
เป็นอีกหนึ่งศิลปินแห่งยุคที่ถูกนิยามให้เป็นหัวจ่ายเพลงเศร้าไปแล้ว อย่างหนุ่ม “กันชาร์ลี (guncharlie) - เสฐพงษ์ เอวสุข” สังกัด Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) ที่ปล่อยผลงานเพลงเศร้าแบบนอนสตอปมาอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุด ได้ขอปรับโหมดพักเพลงเศร้า คัมแบคเพลงรักในรอบหลายปีมีชื่อว่า “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)”
โดยที่มาของเพลงรักแสนอบอุ่นเพลงนี้ มาจากประโยคที่หนุ่ม guncharlie หยิบมาจากภาพยนตร์เรื่องนึง ใจความว่า “ความทรงจำที่สำคัญ จะไม่เป็นเพียงความทรงจำ แต่หากคือส่วนหนึ่งของชีวิต”
guncharlie ได้เล่าถึงการทำงานของ “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)” ไว้ว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้เวลาแต่งเร็วมาก ๆ ครับ น่าจะเสร็จภายใน 1-2 ชม จำได้ว่าแต่งระหว่างกำลังเดินห้างอยู่ จากนั้นก็จึงกลับมาอัดเพลง และนำไปขายให้ค่าย ซึ่งพอเพลงผ่าน ก็ได้พี่มาร์ช (March Vybes) มาทำพาร์ท arrange อีกเช่นเคยครับ ซึ่งพี่มาร์ชเคยทำ ไม่ได้ลืมแค่ไม่ได้เจอ และ 7 นาทีสุดท้าย”
อีกความพิเศษใน “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)” คือท่อน verse 2 ที่ guncharlie ได้นำชื่อเพลงเศร้าของตัวเองที่หลายคนน่าจะรู้กันดีมาเรียงร้อยต่อกัน ไม่ว่าจะเป็น ‘เผื่อวันไหนเธอจะกลับมา’ ‘จากกันโดยสมบูรณ์’ ‘ไม่มีที่ไปก็ต้องไป’ และอีกหลาย ๆ เพลง ซ่อนอยู่ในเนื้อเพลงนี้และทำให้มันกลายเป็นเพลงรักหนึ่งเพลง “เพลงนี้ผมชอบ verse 2 เป็นพิเศษ เพราะผมได้หยิบเอาชื่อเพลงเศร้าของผมที่หลายคนรู้จักดีมาเรียงร้อยกันใหม่ให้กลายเป็นเพลงรัก สาเหตุที่เลือกทำแบบนั้น เพราะอยากให้เพลงนี้ ได้ทบทวนความทรงจำบางอย่างของทุกคนที่มีต่อเพลงของผม ในบางทีคำเดียว หรือสิ่ง ๆ เดียวกัน แต่เรานำมาจัดวางใหม่ จากความเศร้าโศกก็กลายเป็นความรักที่อบอุ่นได้เช่นกัน”
เหตุผลที่ “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)” เป็นเพลงรักที่ไม่มีคำว่ารัก guncharlie ได้ให้เหตุผลไว้ว่า “เพลงนี้เป็นเพลงรักที่ไม่มีคำว่ารัก (เช่นเดียวกับเพลงโปรดของผม อย่าง Lost jigsaw) สาเหตุที่ผมชอบไม่ชอบใส่คำว่า ‘รัก’ ไปในเพลงรัก เพราะผมอยากให้ทุกคนสัมผัสถึงความรักได้จากประโยคอื่น ๆ ในเพลงมากกว่า เหมือนการกระทำที่สื่อถึงคำว่า ‘รัก’ โดยไม่จำเป็นต้องพูดมันออกมา ผมว่ามันโรแมนติกมาก ๆ เลย” ในมิวสิควิดีโอ “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)” ได้ ‘Fortunekeiths’ จาก BOXX MUSIC มารับบทเป็นนางเอก ให้ เนื้อเรื่องเริ่มด้วยการสัมภาษณ์ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งก็คือ guncharlie ที่กำลังเล่าถึงข้อเสียของคนรัก อาทิเช่น การตื่นสาย ขี้ลืม เอาแต่ใจ และอีกหลายอย่าง แต่เขาไม่ได้พูดมันออกมาด้วยความขุ่นเคืองใจ ส่วนตอนจบจะเป็นอย่างไรนั้น อยากให้ทุกคนได้ติดตาม ชม MV “ส่วนหนึ่งของชีวิต (A Part of Me)” ได้แล้วทาง YouTube: Kicks Records รวมถึงฟังเพลงนี้ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'guncharlie' เปิดแผลเก่าคนฟัง ผ่านเพลง 'ไม่ได้ลืมแค่ไม่ได้เจอ'
เป็นอีก 1 ศิลปินหนุ่มที่น่าจับตามอง หลังจากปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิตของเขา "Like You Never Left" ก็การันตีกระแสตอบรับผลงานด้วยรางวัล “Top RADAR Thailand Artist of 2025” สำหรับหนุ่ม กันชาร์ลี (guncharlie) - เสฐพงษ์ เอวสุข สังกัด Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) พร้อมปล่อยซิงเกิลแรกของปี 2026 ให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง “ไม่ได้ลืมแค่ไม่ได้เจอ (Flashback)”
'Lipta 20 ปี คอนใหญ่ไฟกะพริบ' จัดหนักเพลงฮิตแขกฮอต 4 ชั่วโมง!
นับได้ว่า “มาม่า Presents Lipta 20 ปี คอนใหญ่ไฟกะพริบ” เป็นการเฉลิมฉลอง 20 ปีในวงการของ Lipta (ลิปตา) คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ สังกัด Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) ดูโอ้วาไรตี้ป็อปเจ้าพ่อเพลงฮิตอย่างยิ่งใหญ่เกรียงไกรสุดๆ เพราะงานครั้งนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่ตอนเปิดขายบัตรที่ Sold Out ทุกที่นั่งในเวลาอันรวดเร็ว
'guncharlie' ปล่อยซิงเกิล 'จากกันโดยสมบูรณ์' บอกลาความสัมพันธ์ส่งท้ายปี!
หลังจากที่ในปีนี้ได้ส่งถึง 3 ซิงเกิลเล่าถึงความสัมพันธ์อันแสนเจ็บปวดไปแล้วคือ เผื่อวันไหนเธอจะกลับมา ถ้าคิดถึงเธอขึ้นมา และ ไม่มีที่ไปก็ต้องไป ล่าสุด กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข หรือ กันชาร์ลี (guncharlie) สังกัด Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส)
'guncharlie' ส่งซิงเกิล 'ไม่มีที่ไปก็ต้องไป' แทนความสัมพันธ์สุดเฮิร์ท
หลังจากปีนี้ กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข หรือ 'กันชาร์ลี (guncharlie)' สังกัด Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) ได้ปล่อยมาแล้วถึง 2 ซิงเกิล ทำเอากระแสตอบรับดีเกินคาด
'เก๋ไก๋ สไลเดอร์' ครบเครื่อง ปล่อยทีเซอร์ MV 'ขอจองพี่ไว้ก่อน' กระแสปัง!
เรื่องเสียงร้องไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว สำหรับยูทูปเบอร์คนเก่ง อย่าง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ “เก๋ไก๋-ณัฐธิชา นามวงษ์” นางเอกสาวป้ายแดงที่พ่วงตำแหน่งศิลปินคนใหม่ของช่อง 3
'เก๋ไก๋' ศิลปิน 'ช่อง3' คนต่อไป ถ่ายทอดชีวิตจริงผ่านซิงเกิลแรก 'ขอจองพี่ไว้ก่อน'
หลังปล่อยภาพเงาปริศนาให้ลองทายกันดู ว่าศิลปินคนต่อไป..ของช่อง 3 คือใคร? งานนี้เป็นไปอย่างที่ทุกคนคาดเดาหรือเปล่า มาเฉลยกันเลยดีกว่าไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นยูทูบเบอร์สาวคนเก่งและเป็นนางเอกน้องใหม่ของช่อง 3 ที่มีความสามารถรอบด้าน อย่าง เก๋ไก๋-ณัฐธิชา นามวงษ์ หรือ "เก๋ไก๋ สไลเดอร์"





