'พิ้งกี้ สาวิกา' รำบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ

นาทีนี้ต้องบอกว่าท้าวเวสสุวรรณมาแรงจริงๆ ขนาด “พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช” ก็ยังต้องยอมเลื่อนงานสำคัญ เพื่อมาร่วมรำในงานบวงสรวง เทวเษากำไลมนต์ ท้าวเวสสุวรรณราชา หน้าเทพปางเศรษฐี ที่วัดศรีเจริญโพธิ์มอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งตอนแรกคุณแม่ของพิ้งกี้ปฏิเสธที่จะให้พิ้งกี้มาร่วมงานนี้เพราะติดงาน แต่พอพิ้งกี้รู้ว่าจะต้องมารำถวายท้าวเวสสุวรรณเจ้าตัวก็แจ้งคุณแม่ว่า ต้องมาเพราะเคยมาขอพรท้าวเวสสุวรรณที่พิษณุโลกแล้วได้ผลสำเร็จ เมื่อมีโอกาสจึงอยากมารำถวาย

“ต้องขอขอบคุณมากๆ เลย ในฐานะที่ได้มารำบวงสรวงมันเป็นการร่ายรำที่เราได้ถ่ายทอดความศักดิ์สิทธิ์ผ่านร่างที่ร่ายรำในครั้งนี้ เป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์มาก น้อยคนที่จะได้เข้ามาในวันนี้ ต้องขอบคุณมากๆ เลยที่ให้กี้ได้มาวันนี้ เป็นการรำที่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ ตัวกี้เองก็มีโอกาสได้เคยไหว้ท้าวเวสสุวรรณ วันนี้พอติดต่อให้มารำก็เลยรู้สึกว่าต้องมา ไม่มาไม่ได้ ในวงการบันเทิงเราก็นับถือ ไปไหนเราก็ไหว้อยู่แล้ว วันนี้ได้มาตรงนี้ก็รู้สึกเหมือนมีอะไรดลใจให้เราได้มารำถวายให้ท่าน

กี้ให้ความเคารพในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราอยู่ในประเทศไทยที่เป็นเมืองพุทธ กี้ก็ให้ความเคารพกับทุกอย่างที่กี้ไปมาหมดเลย ไม่ว่าจะทำงาน เข้าป่า อยู่จุดไหนก็ตามที่เราไม่รู้จักแล้วเราต้องไป กี้ก็ไหว้ เหมือนเป็นสิ่งที่เราให้ความเคารพ ตอนที่ไปคิดว่าวันนี้ที่เราได้มารำมันเป็นความเชื่อมโยง ทำให้รู้สึกว่าวันนี้เราต้องมา ถ้าเราไม่มารำไม่ได้ เราก็ตัดอะไรที่เราจะต้องทำเพื่อมางานในวันนี้เลย เป็นวันที่ดีมากๆ อีกวันสำหรับกี้เลย

ก่อนรำก็ซ้อมอยู่ชั่วโมงนึง เราสัมผัสได้ถึงมนต์ขลังที่พอเราได้มา ต่อให้อากาศจะร้อนมาก แต่ความที่จิตเราสงบนิ่ง กี้ก็ขอพรท่านตามปกติ ขอให้การงานดี ทำให้ชีวิตดี กี้ก็มีงานทุกวัน แต่อีกอย่างก็คือมันอยู่ที่ตัวเราด้วยแหละส่วนหนึ่ง มันเป็นที่ตัวเรา บวกกับที่เราเชื่อมั่น มันเหมือนเป็นพลังจากภายใน มันเป็นหลายเรื่องหลายแบบมาร่วมกัน แต่ถ้าเราไหว้ แล้วเราไม่ปฏิบัติทำให้ตัวเองดีขึ้นมันก็ไม่มีผล ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ชะตาชีวิตเราไม่ค่อยดี ถ้าได้มากันเชื่อว่าทุกคนจะได้พลังงานที่ดีกลับไปประกอบการงานอย่างมีความสุข”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! คปท. ประชิดทำเนียบฯ เปิดเวทีเขย่ารัฐบาลอุ้ม 'นักโทษเทวดา'

คปท. ทำพิธีบวงสรวงเสด็จเตี่ยเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนปักหลักชุมนุมทำเนียบ 3 วัน 2 คืน ลั่นแค่อยากส่งเสียงถึงรัฐบาล ปมออกกฎหมายเอื้อ 'ทักษิณ' นอนนอกเรือนจำ

'บอย ถกลเกียรติ' นำทีม 'พนมนาคา' บวงสรวง ขอขมากรรม 'พญานาค 9 พระองค์'

ใกล้ได้ฤกษ์ลงจอให้ได้ชมกันเร็วๆ นี้ สำหรับ ละครฟอร์มยักษ์ “พนมนาคา” จากบทประพันธ์ชื่อดังของ “พงศกร” ทั้งนี้ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนละครเตรียมลงจอ

สถาปนา 25 ปี กกต. จับตาแถลงผลงานบ่ายนี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้มีการจัดงานสถาปนา กกต. ครบรอบ 25 ปี ซึ่งก่อตั้งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 2541 โดยในช่วงเช้า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.

'เด่นคุณ' จับมือ 'พิ้งกี้ สาวิกา' ร่วมสร้างประสบการณ์สุดเฮี้ยน

บริษัท เฮาส์ออฟอัส จำกัด พร้อมผู้ร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ On the way studio , บริษัท ขั้นเทพแสนสิบล้าน จำกัด และ บริษัท ทองคำฟิล์ม จำกัด ประเดิมโปรเจกต์ใหม่รับปี 2023 ถือฤกษ์งามยามดีจัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ไทยเรื่อง กุมาร นำทีมโดยผู้อำนวยการสร้าง หน่อย-ณฐพร สิริภัคชรัสมิ์ ผู้บริหาร บริษัท เฮาส์ออฟอัส จำกัด พร้อมผู้กำกับ โอ๋-ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์