'คุณหญิงกัลยา'เผยมีการตั้งคกก.สืบข้อเท็จจริงร้องเรียน'ผอ.สสวท.'ตั้งแต่สมัย'ณัฏฐพล' เป็นรมว.ศธ.

19ม.ค. 65-คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ส่งบัตรสนเท่ห์เผยแพร่พฤติกรรมการประพฤติมิชอบและขัดหลักจริยธรรมของนายชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการส่งบัตรสนเท่ห์เช่นกัน โดยตนได้รายงานให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (อดีต รมว.ศธ.) พิจารณาและได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในประเด็นต่างๆ ที่มีการร้องเรียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ได้มีการเสนอผลการสืบข้อเท็จจริงไปแล้ว

คุณหญิงกัลยา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้สำหรับประเด็นเรื่องการแก้ไขข้อบังคับของ สสวท. ให้สามารถกลับมาเป็นผู้อำนวยการได้อีกวาระนั้น กระบวนการดำเนินการเรื่องนี้ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ได้มีการกำหนดเรื่องกระบวนการสรรหาว่า ในกรณีที่ยังไม่มีการแต่งตั้งใหม่ ให้สามารถต่ออายุไปได้ แต่หากผลงานไม่ผ่านการประเมินจะต้องมีการสรรหาใหม่ ซึ่งที่ผ่านมา นายชูกิจ ก็สามารถขับเคลื่อนงานได้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลของต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การผลักดันหลักสูตรการเรียนการสอน Coding การอบรมครู และอื่นๆ

ด้านนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า ตนขอตรวจสอบข้อมูลในรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อน ว่า มีความเป็นมาอย่างไร และมีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หญิงป่วยอัมพาต เจอบิลค่าไฟพุ่งเกือบหมื่น เหตุสายไฟชำรุด อบต.เร่งเยียวยา

พบสาเหตุบ้านผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีก เจอบิลค่าไฟ 2 เดือนแตะหมื่นบาท ผจก.ชี้สายไฟภายในรั่ว นายก อบต.เร่งหากองทุนช่วยเหลือเยียวยา

วุ่นแน่! ‘สินธ์ไชย’ ร้อง กกต. ชะลอประกาศรับรองนายกเมืองพัทยา

‘สินธ์ไชย’ ร้องกกต.ชะลอรับรองนายกเมืองพัทยา หวั่นเข้าบริหารกระทบหลักฐานร้องคัดค้าน จี้กกต.เร่งพิจารณาทุจริตเสร็จก่อนรับรอง

‘หมอปลา’ บุกทำเนียบฯ นำผู้เสียหายร้องสอบพระ โอดยามล้มถูกคนหิวแสงเหยียบซ้ำ

หมอปลา พร้อมผู้เสียหาย 2 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระสงฆ์

อาจารย์สาวค้างค่าเช่า 2 เดือน เจ้าของหอพักติดต่อไม่ได้ งัดห้องเจอขยะสูงท่วมหัว!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” ที่ได้มีการโพสต์คลิปซึ่งถ่ายโดยเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หบังเปิดเข้าไปยังห้องของลูกค้าที่มาพักพบว่าเต็มไปด้วยขยะ หลังจากติดต่อไม่ได้ค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน