'พิชัย' รอคุย 'มาริษ' ดีลคืบหน้าเจรจาสหรัฐ- ชงข้อเสนอดีที่สุด
04 มิ.ย.2568 - นายพิชัย ชุณหวิชร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้นำทีมไทยแลนด์ในการเจรจาเรื่องกำแพงภาษีกับประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า ขอหารือกับนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.การต่างประเทศก่อน
เมื่อถามถึงกรณีนายมาริษพบผู้แทนการค้าสหรัฐอเมริกาที่ฝรั่งเศส โดยมีข่าวถึงความเป็นไปได้ ว่าจะมีการเจรจากันโดยเร็ว และมีข่าวว่าไทยกับสหรัฐจะมีการเจรจาออนไลน์โดยเร็วนั้น นายพิชัย ย้ำว่า ขอหารือกับนายมาริษษก่อน
เมื่อถามย้ำว่า รัฐบาลสหรัฐเจรจาให้ยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ภายในวันที่ 4 มิ.ย. ไทยมีการเตรียมข้อเสนอไว้แล้วหรือไม่ นายพิชัย ย้ำว่าหารือกับ รมว.ต่างประเทศก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พิพัฒน์' เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร
'พิพัฒน์' เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร เพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
กต.ออกแถลงการณ์ยินดี สหรัฐ-อิหร่าน บรรลุข้อตกลงสันติภาพ
กระทรวงการต่างประเทศ แถลงการณ์ท่าทีไทยต่อการบรรลุข้อตกลงระหว่างสหรัฐอเมริกากับสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านเพื่อยุติความขัดแย้ง
สหรัฐ-อิหร่านยุติการสู้รบถาวร
สหรัฐอเมริกาและอิหร่านบรรลุข้อตกลงสันติภาพ พร้อมยุติปฏิบัติการทางทหารทันทีและถาวรในทุกแนวรบ รวมถึงเลบานอน

