
หลังจากที่เหล่าดาราอย่าง หนุ่ม ศรราม, น้ำ รพีภัทร และ ต๋อง ชวนชื่น พร้อมใจกันโพสต์ว่าโดนเบี้ยวงานและโดน "นัท มหาเทพ" ตุกติกเรื่องค่าตัว ซึ่งนัทได้โพสต์คลิปขอโทษดาราทุกท่านพร้อมกำลังเร่งหาเงินมาชดใช้ให้ผู้เสียหาย ล่าสุดนักแสดงรุ่นเก๋า บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ ก็โพสต์แชร์ประสบการณ์ที่ตนเคยโดนเบี้ยวงานจากคนๆเดียวกันมาก่อน 2-3ปีที่แล้ว แต่คู่กรณีก็ยังทำมาตลอดจนเป็นข่าว
“ว่าจะไม่โพสต์..แต่ผมเองก็เคยโดนเหมือนกัน..โดนมาก่อน เลยอยากจะแชร์ประสบการณ์..ให้ฟัง ก็ทราบเรื่องจากพี่เพื่อนพี่น้องศิลปิน และจากข่าวสื่อต่างๆที่ออกมา เห็นใจและเข้าใจความรู้สึกและความเสียหาย เราเองก็เคยโดนเหมือนกัน ศิลปินหลายๆท่านที่เคยร่วมงานกัน มาออกกำลังกายทำกิจกรรมกีฬาด้วยกันเป็นประจำ เกิดความเสียหาย เสียความรู้สึก เอารูปไปขึ้นป้ายโฆษณาแล้ว จากการติดต่อประสานงานกิจกรรมฟุตบอล จนสุดท้ายใกล้งานโดนทิ้ง เท บิดงาน ไม่เป็นไปตามข้อตกลง เสียหาย เสียงาน เสียเวลา(ล็อคคิวให้และทิ้งงานที่ติดต่อมาทีหลังไป เพราะถือว่ารับงานนี้มาก่อน) พอไม่เป็นไปตามข้อตกลง ทั้งการเดินทาง การทำงาน และข้อตกลง ก็ไปแจ้งโกหกกับเจ้าภาพที่ติดต่องานว่าศิลปินไม่มาแล้ว ทิ้งงาน เทงาน แอบอ้างโกหกกับเจ้าภาพว่าศิลปินติดถ่ายหนังไม่มา ถ่ายละครบ้าง เจ้าภาพงานไม่รู้ข้อเท็จจริง บางท่านก็เข้าใจผิดคิดว่าศิลปินไม่มีความรับผิดชอบ ทิ้งงานเทงาน(ยกเว้นเกิดอุบัติเหตุ เจ็บไข้ได้ป่วย) และเสียความรู้สึกกับศิลปิน ทั้งที่ข้อเท็จจริงคนติดต่อประสานงานคนนี้แหละเทและทิ้งงานศิลปิน
เจ้าภาพจ่ายเงินค่าเดินทางโดยเฉพาะตจว.(ซื้อตั๋วเครื่องบิน โดยเฉพาะจังหวัดไกลๆ เดินทางไกล) ศิลปินที่เป็นข่าวโดน แต่กลับไม่ซื้อ(ทั้งที่เจ้าภาพจ่ายค่าตั๋วมาแล้ว) พอใกล้เวลาเดินทาง จะบีบศิลปินให้นั่งรถตู้ไป หรือถ้าศิลปินท่านใดไม่ยอมมา ก็ทิ้งเลย เดาว่าเพื่อลดค่าใช้จ่ายเอาส่วนต่างค่าตั๋วเครื่องบินเข้ากระเป๋าตนเอง ไม่เป็นไปตามข้อตกลง
โดยเฉพาะกิจกรรมฟุตบอล ผมเองก็ไปทำกิจกรรมฟุตบอลเป็นประจำ ผมก็เคยโดนคนติดต่องานคนเดียวกันที่เป็นข่าว เท ทิ้งงาน ลักษณะ-วิธีการแบบเดียวกันหรือคล้ายๆกันบ้าง เมื่อ2-3ปีที่แล้ว แต่ของผมถูกติดต่องานผ่านโทรศัพท์ พอเดินทางไปถึงสถานที่บริเวณใกล้ๆงานที่เขาใหญ่ เวลาใกล้ๆงานจะเริ่ม กลับถูกเทงาน โทรไม่รับและกว่าโทรกลับแจ้งว่าไม่มีงานแล้วทั้งๆที่คอนเฟิรมงานกันหลายรอบ ทิ้งงานซะดื้อๆและไม่ได้ความรับผิดชอบความเสียหายอะไรเลย เราเองเดินทางไปถึงสถานที่นั้นแล้วด้วยความรับผิดชอบต่อคำพูด ล็อคคิว ล็อคตารางเวลา เตรียมชุด รองเท้าอุปกรณ์ต่างๆ ข้าวของที่ต้องใช้ในงานไว้ให้แล้ว (ไม่ได้เก็บมัดจำล่วงหน้า เพราะเชื่อใจจากงานก่อนหน้านั้นที่ยังไม่บิด เท ทิ้ง) ก็เงียบหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนศิลปินที่โดนเทตามข่าว ตอนเกิดเหตุเกิดเมื่อ 2-3ปีที่แล้ว ถึง2ครั้ง จากชายที่ตกเป็นข่าวเช่นกัน แต่เพราะความใจดี ให้อภัย ไม่อยากเอาเรื่องและได้ตักเตือนว่าอย่ากระทำแบบนี้อีก มันเกิดความเสียหายและความน่าเชื่อถือ จนเหตุการณ์ผ่านมา2-3ปี ก็ยังไม่หยุด มากระทำซ้ำๆ หมุนเวียนศิลปินคนใหม่ๆที่ยังไม่เคยโดนเท,ทิ้งงาน แต่พอเริ่มตายใจก็จะกระทำแบบเดิมซ้ำๆ กับศิลปินอีกหลายๆท่านที่โดนมาระหว่างทางและที่เป็นข่าวอยู่ทุกวันนี้
ผลของการกระทำที่ไม่ซื่อสัตย์ ความคิดที่ไม่ซื่อตรง การไม่รักษาคำพูด พูดอีกอย่างทำอีกอย่าง ตั้งใจและเจตนาที่ไม่ดี โกหกหลอกลวง การแอบอ้าง บิดเค้าไปทั่ว ทำตัวเองแท้ๆ การบริหารหมุนเงินตนเองผิดพลาด "กรรม" คือการกระทำ จึงส่งผลมาถึงทุกวันนี้
ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนพี่น้องศิลปินหรือผู้เสียหายทุกท่านที่โดนกระทำ ทิ้ง เทงาน บิดเบี้ยว ไม่เป็นไปตามข้อตกลง โกหกสร้างเรื่อง แต่งเรื่อง แอบอ้าง จริงๆยังมีคนประเภทนี้อยู่ในแวดวงศิลปินดารา,นักร้อง,ตลก,กีฬาและวงการอื่นๆอีกหลายอาชีพ อีกเยอะ คนขาดคุณธรรม ขาดจริยธรรม ขาดจิตสำนึก ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน ยุคนี้อยู่ยากจริงๆ คงต้องตรวจสอบ เช็คประวัติคนติดต่องาน(นายหน้า)มากขึ้น ขอให้ระวังนะคับ ส่วนท่านอื่น คนที่ทำดีอยู่แล้วซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น ต่องานต่อศิลปินและต่อเจ้าภาพก็ขอชื่นชม รักษาเครดิตเอาไว้ให้ดีนะคับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจ เจตริน' ร่วมฉลอง 'AumAum' ปรับโฉมใหม่
เปิดไปแล้วค่ะ ตลาด AumAum โฉมใหม่ อั้มเลือกแล้ว แซ่บทุกสิ่ง มาแบบโทนสีเลม่อนทั้งงาน เปรี้ยวแซ่บจิ๊ดจ๊าด สวยสดใสไฉไลกว่าเดิม งานเปิดตลาดวันแรกแฟนๆ มาต้อนรับกันแน่นห้างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ มายลโฉมทั้งเจ้าของตลาดคนสวย อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และเพื่อนดาราขนกันมามากมาย
ช่อง'one31-GMM25-แอป oneD' เสิร์ฟความมันเชียร์วอลเลย์บอล
เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE โดยช่องone31 – GMM25 ได้รับเกียรติจาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ ช่องone31 และ GMM25 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการ BYD DMI 6th SEA V CUP 2026 การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ส่งตรงความสนุกแบบจัดเต็มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2569 ถ่ายทอดสดครบทุก 34 แมตซ์ 16 วันเต็ม จากทุกสนามทั้งทีมหญิงและทีมชาย ผ่านหน้าจอ ช่องone31, GMM 25 และรับชมสดออนไลน์ทางแอพพลิเคชั่น oneD
'ฟรีน สโรชา' เข้าไกล่เกลี่ยคดีกับอดีตต้นสังกัด เหตุบริษัทเก่าค้างเงินค่าจ้าง
กรณี บริษัท โซเลน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ต้นสังกัดและบริษัทของ ฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะ ศิลปินนักแสดงชื่อดัง ออกแถลงการณ์ว่า บริษัท ไอดอล แฟคทอรี่ จำกัด อดีตต้นสังกัดเก่าของ ฟรีน สโรชา ค้างเงินค่าจ้าง มูลค่าที่ยังค้างจ่ายคงเหลือประมาณ 8 ล้านบาท โดยยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง เพื่อเรียกร้องเงินค่าจ้างจากอดีตต้นสังกัดเก่าตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว
'เนเน่ รอยัล' เขย่าเวที AGT กรรมการโหวตผ่านทั้ง 4 คน
“เนเน่ รอยัล” หรือ รัตติการต์ อำลอย สาวน้อยวัย 16 ปีจากจังหวัดภูเก็ต สร้างความประทับใจบนเวที America’s Got Talent ซีซั่น 21 หลังโชว์พลังเสียงและลีดกีตาร์เพลง Zombie จนได้รับเสียงโหวต "Yes" จากกรรมการทั้ง 4 คน ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป พร้อมกลายเป็นไวรัลทั่วโลก และมีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียพุ่งทะลุ 3 ล้านคนในเวลาอันรวดเร็ว
สุดอาลัย! 'น้ำเงิน บุญหนัก' จากไปอย่างสงบในวัย 86 ปี
วงการบันเทิงสูญเสียอีกครั้ง เมื่อนักแสดงอาวุโสชื่อดัง น้ำเงิน บุญหนัก หรือ เปี๊ยก-สวง จารุวิจิตร เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคชรา สิริอายุ 86 ปี เมื่อเช้าวันที่ 8 กรกฏาคม ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยมีรายงานว่าคุณยายได้หลับไปเฉยๆ
'BIG ASS คอนเสิร์ตใหญ่ ก่อนตาย' คอนเสิร์ตใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 29 ปี!
ผ่านไปแล้วกว่า 19 ปี นับจากคอนเสิร์ต BIG ASS บักเอ้ก ถึง BIG ASS คอนเสิร์ตเปิดพรหมลิขิต ที่วงร็อกแถวหน้าวงนี้ไม่มีคอนเสิร์ตใหญ่ แต่ปี 2569 นี้ถึงคราวฤกษ์ดีปักหมุดคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่สุด เพราะไม่รวมกันวันนี้ ก็ไม่รู้จะได้รวมกันอีกเมื่อไหร่




