'พิม ณิชชญา' กับชีวิตที่ไม่ง่าย มุ่งตามฝันจนได้ออกซิงเกิ้ล

เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะมีเพลงเป็นของตัวเองสักเพลง พิม-ณิชชญา อู่นนทกานต์ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พิม ณิชชญา ที่หลายคนมองว่าเธอเป็นหญิงสาวเปรี้ยวเผ็ดร้อน ผ่านลุคภายนอกที่เห็น แต่ความจริงเธอคือผู้หญิงคนหนึ่งที่แบกความฝันไว้ตั้งแต่วัยเด็ก คือการเป็นนักร้อง

เธอมีโอกาสได้เดินทางประกวดมาหลายเวที อาทิ รางวัลนักร้องดีเด่น EBO singing contest ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในปี 2015, รางวัลเหรียญทองแดงเพลงคลาสสิก World Championship of Performing Art at Long Beach, California USA ในปี 2016, Best Talent award จาก International Shining Star Festival จากอิสตันบลู ตุรกี ในปี 2017  จนมาถึงปี 2021 เธอคือ 1 ใน 8 คนสุดท้ายของเวที THE STAR IDOL

และวันนี้ที่เธอได้มีผลงานซิงเกิ้ลแรกของตัวเองในเพลง Make up(เมคอัพ) พิม ณิชชญา ได้เล่าให้ฟังถึงเพลงนี้และเบื้องหลังการถ่ายมิวสิควีดีโอเพลงนี้ว่า “ก่อนอื่นพิมต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะที่ช่วยสนับสนุนให้พิมมีวันนี้ กว่าจะมา ถึงวันนี้ได้พิมตั้งใจมากๆ ค่ะ โชคดีที่พิมรู้ว่าความฝันตั้งแต่เด็กของพิมคืออะไรเลยทำให้พิมมุ่งมั่นที่จะไปถึงให้ได้ไม่ว่าจะลำบากหรือผิดหวังมาขนาดไหนพิมก็สู้ค่ะ และวันนี้กับซิงเกิ้ลแรกของชีวิตอย่าง Make up(เมคอัพ) แนวเพลงสไตล์ R&B(อาร์แอนด์บี) ผสมกลิ่นดนตรี TRAP(แทรป)ฮิปฮอปเท่ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฟังสบายๆ แต่เร้าร้อนไปด้วยลูกเล่นและชั้นเชิงของดนตรีและเสียงร้องที่พิมได้ดีไซด์การร้องและคอรัสเอง และเพลงนี้ได้พี่อู๋ THE YERS(เดอะเยอร์ส) มาช่วยโปรดิวซ์ให้ค่ะ ซึ่งเนื้อเพลงจะบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกลึกๆภายในของหญิงสาวที่ภายนอกดูแข็งแกร่ง แต่ภายในกลับเซ็นซิทีฟจนต้องแอบปิดซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ 

ในส่วนของการถ่ายทำเอ็มวี.ทางผู้กำกับ(พี่แพน)ได้วางคอนเซ็ปไว้ 4 ลุค ที่บ่งบอกมูดแอนด์โทนผ่านเสื้อผ้าหน้าผมที่ถ่ายทอดในแต่ละช่วงที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นในพาร์ทต่างๆของชีวิต การทำงานค่อนข้างราบรื่นค่ะเราถ่ายกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น ได้พี่โบ้ท THE YERS(เดอะเยอร์ส) มารับบทพระเอกแฟนเก่าในเรื่องค่ะ  ทำงานกับพี่โบ้ทง่ายมากค่ะพี่โบ้ทช่วยแนะนำพิมช่วยละลายพฤติกรรม เพื่อให้เราไม่เขินกันในซีนที่เราเป็นแฟนกัน, ทะเลาะกัน พี่โบ้ทก็จะดึงอารมณ์ให้พิมรู้สึกมีอารมณ์ร่วมจริงๆเสียใจจริงๆค่ะ  ส่วนพาร์ทของเส้นร้องที่เป็นไลน์ซิงค์พิมก็ใช้อินเนอร์จากความรู้สึกข้างในออกมา ก็ทำให้งานวันนี้สำเร็จด้วยดีค่ะ  อย่าลืมเข้ามาดูเอ็มวี.เพลงMake up(เมคอัพ)กันเยอะๆ เป็นกำลังใจให้พิมด้วยนะค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!

“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”

'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย

ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX

'เจฟ ซาเตอร์' สู่การเป็นศิลปินอินเตอร์เต็มตัวด้วยคอนเสิร์ตเดี่ยวเอเชียทัวร์ครั้งแรก!

ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงยาวนานกว่า 10 ปี ที่มีผลงานหลากหลาย และแน่นอน… ในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง (Singer-Songwriter) เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) หรือ วรกมล ซาเตอร์ ศิลปินมากเสน่ห์ที่สร้างความสนใจให้ใครต่อใครได้ตั้งแต่แรกเห็น และเต็มไปด้วยพรสวรรค์