'มิ้นต์ ชาลิดา' พลิกบทบาทครั้งใหญ่ พร้อมการกลับมาของ 'พลอย ชิดจันทร์'

ใกล้ลงจอเต็มที่สำหรับละครแนวโรแมนติกดราม่าเดือด “ซ่านเสน่หา” ทางช่อง 3 ผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้จัด “ตู่ ปิยวดี” จากค่าย เวลาดี2020 จำกัด ที่พร้อมจะมาตีแผ่ชีวิตให้เห็นถึง “รักที่แผ่ซ่าน” รักที่พันผูกนำพาทุกชีวิตให้เกี่ยวโยงกันด้วยคำว่า “เสน่หา”

โดยคว้านางเอก “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญและท้าทายที่สุดในชีวิตนักแสดง ประกบ “เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์” มาในมาดหนุ่มนักธุรกิจคลั่งรัก ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเล็กรุ่นใหญ่อีกมากหน้าหลายตา อาทิ มาวิน ทวีผล, เดี่ยว สุริยนต์, แก๊ป ชนกสุดา, ปุ๊ มนตรี, ขวัญ ขวัญฤดี, ก้อย ทาริกา, รอง เค้ามูลคดี, ต้น ตระการ, เรนเดียร์ ปฤสยา และการกลับมาลงจอในรอบ 12 ปีทางช่อง 3 ของ “พลอย ชิดจันทร์”

โดย มิ้นต์ ชาลิดา ได้พูดเปิดใจในบทบาทครั้งนี้ว่า  เรื่องนี้มิ้นต์รับบทเป็น ลลิตา หรือ หลิน ในเรื่องมิ้นต์เป็นผู้หญิงที่เติบโตมาในครอบครัวคนจีน ที่บ้านมีความเชื่อว่าลูกผู้หญิงต้องทำตามพ่อเชื่อฟังสามีโดยไม่มีเงื่อนไข และถูกพ่อบังคับให้แต่งงาน ส่วนตัวหลินเป็นคนใจเย็นสุขุมรอบคอบ แต่เพราะมีเหตุการณ์ครั้งใหญ่ที่ทำให้เขามีจุดเปลี่ยนให้ต้องตัดสินใจ ต้องพิสูจน์ตัวเอง เรื่องซ่านเสน่หาเป็นเรื่องที่ยากที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา ต้องเรียนการแสดงมีเวิร์คช้อปเพิ่มเติม เพราะบทไกลตัวเรามาก ต้องเจอศึกหนักทั้งเรื่อง ชีวิตดราม่าสุดๆ มีฉากที่ต้องร้องไห้เยอะทำการบ้านหนักมาก ต้องตัดผมสั้นเปลี่ยนลุค ซึ่งมิ้นต์ไม่เคยตัดผมสั้นเลย ปกติที่ผ่านมาได้เห็นมิ้นต์เล่นคอมเมดี้เยอะ แต่เรื่องนี้คือ มีความยากและอารมณ์ซับซ้อน มีฉากต้องปะทะเยอะ โดยเฉพาะตอนที่เข้าฉากกับพ่อหรืออาปุ๊ กับพี่มาวินก็หนัก ทั้งถูกกระทำและต้องสู้กลับ ส่วนพี่เต้ย เรื่องนี้เป็นคนคลั่งรักมาก ปกติมิ้นต์ไม่เคยเห็นพี่เต้ยในลุคแบบนี้เลย อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันนะคะ”

ด้าน เต้ย พงศกร กล่าวว่า “ผมรับบทเป็น หมื่นไมล์ เป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่าง อยากได้อะไรก็ต้องได้ยกเว้นความรักที่ไม่สมหวังสักที มิ้นต์เขาชอบบอกว่าหมื่นไมล์คือหนุ่มคลั่งรัก(หัวเราะ) เพราะเขาดูแลเทคแคร์นางเอกดีมากยิ่งกว่านางฟ้าอีกครับ อยากได้อะไรจะรีบหามาให้ ครอบครัวเราสองคนตรงข้ามกันทุกอย่างเหมือนความสว่างกับความมืด บ้านหลินจะเข้มงวดมากเพราะเป็นครอบครัวคนจีนที่มีเชื่อเรื่องลูกชายสำคัญกว่าลูกสาว ส่วนของบ้านเราจะสบายๆ รับฟังความคิดเห็นของทุกคน เรื่องนี้สำหรับผมก็ค่อนข้างยากตรงที่คาแรคเตอร์ตัวนี้อารมณ์จะสวิงตลอดเวลาเป็นคนเอาแต่ใจ อยากให้ทุกคนได้เห็นผมเล่นในมุมนี้เหมือนกันครับ เรื่องนี้ครบรสมากครับ ทุกคนจะได้เห็นผมและมิ้นต์ในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน”

