'ตรีนุช'ไม่หวั่นการเมืองวูบไหวทำรากฐานไว้ดีแล้ว'ใครมาก็สานต่อได้'

2พ.ค.65-นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกระแสการเมืองเรื่องการยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ ว่า ตนไม่ได้กังวลอะไร เพราะเป็นภาพใหญ่ของการเมืองมากกว่ายังไม่ได้ไปคิดถึงตรงนั้น ซึ่งขอทำหน้าที่ในฐานะรมว.ศึกษาธิการ อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนโยบายการศึกษาที่จะต้องขับเคลื่อนให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดังนั้นจะมีการยุบสภาหรือเลือกตั้งใหม่เกิดขึ้นก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ส่วนเรื่องความต้องการที่จะกลับเข้ามาดำรงตำแหน่งเดิมหรือไม่นั้น คงแล้วแต่ความเหมาะสมและคงไม่สามารถไปกำหนดอะไรได้  โดยขณะนี้ตนพยายามทำงานด้านการศึกษาให้ได้ผลสำเร็จมากที่สุด  ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ. ตนเชื่อว่าจะสานต่องานต่างๆ ได้และไม่กังวล ว่า นโยบายการศึกษาที่ตนวางไว้จะไม่เกิดความต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นการทำงานภาพใหญ่ และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นหน่วยงานใหญ่ โดยใครเข้ามาดำรงตำแหน่งก็เป็นการทำงานที่มีความท้าทายที่จะปฏิรูปการศึกษาให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเป็นการทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลาเหมือนการปลูกต้นไม้

“ส่วนตัวดิฉันเชื่อ ว่า ไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่งตรงนี้ ก็สามารถมาสานต่องานได้ เพราะได้วางรากฐานนโยบายการศึกษาที่สำคัญไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโครงการโรงเรียนคุณภาพชุมชน สถานศึกษาปลอดภัย โครงการพาน้องกลับมาเรียน ซึ่งถือเป็นนโยบายแกนหลักและนโยบายเหล่านี้จะทำให้สำเร็จเป็นรูปธรรมในยุคของตนให้ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ดิฉันเชื่อว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองนโยบายหลักจะเดินหน้าไปได้ และรัฐบาลใหม่เข้ามาสานต่อไป”รมว.ศธ.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ม.จ.จุลเจิม' ขอบคุณ 'นายกฯ-รมว.ศึกษา' ปรับหลักสูตรใหม่เรียนประวัติศาสตร์ ปลูกฝังเด็กรักชาติ

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รับฟังสิ่งดีๆ กันบ้างนะครับ ไม่ใช่มัวแต่ด่าท่านนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา