นักเรียน บุกศธ.ปักหลักยื่นข้อเสนอ ‘เปิดเสรีทรงผมนักเรียน’ตัดผมโชว์ประชด

20พ.ค.65-เมื่อเวลา 11.30 น.ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนิน – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเยาวชน จำนวน 2 คน เดินทางมาแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เรื่อง “เปิดเสรีทรงผมนักเรียน” โดยจะทำเซอร์ไพรส์มอบของขวัญให้ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ซึ่งกลุ่มเยาวชนยืนยันว่าจะปักหลักริมถนนหน้า ศธ.จนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียน

และเมื่อเวลา 12.00 น. นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะโฆษก ศธ.ได้ออกมารับฟังข้อเสนอในเรื่องดังกล่าว ซึ่งกลุ่มเยาวชนได้เริ่มการเซอร์ไพรส์ด้วยการตัดผมตัวเองโชว์ พร้อมกับมอบผมที่ตัดทิ้งฝากไปให้นางสาวตรีนุช เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ให้เห็นว่า นักเรียนต้องการสิทธิและเสรีทรงผม อย่าจำกัดสิทธิเด็กในโรงเรียน

โดยนายวีระ กล่าวว่า นางสาวตรีนุช ได้เปิดกว้างเสรีทรงผมนักเรียนอย่างเต็มที่ อีกทั้งไม่เห็นด้วยกับโรงเรียนที่ลงโทษเด็กด้วยการกล้อนผม หรือตัดผมให้ผิดรูป แต่โรงเรียนควรใช้วิธีอื่นในการตักเตือนความเรียบร้อย ซึ่งที่ผ่านมากฎระเบียบของศธ.ว่าด้วยทรงผมนักเรียน ได้ให้อำนาจโรงเรียนในการบริหารจัดการ ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบคณะกรรมการสถานศึกษา มีตัวแทนนักเรียนร่วมด้วยอยู่แล้ว ดังนั้นโรงเรียนสามารถเปิดเสรีทรงผมได้ตามความเหมาะสม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

รร.-นร.-ผู้ปกครอง ร่วมจัดกิจกรรมไว้อาลัย 'ครูเจี๊ยบ'

คณะผู้บริหารโรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสีย นางสาวศิรดา สินประเสริฐ หรือ "ครูเจี๊ยบ" อายุ 45 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์

ทีมจิตอาสา แจกเสื้อกันหนาว-ยาประจำบ้าน เด็กนร.ชาวหนองคาย

นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นตัวแทน พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ จิตอาสา 904 รุ่นที่ 5/63

หริรักษ์ เชื่อ 'หยก' ถูกปั่นหัว เผยยังมีนักเรียนแบบนี้อีกเพียบ แนะโรงเรียนตั้งรับให้ดี

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อสมัยผมเรียนหนังสือระดับมัธยมปลายที่สหรัฐอเมริกา โรงเรียนที่เรียนเป็นโรงเรียนประจำชื่อ Suffield Academy ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆชื่อ Suffield รัฐ Connecticut เป็นโรงเรียนเอกชน