“ซ่านเสน่หา” บทประพันธ์ของ มัญชุดา บทโทรทัศน์โดย ศัลยา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของ ลลิตา(มิ้นต์ ชาลิดา) ผู้หญิงที่เคยอยู่ในกรอบของคำว่า “ลูกที่ดี”...  โดนสามีอย่าง คมชาญ(มาวิน ทวีผล) ทำร้ายเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนเกินรับไหว ลลิตา ตัดสินใจเดินจากมาอย่างกล้าหาญพร้อมคำตราหน้าว่า “หม้าย” ท่ามกลางการดูถูกของ ก้องเกียรติ(อาปุ๊ มนตรี) พ่อที่คิดว่าลูกสาวไม่มีวันเสนอหน้าขึ้นมาทำงานเทียบผู้ชาย...หรือความตายจะเป็นสิ่งที่พ่อต้องการ? จนกระทั่งได้พบกับ หมื่นไมล์(เต้ย พงศกร) ผู้ชายที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก เป็นเพียงแสงสว่างหนึ่งเดียวที่ส่องมาถึงชีวิตของลลิตา

ปลุกพลังหญิงแกร่งไปพร้อมกันในละครเรื่อง “ซ่านเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มพร้อมกันวันจันทร์ที่ 21 มีนาคมนี้ ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แคนดี้ รากแก่น' รำบวงสรวงถวายครูบาอาจารย์

จัดงานไหว้ครูกันเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วสำหรับราชโหรชื่อดัง อาจารย์วินไท (โหรมาเฟีย) ที่บ้านย่านจ.นครนายก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยงานไหว้ครู (ทรัพย์เรืองเดช) ในครั้งนี้มีศิลปินแห่งชาติ พ่อรอง เค้ามูลคดี เป็นประธานในพิธี

'พาย รินรดา' ตื่นเต้นร่วมงาน 'เดี่ยว สุริยนต์' เผยคนนี้คือขวัญใจของหนู!

อย่างที่แฟนละคร “เพราะรัก Because of Love” ช่อง 3 ได้ทราบกันดีว่าเรื่องนี้หนุ่ม “เดี่ยว สุริยนต์” ร้ายแบบไม่ธรรมดา เศร้า โหด ดุดันไม่เกรงใจใคร สะกดคนดูได้ทุกอารมณ์ และอีพีล่าสุดตอนอยู่กับ หริ่ง (พาย รินรดา) หนุ่ม “เดี่ยว สุริยนต์” ก็ได้ปล่อยความเท่ผสมความอบอุ่นพร้อมสายตาอินเลิฟที่ตกหลุมรักหริ่ง จนทำให้คนดูเกลียดตัวร้ายคนนี้ไม่ลงจริง ๆ

'กระทิง' นำทีม 'อ้ายข่อยฮักเจ้า' บุกเล่นคอนเสิร์ตฟรีถึงสมุทรปราการ

รายการข่าวสามสี เตรียมบุกสร้างความสุขกับคอนเสิร์ต “สามสีสัญจร” เปิดม่าน จัดทุกความสนุกมาทุกความหลายหลาย ไม่ว่าจะนักแสดงจากช่อง 3 ศิลปิน ลูกทุ่ง สตริง และฉ่อยเพราะๆของ 3 น้า ในซุปตาร์ฉ่อยต่อยหอย มีกิจกรรมให้ร่วมสนุก พร้อมรับของที่ระลึกกลับบ้าน

'เต้ย-เชียร์' สวมวิญญาณนักสืบไขปม 'บุพเพร้อยร้าย'

คนดูตามลุ้นตามสืบไม่พักเลย สำหรับละคร “บุพเพร้อยร้าย” ช่อง 3 ยิ่งใกล้อวสานยิ่งเพิ่มพูนความเข้มข้นให้กับปมในเรื่องมากขึ้น แถมยังมีตัวละครปริศนา “ท่าน” ให้คนดูได้คาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยของ! ได้ 'พลอย ชิดจันทร์-ตั้ม สุธน' สะท้อนภาพความรุนแรง

กว่า 17 ปีแห่งการบอกเล่าทุกอารมณ์ความรู้สึกของผู้หญิง ผ่านเสียงร้องและเนื้อหาเพลงได้ลึกซึ้งโดนใจของ "นิวจิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ดูโอดีวาทรงพลังที่ทุกคนให้การยอมรับ ล่าสุด ส่งซิงเกิล “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” เนื้อหาปักถึงใจ คนที่อยากมูฟออนจากวังวนความรัก ให้ได้อินกันต่อ

'ป๊อกกี้ on the run' EP.77 'ป๊อก-มาร์กี้' วัดกันไปเลย 'มีก้า มีญ่า' รักใครมากกว่า!

ดูแล้วได้ทั้งพลังบวกและเสียงหัวเราะ ดูคนเดียวก็ได้ ดูกันทั้งบ้านก็ดี สำหรับรายการ ป๊อกกี้ on the run ล่าสุด ใน EP.77 “แดดดี้ป๊อก” กับ “หม่ามี้มาร์กี้” ขอพาแฟนๆรายการไป on the run กันที่นอกบ้าน สตาร์ทรถพาเด็กๆ ออกไปเที่ยวเที่ยวพักผ่อนตากอากาศที่หัวหิน หลังจากอุดอู้อยู่บ้านกันมานาน งานนี้ “แดดดี้ป๊อก” ขอทำกิจกรรมทางน้ำโชว์ฟอร์มเท่ห์ๆ แต่เกือบเสียฟอร์มเพราะ “หม่ามี้มาร์กี้” ถ่ายคลิปไม่ทัน ยังดีที่น้ามินต์ช่วยถ่ายไว้ให้ เลยได้ภาพเทห์มาฝากแฟนๆรายการ