'เวียง นฤมล' สาวหมอลำสวมชุดครุยรับปริญญา

ช่วงนี้จะเห็นบรรยากาศคนบันเทิงจบการศึกษาและเข้ารับปริญญากันหลายคน เช่นเดียวกับหมอลำสาวใช่ทุกสำเนียง เวียง นฤมล จาก แกรมมี่โกลด์ ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม คณะศิลปศึกษา ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้สาวเวียง และครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะระหว่างเรียนนั้นเวียงต้องทำงานร้องเพลงกับวงโปงลางส่งตัวเองเรียนไปด้วย เพื่อลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว ถือว่าเป็นสาวนักสู้คนหนึ่งที่อย่างไรก็ไม่เคยคิดจะทิ้งการเรียน

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นโดยมีครอบครัว คุณแม่ และ คุณป้า รวมถึงแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดี อีกทั้งยังมีช่อดอกไม้จาก คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหาร GMM Grammy , ครูสลา คุณวุฒิ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลง รวมถึงรุ่นพี่ศิลปิน ไมค์ ภิรมย์พร และ ตรี ชัยณรงค์ ก็ร่วมส่งช่อดอกไม้มาแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ในครั้งนี้

เวียง นฤมล เผยว่า "วันนี้ดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ได้เห็นรอยยิ้มของคุณแม่ที่ได้เวียงเห็นใส่ชุดครุย ซึ่งเป็นวันที่คุณแม่และเวียงรอคอยมานานมาก เสียดายที่คุณพ่อไม่มีโอกาสได้เห็นและมางานวันนี้ เพราะคุณพ่อเสียไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ปริญญาใบนี้เป็นสิ่งที่ครอบครัวเวียงภูมิใจเพราะครอบครัวเราฐานะไม่ค่อยดี คุณพ่อต้องขับสามล้อรับจ้างส่งเวียงเรียน ระหว่างนั้นเวียงก็จะหาลู่ทางทำงานพิเศษไปด้วย เวียงเรียนคณะศิลปศึกษาเพราะเมื่อจบออกมาจะได้มีวุฒิครูติดตัวค่ะ เมื่อมีโอกาสก็สามารถไปสอบได้เลย ฝากถึงน้องๆ ว่าถ้าได้มีโอกาสเรียน อยากให้เรียนให้เต็มที่นะคะ เพื่อจะเป็นลู่ทางในการประกอบอาชีพเลี้ยงดูคนในครอบครัวของเราได้ในอนาคตต่อไป ขอบคุณแฟนคลับที่คอมเมนต์มาแสดงความยินดี เวียงอ่านทุกข้อความ ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พ่อเอ๊ะ ระเบียบวาทะศิลป์' เปิดที่มา 'ต้าวหยอง' จากเด็กธรรมดาสู่ซุป'ตาร์แดนเซอร์หมอลำ

วงหมอลำสุดฮอต ระเบียบวาทะศิลป์ ที่วันนี้ พ่อเอ๊ะ และ ต้าวหยอง มาเล่าชีวิตที่เคยลำบาก ถึงขั้นไม่มีแม้แต่เงินกินข้าว พร้อมเปิดวีรกรรมสุดแสบของต้าวหยองที่ทำเอาพ่อเอ๊ะถึงกับร้องไห้มาแล้ว ผ่านทาง รายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง วัน31 ที่มีตั๊กแตน ชลดา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

สุดปลาบปลื้ม 'มีน พีรวิชญ์' บัณฑิตป้ายแดง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ขอแสดงความยินดีกับนักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ซึ่งตอนนี้เรียนจบเป็นบัณฑิตหมาดๆ จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

'วิน เมธวิน' สุดดีใจ! คว้าปริญญาตรีสำเร็จ

เรียกว่าภูมิใจสุดๆ สำหรับ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร นักแสดงหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ สังกัด GMMTV ที่เจ้าตัวทุ่มเทมุ่งมั่นตั้งใจควบคู่กันไปทั้งเรียนและทำงาน จนล่าสุดคว้าปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาครองสมความตั้งใจ

'เอวา ปวรวรรณ' ตั้งเป้าในอนาคตลุยทำงาน 'ยูทูปเบอร์'

เรียกว่าสวยเก่งจบครบในตัว สำหรับ เอวา-ปวรวรรณ วีระภุชงค์ ที่ผ่านมาก็ทั้งทำงานทั้งเรียนปริญญาตรีควบคู่กันไปด้วย เรียกว่าเก่งทั้งงานทั้งการเรียนที่สำเร็จอีกขั้น เข้าพิธีซ้อมรับปริญญาบัตร หลังสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี จากคณะ Social policy development สังคมสงเคราะห์อินเตอร์ (ภาคอินเตอร์)มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งงานนี้ครอบครัว พร้อมบรรดาแฟนคลับ ต่างก็แสดงความยินดีและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

'สิงโต ปราชญา' ทำฝันให้พ่อสำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจควบคู่กันไปทั้งเรียนและทำงาน สำหรับนักแสดงหนุ่ม สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ล่าสุดคว้าใบปริญญา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่ามอบเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้