'เก้า จิรายุ' พิชิตอีกหนึ่งความฝันได้สำเร็จ

ภูมิในใจในตัวเองไม่น้อย สำหรับ เก้า-จิรายุ ละอองมณี ที่ได้ทำตามอีกหนึ่งความฝันของตัวเองได้สำเร็จ กับการมีอัลบั้มเพลงของตัวเองในนามวง Bad Baboon (แบดบาบูน) ศิลปินภายใต้สังกัด เก้าจิรา เรคคอร์ด ในอัลบั้ม สุดจัด (ปลัด kiss)  ที่เจ้าตัวร่วมกับก๊วนเพื่อนสนิทฟอร์มวงขึ้นมาและทยอยปล่อยซิงเกิ้ลที่แฝงความเกรียน ผสมผสานกับดนตรีในสไตล์ของตัวเอง ลงไปในเพลงอาทิ อับดุล , เอาแฟนเก่ากูคืนมา , ข้าวราดแกง , ลูกอุ้ม , เฮียอุ้ม และอีกมากมาย จนกระทั่งสามารถรวบเป็นอัลบั้มได้

โดย เก้า จิรายุ ได้บอกเล่าความรู้สึกที่ภูมิใจและประสบผลสำเร็จนี้ว่า “ผมเคยคิดและพูดกับทุกคนรอบตัวเสมอว่าอยากมีอัลบั้มก่อนอายุ 25 ตอนนี้ผม 26 แล้วอาจจะช้ากว่าที่คิดแต่ก็ดีใจที่มันเสร็จออกมาได้จริง ๆ อัลบั้มนี้เป็นเหมือนตัวแทนของเราในฐานะคน ๆ นึง ก่อนหน้านี้ถ้ามีคนถามว่าเราเป็นคนยังไงมันตอบยากเหมือนกัน แต่พอเราทำงานชิ้นนี้ออกมา ถ้ามีใครถามแบบนั้นอีกก็คงจะอยากให้เค้าไปฟังอัลบั้มเรานี่แหละง่ายสุดแล้ว  ตอนแรกที่เริ่มทำเราตั้งใจจะทำด้วยกันกับเพื่อน ๆ ล้วน ๆ แต่ก็โชคดีที่ระหว่างทางมีพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทั้งหลายที่ช่วย support และช่วยให้อัลบั้มมันออกมาได้น่าภูมิใจแบบนี้

ขอขอบคุณทุก ๆ คนครับ ทั้งด้านเพลง Daddy @polasitoak มาโปรดิวซ์ ให้ พี่เจ พี่ตุ้ย พี่สุกี้ ที่มาช่วยอัดเบสในเพลงแรก ๆ พี่ต้นที่ช่วยสอนตั้งแต่ยังใช้ logic x ไม่เป็น พี่ต่อ พี่ตูน พี่อั๋น พี่ชล พี่แก๊ก พี่แฮ็ค พี่เบียร์ และอีกหลาย ๆ ท่านตามในเครดิต(พิมพ์ตรงนี้หมดจะยาวมาก ๆ) ขอบคุณภาพถ่ายปก จาก @peakdhan งานวาดจาก @arwksky พี่ @peng_chanon ที่ช่วยประกอบร่าง และอีกหลาย ๆ ท่านทั้งในการทำอัลบั้มและกำลังใจ แรงบันดาลใจขอบคุณจริง ๆ ครับ ตอนนี้อัลบั้ม “ปลัด Kiss” ของ @badbaboon มีให้ฟังแล้วทุกช่องทาง ทั้งใน streaming,Youtube และเป็นแพ็กเกจ CD นะครับ https://bfan.link/palad-kiss  ฝากด้วยนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นคืนชีพ! 'Retrospect' ดึง 'เก้า จิรายุ' สวมบทนักร้องนำ

ห่างหายจากวงการเพลงพักใหญ่สำหรับวงดนตรีร็อกหนักแน่น แต่มีเมโลดี้อ่อนหวานอย่าง Retrospect สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส กลับมาคราวนี้ไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะยังคงสมาชิกเดิมอย่าง น็อต-ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์), บอม-ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ เบิร์ธ-ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) แล้ว พวกเค้ายังได้นักแสดงมากความสามารถ เก้า-จิรายุ ละอองมณี มาขึ้นแท่นฟร้อนท์แมนเสริมทัพความมันส์แบบเต็มสูบ กับซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า ชีวิตหลังความตาย (Afterlife) หลังหายไปนานกว่า 3 ปี

ฟังแล้วยิ้มตาม 'เก้า จิรายุ' ร้องเพลง 'สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 9'

อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง เก้า-จิรายุ ละอองมณี เพราะนอกเหนือจากงานในวงการแล้ว ยังนับเป็นพระเอกอีกคนที่เข้าวัดทำบุญอย่างต่อเนื่อง นับเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

แฟนๆ ตั้งตารอ 'Retrospect' ก้าวใหม่

หลังจากไปสร้างความมันมาที่ประเทศไต้หวัน ล่าสุดวง Retrospect และ เก้า-จิรายุ ละอองมณี ก็ได้โพสต์รูปรวมตัวกันพร้อมแคปชั่น "ประชุม คอนเสิร์ตแรกในไทย ในรอบ 3 ปี !!!"

'นางนาค สะใภ้พระโขนง' พาแฟนคลับทำบุญ วัดมหาบุศย์

ฮิตฟีเวอร์ทั่วบ้านทั่วเมือง กับกระแสละครเวิร์คพอยท์ อย่าง นางนาคสะใภ้พระโขนง ที่กำลังออกอากาศ ทางช่องเวิร์คพอยท์23 ทั้งในแง่ของเรตติ้ง ที่ทะยานสูงขึ้นในทุก ๆ EP รวมทั้งกระแสในโลกโซเชี่ยลฯ ที่ติดเทรนด์อยู่ตลอด แถมยังเป็นอันดับหนึ่ง Netflix ในแทบทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศ เพราะถือเป็นอีกแง่มุมหนึ่งของความรักระหว่าง นางนาค และ พี่มาก เกี่ยวกับอุปสรรค แม่ผัว-ลูกสะใภ้ ที่ยังไม่เคยมีใครพูดถึงมาก่อน จนกลายเป็นละครครองใจทุกเพศทุกวัย นั่งดูพร้อมกันได้ทั้งบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งเยาวรุ่น Y2K และเยาวรุ่นยุค 5G ด้วย

'เก้า จิรายุ' ร่วมแสดงความยินดี กับ 'บอม retrospect'

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนเริ่มหันมาให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะนิทรรศการศิลปะ ซึ่งการดูงานศิลปะดี ๆ จะช่วยให้สมองหลั่งสารโดปามีนซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ช่วยให้คนอารมณ์ดีขึ้น พร้อมกับเติมไฟในชีวิต