‘เบียร์ พร้อมพงษ์’ ส่ง ‘ไร่อ้อยวิทยา’ สอนวิชาอดทนของคนสู้ชีวิต

เป็นศิลปินที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์สำหรับ “เบียร์ พร้อมพงษ์” ที่ตอนนี้กำลังมีอัลบั้มแรกในชีวิตของตัวเอง กับเพลงเปิดตัว “ไร่อ้อยวิทยา” เพลงที่บ่งบอกถึงตัวตนของหนุ่มเบียร์เพราะก่อนที่จะเป็นศิลปินก็เคยทำงานมาหลากหลายอาชีพแต่ที่ทำเป็นอาชีพหลักก็คือรับจ้างตัดอ้อย

ไร่อ้อยวิทยา” เนื้อหาให้กำลังใจกับทุกชีวิตที่ต้องมาสู้เพื่อครอบครัวในเมืองใหญ่ โดยไม่มีอาวุธที่เรียกว่าใบปริญญา แต่ก็เอาวิชาจากถิ่นกำเนิดมาเป็นต้นทุน เพลงนี้น่าจะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่เป็นตัวแทนของบ่าวบ้านๆ ผู้ที่ส่งยิ้มในความฝัน และบากบั่นในความเป็นจริง ให้ก้าวผ่านและไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาเพื่อครอบครัวและคนที่รัก

เบียร์ พร้อมพงษ์ เผยว่า “เบียร์ต้องขอขอบคุณทาง GMM Grammy และคุณครูสลา คุณวุฒิ มากๆเลยครับที่ทำให้เบียร์ได้มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะได้เป็นศิลปินและมีเพลงของตัวเอง วันนี้มาไกลเกินฝันมากครับ สำหรับเพลง “ไร่อ้อยวิทยา” เพลงนี้จะเป็นอีกเพลงที่จะคอยย้ำเตือนเบียร์ว่าเบียร์มาจากไหน และกำลังทำอะไรอยู่ และเป็นเพลงที่เบียร์อยากจะส่งความหมายดีๆให้กับทุกคนทุกอาชีพที่มาสู้งานและเดินตามความฝันเพื่อคนที่เรารัก  ช่วงนี้อาจจะทำมาหากินกันลำบากมากขึ้นกว่าเดิม แต่อยากให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตามครับ เบียร์ขอฝาก MV  “ไร่อ้อยวิทยา” ดูได้แล้วที่ช่องยูทูป Grammy Gold Official  ฝากเป็นกำลังใจให้หนุ่มไร่อ้อยคนนี้ด้วยนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เงาะเกี้ยวสาว' เพลงบอกรักหวานละมุนสไตล์ 'เบียร์ พร้อมพงษ์'

ติดเทรนด์ #เพลงมาแรง เป็นที่เรียบร้อยสำหรับเพลงแอบรักหวานๆ ของ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่เพิ่งปล่อยให้แฟนๆได้รับชมมิวสิกวีดีโอกับเพลง "เงาะเกี้ยวสาว" ที่เจ้าตัวเล่นเองโดยรับบทเป็นหนุ่มไทบ้านที่แอบรักและเฝ้าอยากเทคแคร์สาวที่ตัวเองชื่นชอบ

'เปาวลี' เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ 'พ่อเนื้อทอง' พร้อมร่ายมนต์ 12 ม.ค.นี้

“เปาวลี พริพิมล” จะมาร่ายมนต์สะกดใจหนุ่มๆ และคนฟังให้ตกอยู่ในภวังค์ไปด้วยกันผ่านบทเพลง “พ่อเนื้อทอง” ที่มีความละเมียดละไมของดนตรีไทย รวมถึงภาษาและคำร้องต่างๆ ที่จะมากัดกินหัวใจคนฟัง เพราะได้ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) และ “อ.เอ็ม นาโนน” นักเรียบเรียงมือทองที่ทำดนตรีให้เพลงนี้ทะลุ 100 ล้านวิว

'ก๊อท จักรพันธ์' ส่งเพลง 'Stand by หล่อ' เปิดโปรเจตก์ 'New Country'

และแล้วก็ได้ฤกษ์ดี วันที่ 2 ธันวาคมนี้ส่งเพลงใหม่ “Stand by หล่อ” เปิดโปรเจกต์ “New Country” ที่เจ้าชายลูกทุ่ง ก๊อท-จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ดูแลเองทุกอย่างตั้งแต่คัดเลือกศิลปินหน้าใหม่ แต่งเพลงเอง รวมไปถึงโปรดักชั่นภาพ มิวสิควิดีโอ ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ปี ในการปลุกปั้นโปรเจกต์ยักษ์แห่งปี “New Country” นี้จนออกมา

ร้าวไปทั้งใจ 'เจมส์ จตุรงค์' ส่งเพลงใหม่ 'อวยพรทางออนไลน์' ชอกช้ำเต็มอารมณ์

ใกล้จะมีผลงานการแสดงให้แฟนๆให้ชม กับละครใหม่ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงถ่ายทำ ของศิลปิน "เจมส์ จตุรงค์" ส่วนด้านงานเพลงก็มีซิงเกิ้ลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับเพลงสุดชอกช้ำ "อวยพรทางออนไลน์"

'เสถียร ทำมือ' กลับมาปล่อยเพลงอีกครั้งในรอบ 2 ปี!

ศิลปินรากหญ้าเจ้าของเพลงฮิต “เจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา” เสถียร ทำมือ ศิลปิน FOLK เพื่อชีวิต(อีสาน) เขากลับมาฝากน้ำเสียงเพราะๆ พร้อมทำนองดนตรีซึ้งๆและกีตาร์คู่ใจ ให้กับแฟนเพลงกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปถึง 2 ปี กับซิงเกิลใหม่ ที่มีชื่อว่า “ดอกจานไม่เคยบานในเมืองนี้”

'ไลลืม' ติดเทรนด์มาแรง เพลงใหม่สุดดราม่าของ 'เบียร์ พร้อมพงษ์'

ติดเทรนด์ในมาแรงบนยูทูบตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยสำหรับเพลง "ไลลืม" ของศิลปินเสียงเป็นเอกลักษณ์ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่ต้องบอกว่าเป็นเพลงส่งท้ายสุดดราม่าในอัลบั้ม "ไร่อ้อยวิทยา" ก่อนที่จะมีอัลบั้มใหม่ในอีกไม่นานนี้ ซึ่งขนาดเพิ่งปล่อยไปไม่นานยอดวิวก็เพิ่มต่อเนื่องแบบฉ่ำๆ สมกับการรอคอยเพลงอกหักช้ำๆสไตล์ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่แฟนๆชื่นชอบ ซึ่งถ้าใครที่เข้าไปชมมิวสิควีดีโอจะเห็นลีลาการแสดงของหนุ่มเบียร์ที่ตีบทแตกในอินเนอร์ของคนถูกคนรักทิ้งได้แบบไม่ใยดี