'บ้านเกิดเมืองนอน 2564' ถูกใจคนรักชาติ เปิดตัวครบ 4 เวอร์ชัน

เป็นที่จับตามองทันที หลังจากเพจบ้านเกิดเมืองนอน2564 ได้โพสต์ถึงโปรเจกต์พิเศษ ที่รวม 4 โปรดิวเซอร์ระดับพระกาฬของเมืองไทย อย่าง ดี้ นิติพงษ์   , เพชร มาร์  , ครูเต๋า ภราดร  และ สวัสดีชัย  ร่วมกับ 18 ศิลปินดัง  จะมามอบอีกหนึ่งความสุขให้กับคนไทย ในเพลงบ้านเกิดเมืองนอน2564 Recover สุนทราภรณ์ กับ 4 เวอร์ชันใหม่ ที่ไพเราะตราตรึงไม่เหมือนใคร ซึ่งเพลงบ้านเกิดเมืองนอน เป็นเพลงเก่าของ วงสุนทราภรณ์ ที่ชนะการประกวดการแต่งเพลงปลุกใจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2488 ประพันธ์คำร้องโดย แก้ว อัจฉริยะกุล ทำนองโดย เอื้อ สุนทรสนาน

ส่วนเพลงบ้านเกิดเมืองนอน2564  เป็นการทำงานที่แบ่งเป็น 4 เวอร์ชัน โดยกลุ่มแรกเป็นศิลปินร็อค  ที่มาเขย่าเส้นเสียง ปลุกเมืองให้ตื่นไปพร้อมๆ กัน กับ แมว จีระศักด์ , อี๊ด ฟลาย , อู๋ ธรรพ์ณธร , สน เดอะสตาร์ , ตี๋ วิวิศน์ และ ตุ้ย เกียรติกมล ดูแลการผลิตโดย เพชร มาร์  ถือฤกษ์ดีวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา  ปล่อยเพลงบ้านเกิดเมืองนอน2564 เวอร์ชันร็อก ทั้งในยูทูบและเฟซบุ๊ก  โดยผู้จัดทำเพลงได้โพสต์ข้อความประกอบเพลงว่า  “นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้กลับบ้าน . . .เราทุกคนต่างก็รักถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเองกันทั้งนั้น ใช่หรือไม่ . . .และเราพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อผืนแผ่นดินที่เรารัก ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เมื่อมีทุกข์ร้อนใดๆ เราต่างก็พร้อมใจจะช่วยกันเสมอ รักบ้านเกิดเมืองนอน

ส่วนเวอร์ชันต่อมาเป็นคิวของศิลปินสายแจ๊ส กับจังหวะสนุก ชวนขยับ ฟังสบาย กับพลังเสียงของ  ปุ๊ อัญชลี , ปั่น ไพบูลย์เกียรติ , ป้อม โอต้อบาห์น , แอน นันทนา , แอน ธิติมา และ มัม ลาโคนิค ดูแลการผลิตโดย ครูเต๋า ภราดร และเวอร์ชันที่ 3 คือกลุ่มศิลปินป๊อป  นำโดย  ตุ๊ก วิยะดา, เอ๋ นรินทร, บิลลี่ โอแกน, หมอก้อง สรวิชญ์ , ซานิ นิภาภรณ์ และ นาย คอมมิเดี้ยน  ดูแลการผลิตโดย สวัสดีชัย และล่าสุดเพลงบ้านเกิดเมืองนอน2564 เวอร์ชันเปียโน ซึ่งเป็นเวอร์ชันสุดท้าย ก็ถือฤกษ์ดีวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว  มีนักร้องสาวอย่าง ธีรนัยน์ ณ หนองคาย เป็นนักร้องนำ ได้ นก-สินจัย เปล่งพานิช และ หยดน้ำ-นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์ มาแสดงมิวสิกวิดีโอ  ดูแลการผลิตโดย นิติพงษ์ ห่อนาค  

2 ศิลปิน ที่ร่วมโปรเจคในครั้งนี้ อย่าง บินลี่ โอแกน และ หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ ได้เปิดใจผ่านทาง อินสตาแกรม  bankoetmueangnon2564 และเพจบ้านเกิดเมืองนอน2564  โดย บิลลี่ โอแกน  ได้ความรู้สึกที่ได้กลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบว่า “ก็ดีใจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะสุนทราภรณ์ เป็นเพลงที่มีความหมายที่ดี และผมคิดว่าเป็นเพลงที่มีความสำคัญมาก เนื้อหาของเพลงก็ตามมันส่งเสริมในเรื่องของ ไม่เพียงแต่ว่าให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่มันส่งเสริมความคิดในการที่เรารักชาติ แล้วแสดงออกมา เป็นเรื่องสำคัญมากในยุคปัจจุบันนี้ นอกจากจะมีอัตลักษณ์ในการมีวัฒนธรรมแล้ว หัวใจของเราจำเป็นต้องแสดงออกถึงความรักชาติ การแสดงออกเป็นสิ่งสำคัญครับ

