ตั้ง คกก.สอบวินัยร้ายแรง 'ครูหื่น'แล้ว ส่วน ผอ. ปฏิสธไม่ได้เจรจาผู้ปกครองให้เรื่องจบ

7 เม.ย.65-นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีครูสอนสังคมศึกษาโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง จังหวัดสุรินทร์ มีพฤติกรรมกระทำอนาจารนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้าโรงแรมม่านรูด ว่า จากการตรวจสอบในเบื่องต้น พบว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยขณะนี้เราได้มีการออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และเสนอให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) สุรินทร์ เพื่อพิจารณาให้ครูคนดังกล่าว ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่อย่างไร ส่วนกรณีที่มีการกล่าวถึงผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนดังกล่าว ว่า มีการโทรมาบอกผู้ปกครอง ว่าให้เรื่องมันจบไป อย่าให้ทางโรงเรียนเสื่อมเสียนั้น จากการตรวจสอบ ผอ.คนดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้มีการพูดเรื่องดังกล่าว รวมถึงผู้ที่เสนอข้อมูลดังกล่าวก็ได้มีการมาขอโทษ เนื่องจากเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขับไล่ ผอ.โรงเรียน ปล่อยอาคารร้างปลวกแทะ จัดทอดผ้าป่าซื้อรถบัสส่อไม่โปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ท้องถิ่น หมู่บ้าน ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม นำโดย นายจีรพล หมันที อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านกุตาไก้ ต.กุตาไก้ พร้อมด้วยตัวแทนผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ รวม 12 หมู่บ้าน

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนที่นครพนม ถูกผู้ปกครองร้องเรียน พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย

กรณีกลุ่มผู้ปกครอง ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านหนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม กว่า 40 คนได้เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดฯ เพื่อยื่นหนังสือต่อนายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม