อแบงก์ชาติและกระทรวงการคลัง ข่มขู่ประชาชนให้โอนเงินยืนยันตัวตน

ห้ามพลาด 'คลัง' เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 90 ปีกรมธนารักษ์

กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 90 ปี กรมธนารักษ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเผยแพร่พระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวให้แผ่ไพศาลไปทั้งภายในประเทศและนานาประเทศ และเป็นที่ระลึก รวมทั้งเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภารกิจของกรมธนารักษ์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วไป

'ปชป.' ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืนชายแดนใต้

'ประชาธิปัตย์' สร้างความเข้าใจกระบวนการสันติภาพสู่สันติสุขชายแดนใต้ ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืน ผ่านเวทีเครือข่ายการเมืองภาคประชาชน ผลักดันให้มีเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งในสนามบินเบตง .

'บิ๊กตู่' ปลื้มไทยถูกเลือกเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสภาผู้ว่าการธนาคารโลกฯ ในปี 2569

นายกฯ ยินดีต่างชาติเชื่อมั่นเลือกไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศในปี 2569 สะท้อนความโดดเด่นของไทยด้านการเงินการคลัง