เสาร์, 27 พฤศจิกายน 2564

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/23.2°C

การศึกษา สาธารณสุข

โรงเรียนเปิด On site เพิ่มอีกกว่า 1,000 โรง รวมแล้วกว่า 1.3 หมื่นโรง

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงการเปิดภาคเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า ขณะนี้การเปิดเรียนในรูปแบบปกติ หรือ On site มีทยอยเพิ่มขึ้นอีก 1,000 กว่าแห่ง รวม 13,000 แห่ง จากทั้งหมด 29,580 แห่ง ส่วนการตรวจAntigen test kit

ศธ. เปิดตัว 'คุยได้ คุยดีกับตรีนุช' หวังประชาชน นักเรียน ผู้ปกครองแลกเปลี่ยนข้อมูล กับ 'รมว.ศธ.'

นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (เลขาฯ รมว.ศธ.) กล่าวว่า ในเร็วๆ นี้ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะเปิดตัวโครงการ “คุยได้ คุยดีกับตรีนุช” ซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นครู นักเรียน ผู้ปกครอง หรือแม้กระทั่งประชาชนทั่วไป ได้เข้ามา

'ครูเหน่ง' เตรียมชงอาชีวะอยู่ประจำ เรียนฟรี มีอาชีพเข้า ครม.

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังการลงพื้นที่ติดตามนโยบายรัฐบาลในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ได้แก่ จังหวัดกระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล ว่า จากการที่ตนได้ตรวจเยี่ยมการจัดการศึกษาในหลายพื้นที่พบว่ามีนักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ (ม.) 3 และเข้าสู่ตลาดแรงงานไ

'หุ่นยนต์'ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง 'นวัตกรรม'ฝีมือทีมนักวิจัยจุฬาฯ

หุ่นยนต์ฟื้นฟูสมรรถภาพ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง(Robotic Rehabilitation for Stroke Patients) เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ผลิตโดยทีมอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มิติใหม่ 'ตรีนุช' ตั้ง4กุนซือ 'ไพบูลย์-บัณฑิต-สุเทพ-ปิยะพันธ์'

นั่งที่ปรึกษาหวังช่วยขับเคลื่อนงานหนี้ครู พัฒนาครูอย่างเป็นระบบ ยกระดับอาชีวะ และดูแลกฎหมายการศึกษา ส่วนแต่งตั้งซี 10 ศธ.5 ตำแหน่งเสนอให้ครม. พิจารณาแล้ว

'อรุณี' เขย่า 'รัฐบาล' เหลียวแลครู จ้างนายพลแต่ไม่กล้าลงทุนการศึกษา

รองเลขาธิการเพื่อไทย กระตุกรัฐบาล พาการศึกษาพ้นวิกฤต หลังครูลาออก ชี้ต้องปฏิรูประบบงบประมาณ จ้างครูในอัตราที่เหมาะสม

1...456...16