เปิดใจ 'เสกสรรค์ อุ่นจิตติ' จากอดีตครีเอทีฟโฆษณาดังสู่ 'จอนนอนไร่'

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้จะพาไปพูดคุยกับอดีตครีเอทีฟโฆษณาชื่อดัง เงินเดือนหลักแสนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อย่าง “จอนนอนไร่”​ หรือ “เสกสรรค์ อุ่นจิตติ” ผู้หันหลังให้กับการเป็นนักออกแบบในเมืองกรุง มุ่งสู่การออกแบบและเรียนรู้ชีวิตด้วยตัวเอง ผ่านมุมมองการเป็น Food Maker รวมถึงได้ใช้วิชาที่ได้สร้างสมมาทางด้านการตลาดและการโฆษณา ผสมผสานกับสิ่งที่ได้ลงมือทำ จึงทำให้ “จอนนอนไร่” ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

โดย “เสกสรรค์ อุ่นจิตติ” เผยว่า  “คอนเซปต์ของจอนนอนไร่ “ไม่แปลก ไม่ปลูก” เป็นสิ่งที่เราไม่เหมือนใคร เริ่มแรกผมเป็นครีเอทีฟแต่เรื่องปลูกผักเป็นสิ่งที่ผมสนใจและสนุกกับมัน ผมจบดีไซน์ ผมเรียนออกแบบมาทั้งชีวิต นี่คือครั้งแรกในชีวิตที่ผมออกแบบชีวิตตัวเอง  สำหรับคนที่อยากเป็นเกษตรกรหรือมีความฝันก็อยากจะบอกว่าถ้าคิดฝันว่าอยากทำอะไร ให้ลงมือทำได้เลย ชีวิตคนเรามีอยู่ 5% สำคัญ แต่บางทีความขี้เกียจของคน มันอาจเป็นข้ออ้างที่จะทำลาย 5% นี้ไป ซึ่งใน 5% นี้ คือ คุณจำเป็นต้องมีชีวิตที่ดำรงอยู่ คุณจำเป็นต้องมีอาชีพที่มั่นคง แต่คุณต้องมีวันหยุด ต่อให้คุณทำงานรูทีนเหนื่อยขนาดไหน แต่คุณต้องมีเสาร์​-อาทิตย์ คุณก็หยิบปัดฝุ่นในสิ่งที่คุณอยากทดลองหรืออยากทำ ทำที่ใจรักเราจะรู้สึกผ่อนคลาย”

มาร่วมติดตามชมแนวคิดสุดแหวกที่ได้มาจากการเป็นครีเอทีฟโฆษณานำมาปรับใช้กับการเกษตรได้อย่างไร ห้ามพลาดในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Premiere #PerspectiveTV

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอปฯเช็คแล้งเครื่องมือช่วยเกษตรกรวางแผนเพาะปลูกป้องกันเสียหายจากภัยแล้ง

กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับ 4 หน่วยงาน พัฒนาแอปพลิเคชัน “เช็คแล้ง” เพื่อใช้ติดตามความเสี่ยงและความเสียหายของแปลงเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง

ปชป. เปิดนโยบาย 'กระตุ้นเศรษฐกิจ' ล็อตใหม่

ปชป. ชูนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่เพิ่มหนี้สาธารณะ ขยายฐานภาษีให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มสวัสดิการช่วยกลุ่มฐานราก เปิดทาง SME แสนรายเข้าตลาดหุ้น ตั้งบรรษัทบริหารสินทรัพย์แก้หนี้เสียเกษตรกร

สกช. เผยสถิติจำนวนเกษตรกรผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรทั่วประเทศมากกว่าร้อยละ 24 เดินหน้าเตรียมความพร้อมการเลือกสมาชิกสภาเกษตรกร ประเภทผู้ทรงคุณวุฒิ

ตามที่สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ (สกช.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประเภทผู้แทนเกษตรกร โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

"อนุชา" เดินหน้าพบปะพี่น้องประชาชนลงพื้นที่ต่อเนื่อง หลังย้ายร่วมงาน รทสช. ชูนโยบายเงินบาทแรกจากแผ่นดิน หนุนโครงการโค ช่วยเกษตรกรร่ำรวย

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เพื่อพบปะผู้แทนชุมชนในพื้นที่ เขต 1 จังหวัดชัยนาทเปิดใจหลังจากที่ตนตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อย่างเป็นทางการ

นายกฯ ยันแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 มาทุกปี

นายกฯ ยืนยันแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 มาตลอด หลังเชียงใหม่ติดอันดับเมืองมลพิษโลก ขอร้องหยุดเผาวัชพืช บอกไม่อยากใช้กฎหมาย เพราะเห็นใจส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร

ลูกอีสาน บนเส้นทางผู้ประกอบการเกษตร

ปัญหาของภาคเกษตรโดยรวมไม่เฉพาะบ้านเรา คือเกษตรกรอายุเฉลี่ยมากขึ้น  เมื่อไม่นานมานี้ดูข่าวทีวีช่องหนึ่งไปสัมภาษณ์ชาวสวนลำไยที่ทุกคนสูงวัย และพูดถึงลูกหลานไม่สนใจทำอาชีพเกษตร