(อยากให้กำลังใจคนไทยที่กำลังประสบปัญหาสภาวะวิกฤติอย่างไรบ้าง) ก็อยากจะบอกคำเดียวครับว่า ความอดทนเป็นสาระสำคัญที่สุด บ้านเมืองของเราจริงๆ แล้วเรามีความที่ได้เปรียบประเทศอื่นๆ มาก โดยเฉพาะเรื่องของน้ำใจคนไทย เราจะเห็นว่ามีการแบ่งปันอยู่ตลอดเวลานะครับ ทุกๆ อย่างในทุกๆ ภัยพิบัติ คนไทยจะมีลักษณะพิเศษคือการแบ่งปัน ไม่เพียงแต่ความช่วยเหลือจากพระเจ้าอยู่หัวนะครับ จากสถานบัน จากรัฐบาลที่เราเห็นยังมีความช่วยเหลือจากพี่น้องคนไทยด้วยกัน ที่เราอาจจะไม่ใช่คนร่ำรวยนะครับ แต่เราพร้อมที่จะแบ่งปัน สิ่งใดที่ขาดแคลน เราไม่เคยขาดแคลนอาหาร ไม่เคยอดอยากขนาดนั้น ผมคิดว่าสิ่งนี้คือความมีน้ำใจของคนไทยที่เรามีต่อกันและกันจะช่วยให้เราผ่านสิ่งนี้ไปได้ เพราะประเทศชาติของเราส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีภัยพิบัติใหญ่ๆ  เมื่อเทียบกับประเทศอื่นในโลก บ้านเรายังได้เปรียบมาก เพราะฉะนั้นของให้เราอดทนครับ ไม่นานครับสิ่งนี้มันจะดีขึ้น เราก็ต้องปรับตัวเข้าสู่สิ่งใหม่ๆ แล้วเราจะไปด้วยกันครับ”

ส่วนหมอก้อง สรวิชญ์ ที่ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ร้องเพลงเป็นจริงเป็นจัง เผยว่า   “คำว่าชาติไทยบ้านเกิดเมืองนอน คือเหมือนกับต้องการจะบอกว่า พวกเราทุกคนมันต้องช่วยกัน แล้วต้องช่วยกันทำสิ่งที่ยากแสนเข็ญกว่าที่จะมาเป็นวันนี้ที่เขาเล่าตอนต้นเพลง ซึ่งบางคนอาจจะนึกไม่ถึง มองไม่เห็นแต่เขาได้เล่ามาหมดแล้ว มันยากยังไง ทำให้มันแซ่ซ้องต่อไป

กว่าจะมาเป็นวันนี้ได้มันน่าภาคภูมิใจมาก แต่ในความภาคภูมิใจที่เรามีวันนี้ บรรพบุรุษของเราไม่รู้ต้องเสียเลือดเสียเนื้อมาเท่าไหร่ ตายมาไม่รู้เท่าไหร่ ร้องไห้มาไม่รู้เท่าไหร่ ไม่รู้บ้านแตกสาแหรกขาดมาไม่รู้เท่าไหร่กว่ารวมผืนแผ่นดินมาให้เรายืนอยู่ในทุกวันนี้ได้  ก็เลยมีความรู้สึกว่า แค่ธงชาติผืนเดียว มันเป็นสัญญาลักษณ์ให้กับอะไรหลายๆ อย่างเยอะมาก“

สามารถรับฟังและรับชมมิวสิควีดีโอ เพลงบ้านเกิดเมืองนอน2564 ทั้ง 4 เวอร์ชัน ได้แล้วทาง YouTube บ้านเกิดเมืองนอน2564 และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง อินสตาแกรมbankoetmueangnon2564 และเพจบ้านเกิดเมืองนอน2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาด 'ทักษิณ' ล้มทั้งยืน ปากจงรักภักดี แต่การกระทำสวนทาง

รู้ทันเหลี่ยม 'แรมโบ้' ฟาด 'ทักษิณ' ล้มทั้งยืน ปากบอกจงรักภักดี แต่การกระทำสวนทาง แนะอายุมากแก่ใกล้ฝั่ง ควรหยุดพฤติกรรมหันหน้าเข้าวัดทำบุญ ควรมีจิตสำนึกเป็นบวกได้แล้ว ดีกว่าให้ผู้คนสาปแช่ง กรรมตามทันในชาตินี้

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระดำรัสเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระดำรัสเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔

ผวา 'โอไมครอน' ลามเข้าไทย 'บิ๊กตู่' สั่งสกัด หลังมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ลัคนาสิงห์กับเกณฑ์ชะตาสำคัญปี 2565

โดยสรุป-ดาวร้ายใหญ่สุดยังให้คุณงามความดีตลอดปีแต่ต้องต่อสู้ทะลุปัญหาอุปสรรค+ยังมีเวลาต้นปีถึงกลางปีที่จะตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้านและทางชีวิต+หลังจากสั่นสะเทือนอ่อนๆในเรื่องงานมายาวนาน

กฟผ. ยก EGAT+Wallbox บุก Motor Expo สร้างความมั่นใจ คนไทยใช้อีวี ต้องมีที่ชาร์จ!

กระแสรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยยังคงร้อนแรงไม่หยุด เมื่อรัฐบาลเตรียมงัดมาตรการจูงใจให้คนไทยหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น